Thế giới đón Giáng sinh giữa Covid-19

Các ông già Noel giao lưu với trẻ em trực tuyến hoặc qua các tấm nhựa chắn, khi Covid-19 phủ bóng thế giới dịp Giáng sinh.

d1Ông Severino Moreira đóng vai Ông già Noel trò chuyện với trẻ em qua cuộc gọi video tại nhà ở thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha, hôm 11/12, thay vì đến thăm từng nhà như mọi năm do đại dịch Covid-19.

Thế giới hiện ghi nhận hơn 77,6 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 1,7 triệu người đã chết.

d2Một ông già Noel xịt khử trùng tay cho trẻ em tại khu ổ chuột ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, hôm 19/12. Ấn Độ là vùng dịch lớn thứ hai thế giới với tổng số người nhiễm và chết vì Covid-19 lần lượt là hơn 10 triệu và hơn 146.000.

d3Hai bé gái đeo khẩu trang chụp ảnh cùng ông già tuyết đằng sau tấm chắn trong suốt ở một trung tâm thương mại tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, hôm 9/12, để tránh nguy cơ lây nhiễm nCoV.

d4Các cụ ông cụ bà theo dõi màn biểu diễn của nhân viên y tế qua cửa kính tại tiệc Giáng sinh ở Viện dưỡng lão Le Gatinais Korian, thành phố Maisse, gần Paris, Pháp, vùng dịch lớn thứ năm thế giới, hôm 18/12.

d5Kể từ năm 2001, Dana Friedman, một luật sư, dành 6 tháng mỗi năm để nuôi bộ râu trắng của mình nhằm vào vai ông già Noel. Năm nay, ông tiếp tục chào đón trẻ em tại trung tâm mua sắm Bay Terrace, New York, Mỹ, nhưng phải đeo thêm khẩu trang.

d6Ông Abilio da Cruz Pinto, 77 tuổi, chỉ có thể đứng trong quả cầu nhựa ở trung tâm thương mại Brasilia, Brazil, giao lưu với trẻ em vì Covid-19, hôm 15/12.

Đây là vùng dịch lớn thứ ba thế giới với hơn 7 triệu người nhiễm nCoV. Chính phủ Brazil dự kiến tiêm vaccine Covid-19 cho 51 triệu người, tức khoảng 1/4 dân số, trong nửa đầu năm 2021.

d7Hình trang trí Noel bên ngoài một phòng cấp cứu điều trị bệnh nhân Covid-19 ở trung tâm y tế vùng Trinitas, thành phố Elizabeth, bang New Jersey, Mỹ, hôm 16/12.

Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 18,4 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 320.000 người đã chết. Giới chức y tế cảnh báo tình hình dịch bệnh những tháng tới sẽ rất thảm khốc, sau các kỳ nghỉ lễ lớn cuối năm.

d8Làng Giáng sinh ở Ciudad Juarez, Mexico, hôm 3/12 tổ chức cho người dân và trẻ em tham quan qua ô tô để đảm bảo giãn cách xã hội.

d9Bàn tiệc Giáng sinh được bố trí trong các quả cầu trong suốt trên tầng thượng khách sạn Ritz-Carlton, gần Quảng trường Đỏ, thủ đô Moskva, Nga hôm 8/12. Nước này hiện là vùng dịch lớn thứ tư thế giới.

d10Một đôi nam nữ chụp ảnh selfie tại Galleria Vittorio Emanuele II, trung tâm mua sắm lâu đời nhất Italy ở thành phố Milan hôm 8/12, khi chính phủ chuẩn bị thắt chặt các biện pháp hạn chế nhằm ngăn ngừa lây nhiễm nCoV trong dịp Giáng sinh.

d11Các tín đồ cùng hát thánh ca khi tham dự lễ cầu nguyện trong xe do Giáo hội Watling Valley ở Milton Keynes, Anh, tổ chức hôm 13/12.

Chính phủ Anh đã phải áp lệnh phong tỏa Giáng sinh ở London và phía đông nam đất nước do chủng nCoV đột biến mới có khả năng lây lan mạnh hơn đang “vượt tầm kiểm soát”.

d12Vườn thú Aalborg ở Đan Mạch lắp đặt các tiểu cảnh Giáng sinh với ông già tuyết bên trong những nhà bóng trong suốt để trẻ em tham quan.

d13Một cô gái tranh thủ chụp ảnh Giáng sinh ít giờ trước khi lệnh giới nghiêm dài 2 ngày bắt đầu ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 18/12.

Ảnh: Reuters

Theo VnExpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN