Sợ con nhỏ 4 tháng tuổi khóc nhè, làm phiền mọi người trên máy bay, người mẹ đã có hành động cực đáng yêu

Hành động lịch sự và đáng yêu của người mẹ này đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng.

k1

Mới đây, một câu chuyện nhỏ liên quan đến phép lịch sự khi cư xử trong cộng đồng đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng và được hàng nghìn người truyền tay nhau chia sẻ.

Lo sợ trong chuyến bay khá dài, con mình có thể sẽ khóc hoặc quấy gây ảnh hưởng đến mọi người, người mẹ phát hơn 200 túi quà tặng cho hành khách, trong đó có kẹo, đồ bịt tai và 1 bức thư. Câu chuyện này đang được cư dân mạng Việt hết sức quan tâm và được cho là diễn ra trong chuyến bay dài hơn 10 tiếng từ Seoul – Hàn Quốc đi San Francisco, Mỹ.

k2Bài viết này đã thu hút 24.000 lượt like và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải.

Trong mảnh giấy được ghi: “Con xin chào, con tên là Junwoo, và con 4 tháng tuổi, hôm nay con bay qua Mỹ với mẹ và bà con, để thăm dì con. Đây là lần đầu tiên con đi máy bay, con hơi hồi hộp và sợ, nên có thể con sẽ khóc hay gây ồn ào. Con không dám hứa nhưng con sẽ ráng giữ yên lặng. Mọi người đừng giận con nha! Mẹ con gửi mọi người ít kẹo và đồ bịt tai, nếu con ồn quá mọi người bịt tai lại nha! Con cảm ơn, chúc mọi người chuyến bay tốt lành!“.

k3Lời nhắn của mẹ cậu nhóc Junwoo gửi đến các hành khách.

Có lẽ, khi đọc những dòng chữ dễ thương và chân thành thế này thì hành khách nào cũng sẽ thông cảm cho người mẹ có con nhỏ ấy. Dưới phần bình luận, rất nhiều người dành lời khen cho sự lịch sự, văn minh của bà mẹ và mong em bé sẽ ngoan ngoãn trong suốt chuyến đi.

Bài viết được dẫn nguồn từ tài khoản Talal Masood và được các diễn đàn Việt Nam đăng tải lại. Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã được đông đảo cư dân mạng Việt Nam truyền tay nhau chia sẻ và dành những lời khen ngợi tích cực cho cách cư xử vô cùng lịch sự này.

“Trời đất, dễ thương quá trời. Người mẹ chu đáo và văn minh quá. Em bé may mắn vô cùng vì sẽ được nuôi dạy từ người mẹ như thế”.

“Thật sự đáng yêu quá chừng. Nếu nhỡ may cậu bé có khóc thì mọi người cũng không hề thấy khó chịu đâu, vì mẹ cậu bé đã dễ thương quá chừng thế này cơ mà”.

“Chúc cả hai mẹ con có một chuyến bay an toàn và ngoan ngoãn, em bé còn quá nhỏ nên hy vọng sẽ không sợ khi máy bay cất và hạ cánh. Hơn 10 tiếng là khoảng thời gian không nhỏ và mẹ em bé sẽ phải nỗ lực rất nhiều đấy. Mong các hành khách sẽ thông cảm nếu em bé có quấy một chút”.

Quả thật, mỗi chuyến bay dài, với người lớn có sức khỏe cũng sẽ cảm thấy khá mệt nên với trẻ con thì thật sự khó nói trước. Các em bé sẽ không tránh khỏi tình trạng quấy hay khóc vì khó chịu. Trên nhiều chuyến bay, nếu có em bé lỡ cất tiếng khóc thì phụ huynh sẽ tìm cách dỗ dành con sau đó sẽ đứng lên xin mọi người xung quanh thông cảm. Nhưng người mẹ trong câu chuyện trên đã rất tinh tế và lịch sự trong chuyến bay đầu tiên của cuộc đời con, cũng nhờ đó, mọi người xung quanh lại được học hỏi thêm về một lối văn hóa ứng xử đẹp nơi công cộng. Vậy mới thấy, những hành động đôi khi dù nhỏ bé thôi nhưng lại truyền đi những thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Theo Helino

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN