Nghi vấn hotgirl Tiên Nguyễn là bệnh nhân thứ 32 tại Việt Nam?

Hotgirl Tiên Nguyễn bị nghi nhiễm virus Corona vì có tiếp xúc với bệnh nhân nữ số 17.

Trưa ngày 10/3, VTV xác nhận Việt Nam có thêm một bệnh nhân được phát hiện mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 32 người.

VTV đưa tin ca nhiễm nCoV thứ 32 tại Việt Nam
VTV đưa tin ca nhiễm nCoV thứ 32 tại Việt Nam

Bệnh nhân nữ thứ 32, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống tại London, Anh. Tối 27/2 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.

Ngày 2/3, bệnh khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú. Ngày 7/3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm COVID-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc.

Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 8h15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9/3. Tại thời điểm kiểm tra ngày 9/3 thân nhiệt bệnh nhân đo được 37,5oC, ho khan, không khó thở.

Ngành y tế TP.HCM đã tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 9/3. Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR lúc 19h30 ngày 9/3/2020. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với biểu hiện sốt nhẹ 38,2oC, ho khan, không khó thở.

Trước những thông tin trên, nhiều ý kiến nghi ngờ rằng hotgirl Tiên Nguyễn – em chồng của một diễn viên nổi tiếng chính là bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19.

Tiên Nguyễn đăng tải trên trang cá nhân về tình hình của mình
Tiên Nguyễn đăng tải trên trang cá nhân về tình hình của mình

Ái nữ nhà “đại gia hàng hiệu” từng đăng tải lên trang cá nhân: “Hi mọi người. Để đảm bảo với mọi người ở Việt Nam, Tiên đang ở London. Tiên đã tự cách ly với mọi người và đang đi kiểm tra. Mọi người yên tâm nhé”.

N.H.N và Thảo Tiên chụp ảnh chung vào ngày 1/3 được đăng tải trên story ở Instagram
N.H.N và Thảo Tiên chụp ảnh chung vào ngày 1/3 được đăng tải trên story ở Instagram
Em chồng Hà Tăng xác nhận về Việt Nam bằng máy bay riêng
Hotgirl xác nhận về Việt Nam bằng máy bay riêng

Tiên Nguyễn đã tham dự Tuần lễ thời trang Milan ở Italy trước thời gian nước này bùng phát dịch Covid-19. Ngày 22/2, cô khoe ảnh check-in ở Milan được chụp 1 ngày trước đó. Hôm 24/2, Tiên Nguyễn cùng bạn bè chụp hình thân thiết tại khách sạn 5 sao cũng tại thủ đô của Italy. Đến tối muộn ngày 6/3, Việt Nam công bố N.H.N. (trú tại Hà Nội) là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17. Giữa tháng 2, người này có qua Anh, Pháp, Italy chơi.

Hotgirl Tiên Nguyễn bị nghi nhiễm virus Corona vì có nhiều thông tin trùng khớp với lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 32. Đặc biệt, cô cũng được gia đình thuê chuyên cơ riêng để đưa Việt Nam. Tuy nhiên, tính đến hiện tại phía Tiên Nguyễn vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin này. Dù sao đi nữa thì cộng đồng mạng vẫn dành lời khen ngợi cho Tiên Nguyễn khi đã tự giác cách ly khi có những dấu hiệu nghi nhiễm. Hy vọng rằng với ý thức cao và sức khỏe tốt thì cô sẽ nhanh chóng bình phục.

QP tổng hợp

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN