Vụ án 2 thanh niên bị đâm chết: Các nạn nhân đều là con một

Người thân của An và Minh nhận xét, 2 thanh niên bị đâm chết đều là những người hiền lành, được hàng xóm quý mến. Họ đã phải nghỉ học sớm để phụ giúp cho gia đình.

Nhắc đến cái chết của cháu mình hôm trung tuần tháng 5, ông Nguyễn Thành Huy chia sẻ, nghe tin Nguyễn Bình An (17 tuổi, ở quận Bình Thạnh, TP HCM) bị đâm chết, người thân trong nhà ai cũng sốc. An là người nhút nhát và kiệm lời, chưa bao giờ liên quan đến việc đánh nhau.

“Con trai ra đi quá đột ngột khiến mẹ của cháu đã ngã quỵ, không còn sức lực đến nhận xác con về lo hậu sự. Còn người cha như mất hồn”, ông Huy nói.

Vụ án 2 thanh niên bị đâm chết: Các nạn nhân đều là con mộtÔng Nguyễn Thành Huy kể về cuộc đời cháu trai xấu số. Ảnh: Trường Nguyên.

An là con trai độc nhất trong gia đình nên được người thân chăm sóc, quản lý rất kỹ. Đi đâu, nam thanh niên cũng phải xin phép và được cha mẹ chở đi, đón về.

Học hết lớp 11, An nghỉ học, phụ gia đình bán hàng ăn tại nhà ở quận Bình Thạnh và đang theo học tiếng Nhật.  Theo lời ông Huy, do cháu ông là người hiền lành nên hàng xóm ai cũng quý mến.

Bà Nguyễn Thị Hồng Dung, cô ruột của nạn nhân kể, tối 14/5, An có xin cha mẹ đi chơi với Minh. Do gia đình biết cả hai là bạn thân của nhau từ nhỏ nên họ đã đồng ý. Khoảng 21h30, cha An nhận được cuộc điện thoại nhưng không nghe rõ phía đầu máy kia cô gái nói gì.

Linh tính có chuyện chẳng lành, người đàn ông gọi liên tục vào máy con trai nhưng không ai nghe. Một lát sau, có cô gái chạy đến nhà thông báo An đang phải cấp cứu trong bệnh viện.

Khi đến hiện trường, người cha mới hay điện thoại của con mình bị vỡ màn hình nên không ai có thể sử dụng.

“Cha của An có nghe kể lại, con trai ông bị thương nhưng phải nằm giữa đường 15 phút, không ai dám đưa đi cấp cứu. Giá như ai đó đưa thằng bé đi sớm thì còn có hy vọng sống”, bà Dung buồn bã nói.

Khi đến bệnh viện nhận xác con, cha An như người mất hồn. Ông thẫn thờ cả buổi, chẳng nói thành lời.

Hai thanh niên bị đâm chết tại quán cà phê ở Sài Gòn Khi Tài nghe bạn gái kể chuyện mâu thuẫn với Thư, anh này liền cầm dao chạy đến quán cà phê gây sự rồi đâm chết 2 thanh niên. Hung thủ bị bắt giữ khi đang trốn ở nhà. Cũng là người mất con trong cùng vụ án nhưng chị Hồ Thị Kim Thoa (38 tuổi, mẹ Phạm Thái Minh – 19 tuổi) tỏ ra cứng rắn hơn.

Đôi mắt buồn, chị kể, tối đó nghe mọi người nói con đang cấp cứu ở bệnh viện, vợ chồng chị nghĩ con trai đi xe máy bị tai nạn gãy chân, tay. Từ quận 12 chạy đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định, chị Thoa và chồng vẫn an ủi nhau rằng Minh sẽ không sao.

Khi đến phòng cấp cứu tìm con, chị Thoa nhận được thông báo xuống nhà xác để nhận diện người thân.

Vụ án 2 thanh niên bị đâm chết: Các nạn nhân đều là con mộtChị Hồ Thị Kim Thoa, mẹ ruột nạn nhân Thái Minh. Ảnh: Trường Nguyên.

“Bạn bè của con tôi kể lại, Minh không liên quan đến chuyện tình cảm với Thư và hung thủ. Chỉ vì Minh can ngăn cuộc cãi vã mà liên lụy”, chị Thoa nói.

Theo lời kể, Minh là con trai đầu, dưới còn có em gái đang đi học. Do gia đình khó khăn, học hết lớp 9, Minh nghỉ học, xin làm bảo vệ giữ xe kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Buổi tối, thanh niên này đi học sửa xe ở nhà người thân.

Còn trẻ nhưng Minh đã biết lo lắng, phụ giúp cho gia đình. “Tính nó hiền lành. Nhận tin cháu bị sát hại, gia đình tôi ai cũng khóc hết nước mắt”, người phụ nữ 38 tuổi trải lòng.

Chị cho biết, khi vụ án xảy ra, người thân hung thủ có tìm đến xin lỗi và bồi thường nhưng gia đình từ chối.

Vụ án 2 thanh niên bị đâm chết: Các nạn nhân đều là con mộtHung thủ Võ Đức Tài. Ảnh: Khánh Trung.

Trước đó, tối 14/5, nghe Trân kể có cãi vã với Thư tại quán cà phê gần Hàng Xanh (phường 21, quận Bình Thạnh), Võ Đức Tài đã thủ dao trong người đến truy hỏi tình cũ. Tại đây, Tài lớn tiếng với Thư.

Biết sự việc, An và Minh có đến can thiệp đã bị Tài vung dao hạ sát khiến họ thiệt mạng. Sau khi gây án, Tài lên xe máy của Trân chờ sẵn chạy về nhà. Hung thủ đã phi tang chứng cứ, định trốn về miền Tây nhưng bị công an quận Bình Thạnh bắt giữ ngay trong đêm tại nhà riêng.

Tại cơ quan điều tra, hung thủ 18 tuổi khai, sau khi học hết lớp 10 thì nghỉ, hàng ngày ở nhà phụ gia đình bán quán nhậu. 15 tuổi, Tài và Thư có quan hệ yêu đương nhưng gần đây đã chia tay. Sau đó, Tài quen với Phạm Nguyễn Ngọc Trân (18 tuổi, ở phường 13, quận Bình Thạnh).

Do liên quan đến vụ án, Trân cũng bị triệu tập lên trụ sở cảnh sát để lấy lời khai. Cô gái khai không biết người yêu giấu dao trong người. Trân theo Tài đến quán cà phê chỉ để nói chuyện phải trái với Thư.

Nguồn Zing

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN