Triễn lãm bộ sưu tập Truyện Kiều lớn nhất Việt Nam tại Crescent Mall

Vào 18h ngày 10/05/2015 vừa qua, tại tầng Trệt Trung Tâm Thương Mại (TTTM) Crescent Mall đã diễn ra buổi lễ khai mạc sự kiện “Triển Lãm Bộ Sưu Tập Truyện Kiều” nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Đại Thi Hào Nguyễn Du do nhà sưu tầm La Văn Tiến phối hợp với Crescent Mall đồng tổ chức. Bộ sưu tập sở hữu 320 ấn phẩm, đang được xem là lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam và sẽ được trưng bày tại tầng 3 TTTM Crescent Mall từ 10/5 đến 21/5/2015.

Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du luôn được xem là “tập đại thành của văn học cổ điển nước nhà”, tồn tại xuyên suốt với chiều dài lịch sử văn hóa dân tộc. Truyện Kiều gắn bó với mỗi người dân Việt ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời trong tiếng ru à ơi của bà, của mẹ. Truyện Kiều cũng là tác phẩm không phân biệt người đọc, vừa mang tính bác học, hàn lâm, vừa dân dã, gần gũi, Hàng trăm năm trôi qua, Truyện Kiều vẫn luôn tồn tại trong đời sống của dân tộc Việt  là một trong số ít các tác phẩm lớn được nhiều người dân đủ mọi tầng lớp yêu thích, học thuộc lòng, thậm chí vượt ra khỏi biên giới Việt Nam và được dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Thời gian qua, rất nhiều nhà nghiên cứu đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu Truyện Kiều, và có những người gần như dành hẳn cả cuộc đời cho Truyện Kiều cũng vì một lòng yêu mến một tác phẩm mang giá trị văn hoá cao của dân tộc. Tiêu biểu phải kể đến là nhà sưu tầm La Văn Tiến, chủ sở hữu của hơn 320 ấn phẩm sách viết về truyện Kiều và đại thi hào Nguyễn Du – được xem là bộ sưu tập Truyện Kiều lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Sau thành công trong đợt triển lãm lần đầu tiên tại Hội Sách ở Cần Thơ, anh La Văn Tiến không giấu niềm vui khi tiếp tục được triển lãm bộ sách quý của mình tại một trung tâm thương mại lớn của thành phố Hồ Chí Minh, với quy mô lớn hơn gấp nhiều lần. Anh Tiến cho biết “Là người thường xuyên đến Crescent Mall, tôi có thể thấy trung tâm không chỉ là nơi mua sắm, mà còn là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật có giá trị cao. Đó cũng chính là lý do tôi tin tưởng chọn Crescent Mall cho dự án tâm huyết cả đời của mình”.

H1Biểu diễn nhạc cụ dân tộc khai mạc triển lãm

Triển lãm bộ sưu tập Truyện Kiều chính thức khai mạc lúc 18h ngày 10/5 và kéo dài đến ngày 21/5 tại TTTM Crescent Mall. Triển lãm được tổ chức hoàn toàn miễn phí, bên cạnh những ấn phẩm có giá trị, chương trình còn có những hoạt động văn hóa nghệ thuật vào cuối tuần dành cho tất cả những người yêu thích Truyện Kiều khi đến với trung tâm thương mại Crescent Mall.

H2Ông La Văn Tiến cùng các đại diện TTTM Crescent Mall tiến hành nghi thức giới thiệu BST quý giá

TTTM Crescent Mall đã từ lâu không chỉ là địa chỉ mua sắm cao cấp mà còn là nơi tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng. Với mong muốn không ngừng đem lại nhiều chương trình ý nghĩa mang giá trị văn hoá, nghệ thuật cao, Crescent Mall đã vinh dự tổ chức Triển lãm bộ sưu tập Truyện Kiều dành tặng cho tất cả những ai yêu thích văn học nói chung và Truyện Kiều nói riêng, tạo ra một sân chơi thú vị, hữu ích có giá trị tinh thần cao cho mọi đối tượng, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đại diện Crescent Mall, bà Joanne Saddul Gasgonia cho biết “Chưa một trung tâm thương mại nào ở thành phố Hồ Chí Minh tổ chức một chương trình triển lãm văn học quy mô lớn như Crescent Mall. Do đó, sự kiện này đặc biệt ý nghĩa với chúng tôi, với tâm huyết đưa Crescent Mall trở thành một điểm đến lý tưởng không chỉ của mua sắm mà còn của văn hóa, giải trí mang nhiều lợi ích cho cộng đồng”.

H3Du khách tham quan Bộ sưu tập 320 quyển truyện Kiều tại tầng 3 TTTM Crescent Mall

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN