Ăn burger thế nào cho đúng cách

Burger King bị tố chế giễu văn hóa ăn bằng đũa của người Việt, nhưng ăn burger thế nào mới chuẩn thì không phải ai cũng biết. 

7.Ăn burger đúng cách như thế nào1Sự việc hãng đồ ăn nhanh Burger King đăng tải video quảng cáo “ăn hamburger bằng đũa kiểu Việt Nam” đã vấp phải sự phản đối trên khắp châu Á. Cụ thể, cách đây ít ngày, tài khoản Instagram của Burger King tại New Zealand chia sẻ một đoạn video với chú thích: “Hãy tận hưởng hương vị TP HCM với món bánh mới có sốt ớt ngọt kiểu Việt Nam của chúng tôi”. Những người tham gia trải nghiệm trong video thưởng thức loại đồ ăn nhanh này với một đôi đũa rất lớn, tỏ ra lóng ngóng, vụng về.7.Ăn burger đúng cách như thế nào2

Hành động này bị tố là cường điệu hóa nhằm coi thường văn hóa châu Á và có ý kỳ thị với những người ăn đũa. Ngay sau đó, không chỉ người dùng mạng xã hội ở Việt Nam mà còn một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc cũng lên tiếng phản đối hành động này. Thậm chí, cửa hàng Burger King trên Google đã bị đánh giá 1 sao cùng nhiều lời chỉ trích.

Việc dùng đũa ăn burger này gần giống với video quảng cáo của Dolce & Gabbana cho người mẫu ngồi ăn pizza, mì spaghetti bằng đũa hồi năm ngoái. Sự cố này gây ra tổn thất rất lớn cho hãng thời trang với cáo buộc “phân biệt chủng tộc” và bị tẩy chay trên toàn Trung Quốc. Hiện, Burger King đã lên tiếng xin lỗi và gỡ đoạn video khỏi hệ thống.

Cách ăn burger chuẩn 

Ăn burger đúng cách như thế nào
Ăn burger đúng cách như thế nào

Chưa bàn về chuyện dụng ý của hãng đồ ăn nhanh là gì nhưng có một thực tế là rất nhiều người, bao gồm cả người phương Tây, cũng không biết cách ăn burger đúng cách. Burger là loại bánh mì kẹp, thường có dạng hình tròn. Phần nhân bên trong rất đầy đặn, thường có cà chua, xà lách, phô mai, các loại thịt như thịt gà chiên, thịt bò chiên, đôi khi là cả hải sản. Đi kèm là rất nhiều nước sốt.

Tưởng như việc ăn burger quá đơn giản như ăn bánh mì: chỉ cần dùng tay cầm ăn là xong nhưng việc ăn sao cho gọn gàng, tránh bị rơi rớt là điều không hề dễ dàng. Phần vỏ bên ngoài dường như khá nhỏ, còn phần nhân luôn có nhiều tầng lớn. Khi cắn một miếng có thể khiến phần nhân dồn xuống dưới và rơi ra ngoài.

Trong nhà hàng, người ta có thể ăn burger bằng dao dĩa để tránh bẩn tay và mất lịch sự nhưng burger ngon nhất vẫn là ăn bằng tay. Cách ăn hợp lý là dùng các ngón tay, chặn dọc theo thân bánh. Hai ngón út kẹp lấy phần đáy bánh để cố định. Khi cắn, nhân bánh bên trong không bị xô lệch khiến việc ăn uống dễ dàng và tiện lợi hơn.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN