“Ẩm thực đất phương Nam 2016″ hứa hẹn mang đến không gian ngọt ngào, hấp dẫn

Liên hoan “Ẩm thực đất phương Nam 2016” lần thứ 6 sẽ diễn ra từ ngày 28-5 đến ngày 1-6 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Tại đây, du khách sẽ được hòa mình vào không gian ngọt ngào, hấp dẫn với sự hội tụ ẩm thực các vùng miền như miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ và Sài Gòn.

Với hơn 250 món ngon thuộc 4 phong cách ẩm thực được giới thiệu tại liên hoan như: Ốc nướng tiêu, Ba khía rang me, Cơm dứa tép rang, Gà tre hấp lá bưởi, gỏi làng bưởi, Gà nướng Bản Đôn, Cơm lam, Heo tộc nướng, bún suông Trà Vinh, bồ câu ra ràng nước dừa, bánh xèo hến, gà tiềm ống tre… du khách sẽ có cơ hội thưởng thức sự đa dạng và hấp dẫn của hương vị ẩm thực của Việt Nam qua từng món ăn.

am-thuc(1)

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác cũng diễn ra tại lễ hội như “Chế biến và phục vụ ẩm thực đặc trưng các vùng miền”; “Trên bến dưới thuyền” gồm các hoạt động văn hóa văn nghệ, biểu diễn các loại hình truyền thống như múa Khmer, đờn ca tài tử, múa lân, tổ chức các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, đập trống, chọi gà, thảy vòng cổ vịt,…; tái hiện “Chợ quê phương Nam” với những hoạt động giao thương, bày bán sản phẩm, tái hiện làng nghề dệt chiếu, đan sọt, bánh tráng phồng… hứa hẹn sẽ mang đến một không khí vô cùng chân quê và gần gũi.

DSC_0099 (1)

Lễ hội năm nay có một vài nét mới như chương trình “Em yêu món Việt” nhằm giới thiệu và hướng dẫn các em học sinh, sinh viên cách chế biến các món ăn dân dã, các món bánh dân gian truyền thống. Đồng thời đây cũng là sân chơi, giải trí cho các em thiếu nhi, các bạn trẻ yêu thích ẩm thực Việt Nam; giới thiệu các bánh dân gian và chè Nam bộ.

Liên hoan “Ẩm thực Đất Phương Nam” là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm của ngành du lịch Thành Phố với mục đích xây dựng thêm sự kiện du lịch – văn hóa tại thành phố Hồ Chí Minh – điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn. Đây cũng là dịp tôn vinh và giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và của vùng đất Phương Nam nói riêng.

Diên Vĩ (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN