Bà Hillary Clinton trở thành nữ ứng viên tổng thống Mỹ đầu tiên trong lịch sử

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton đã giành đủ 2.383 phiếu đại biểu để trở thành đại diện duy nhất của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống.

Theo hãng thông tấn AP, sau chiến thắng ở Puerto Rico trước đối thủ Vermont Bernie Sanders, bà Clinton đã giành đủ số phiếu cần thiết là 2383 phiếu từ các đại biểu. Với số phiếu này đồng nghĩa bà Hillary Clinton là ứng cử viên duy nhất của đảng Dân chủ bước vào cuộc đua tranh cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Bà Clinton đã giành đủ số phiếu cần thiết để đại diện cho đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống

Ở Puerto Rico, bà Hillary đã giành được 1.812 đại biểu trong các cuộc bầu cử sơ bộ và họp phiếu kín và nắm trọn sự ủng hộ của 571 siêu đại biểu trong lần ra tranh cử này. Một chiến thắng cần thiết để bà cựu ngoại trưởng bước vào cuộc đua với Trump trong cuộc tranh cử tổng thống sắp tơi.

Trong khi đó, đối thủ của bà Clinton là Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders vẫn chưa bỏ cuộc. Ông Sanders sẽ theo đuổi cuộc đua này cho tới khi diễn ra đại hội đảng Dân chủ vào tháng 7/2016 ở Philadelphia với hi vọng giành được thêm nhiều sự hỗ trợ của các siêu đại biểu.

Như vậy nếu bà Clinton thắng Donal Trump ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào nhà trắng sắp tới thì đây sẽ là một chiến thắng lịch sử. Bà Clinton sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Theo phununews

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN