Một người gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở California

Cảnh sát Mỹ vừa công bố danh tính 14 nạn nhân của vụ xả súng kinh hoàng ở San Bernardino, trong đó có chị Tin Nguyen, 31 tuổi, một người gốc Việt.

Một người gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở California
Gia đình đau buồn khi nhận tin chị Tin Nguyen gặp nạn trong vụ xả súng ngày 2/12.
Ảnh: USA Today

Chị Tin Nguyen, 31 tuổi, sống tại Santa Ana, là một trong 14 nạn nhân thiệt mạng khi 3 đối tượng xả súng vào một sự kiện tại bang California, Mỹ.

Tờ USA Today dẫn lời của Calvin Nguyen, em họ của Tin Nguyen, cho biết, chị Tin tham gia vào sự kiện tại Trung tâm Vùng nội địa vào sáng 2/12. Khoảng 22h cùng ngày, gia đình của Calvin nghe tin chị Tin có mặt tại sự kiện xảy ra vụ xả súng mà TV đưa tin. “Mẹ chị ấy cố gắng gọi điện thoại cho chị nhưng không có ai trả lời”, Cavil nói.

Đến nửa đêm, họ vẫn chưa nhận được tin từ Tin Nguyen và biết rằng rằng chuyện không may đã xảy ra với cô. “Chúng tôi nghĩ rằng nếu còn sống, chị ấy đã gọi lại”, Cavil cho biết.

Chiều 3/12, Cavil cùng 10 thành viên trong gia đình tới hiện trường. Một người lớn tuổi trong đoàn dừng lại bên đường dẫn vào tòa nhà, ngả người về phía sau và hét lên đau đớn. Mọi người giúp đỡ bà và đưa bà vào một phòng nhỏ.

Tin Nguyen là thanh tra thực phẩm của Sở Y tế San Bernardino. Cô có kế hoạch kết hôn vào năm 2017. “Chị ấy rất thông minh, là một cô gái tốt. Chị rất quan tâm, yêu thương mẹ và gia đình. Cả gia đình rất đau buồn khi chị ấy ra đi”, người em họ nói.

Giới chức xác nhận, cặp vợ chồng Syed Farook, 28 tuổi, và Tashfeen Malik, 27 tuổi, là hai nghi phạm gây ra vụ xả súng ở Trung tâm Vùng nội địa thuộc thành phố San Bernardino. Văn phòng cảnh sát Coroner Division hoàn thành việc điều tra hiện trường vào sáng ngày 3/12 và thông báo tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng vào khoảng 15h30 cùng ngày.

“Vụ xả súng khiến gia đình các nạn nhân, bạn bè và đồng nghiệp của họ phải chịu sự mất mát quá lớn. Chúng ta phải mạnh mẽ và giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công vô nghĩa này”, John McMahon, cảnh sát trưởng San Bernardino, nói.

Nghi phạm xả súng sở hữu kho vũ khí lớn

Sau khi lục soát nhà của cặp đôi Syed Farook và Tashfeen Malik, cảnh sát tìm thấy 5.000 viên đạn, 12 thiết bị nổ dạng bom ống và nhiều vật liệu chế tạo bom.

Một người gốc Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở California
Hiện trường vụ xả súng ở San Bernardino. Ảnh: Desert Sun

Jarrod Burguan, cảnh sát trưởng San Bernardino cho biết, hai nghi phạm bắn khoảng 75 viên đạn trong cuộc xả súng hôm 2/12. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một chiếc xe có thể điều khiển từ xa, chở đầy chất nổ tại hiện trường. Tuy nhiên, chúng không phát nổ.

Trên chiếc xe SUV mà cặp vợ chồng chạy trốn sau khi xả súng, cảnh sát tìm thấy 1.600 viên đạn. Hai kẻ này thiệt mạng trong vụ đấu súng với cảnh sát trong cuộc truy đuổi, hai cảnh sát cũng bị thương.

Sáng 2/12, ba đối tượng mang theo súng trường tấn công vào buổi tiệc ở Trung tâm Vùng nội địa ở thành phố San Bernardino, bang California, khiến 14 người thiệt mạng và 17 khác người bị thương. Cuộc tranh cãi nổ ra tại trung tâm khiến một nhân viên tức giận đi ra ngoài và kéo thêm hai đối tượng khác đến xả súng vào đám đông.

Sau đó, 3 nghi phạm chạy thoát trên một chiếc SUV màu đen. Cảnh sát đuổi theo và đấu súng trong quá trình truy đuổi. Hai kẻ tình nghi (một nam và một nữ) bị tiêu diệt. Nghi phạm thứ ba cũng bị bắt giữ.

Nguồn Zing.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN