Mẹo chữa cơm sống, cơm khê, cơm nhão thành cơm ngon cơm dẻo dễ dàng

Cơm sống, cơm khê, cơm nhão là nỗi lo của những bà nội trợ vụng, làm thế nào để cải thiện cơm bị hư thành món cơm dẻo, ngon. Vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ giải quyết nỗi lo này.

Mẹo chữa cơm khê

Cơm khê thường có mùi khó ăn, vì thế nhiều bà nội trợ chọn cách bỏ đi thay vì cố gắng ăn. Nhưng không cần phải phí như thế, bạn có thể thực hiện theo những cách sau, món cơm khê sẽ thơm ngon.

5

Dùng bánh mì để chữa cơm nhão.

Mẹo 1: Dùng một chiếc khăn sạch, che kín mặt cơm, cho lên trên vài viên than rồi đậy kín nồi khoảng 15 phút, than sẽ hút hết mùi khê, vậy là bạn đã có nồi cơm ngon thơm như thường rồi.

Mẹo 2: Cho một chén nước lạnh đặt giữa nồi cơm, ấn cho bát bằng với nồi cơm, sau đó đẩy vung lại, dùng lửa nhỏ để ủ, hoặc bật nổi chế độ nấu 1-2 phút, rồi mở nắp ra, cơm sẽ hết mùi khê ngay.

Mẹo 3: Nếu cơm bị khê, tắt bếp hoặc rút dây điện ra, cho vào nồi một ít bánh mì, rồi đậy nắp lại, sau 5 phút mở nắp ra, bánh mì sẽ hút hết mùi khê, cơm sẽ thơm ngon như thường.

Mẹo 4: Lấy đầu hành cắt khúc, cắm vào nồi cơm, đậy nắp ại, rồi mở vung ra, cơm sẽ hết mùi khê.

Mẹo chữa cơm cứng

com cung

Ảnh minh họa.

Để chữa cơm cứng do ít nước, bạn lấy đũa chọc nhiều lỗ vào nồi cơm, sau đó thêm một ít nước ấm vào, đậy vung nấu tiếp. Khi cơm cứng không nên mở nắp nhiều lần, hơi sẽ bay đi làm cơm bị khô.

Mẹo chữa cơm nhão

com nhao

Ảnh minh họa.

Cơm bị nhão bạn nên mở vung và dùng đũa xới cơm tơi lên, bên cạnh đó xé ruột bánh mì cho lên trên, bánh mì sẽ hút bớt nước, mở nắp liên tục để nước bay hơi. Khi cơm chín, cho cơm ra đĩa xới tơi cơm lên để cơm khô và bay bớt hơi nước, cơm sẽ ngon hơn và không còn bị nhão nữa.

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN