Nữ diễn viên Hàn Quốc đối diện án tù vì vô tình bắt sò tai tượng ở Thái Lan

Nữ diễn viên người Hàn Quốc Lee Yeol-eum (23 tuổi) đang phải đối mặt với hình phạt 5 năm tù giam tại Thái Lan vì đã vô tình bắt ba con sò tai tượng vốn nằm trong nhóm động vật bị đe dọa tuyệt chủng và được bảo vệ theo luật pháp Thái Lan.

giai triNữ diễn viên Lee Yeol-eum

Khi tham gia chương trình truyền hình thực tế “Law Of The Jungle” (Luật rừng) – một chương trình khá ăn khách của truyền hình Hàn Quốc, Lee đã vô tình bắt ba con sò tai tượng tại một công viên hải dương ở Thái Lan. Chi tiết này đã xuất hiện trong tập phát sóng ngày 30/6.

Sau đó, tới ngày 6/7 vừa qua, nhà chức trách Thái Lan đã đã có thông báo chính thức về điều này dù phía nhà sản xuất chương trình đã gửi lời xin lỗi. Trước đó, phía công ty sản xuất chương trình đã từng có được sự đồng ý của nhà chức trách tại Thái Lan để tiến hành ghi hình trong công viên.

Trong chương trình, nữ diễn viên Lee Yeol-eum đã lặn ở đảo Koh Mook và bắt lên ba con sò tai tượng để sử dụng làm nguyên liệu nấu ăn. Hình ảnh nữ diễn viên 23 tuổi bắt được những con sò tai tượng bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội Thái Lan sau khi phần ghi hình này lên sóng tại Hàn Quốc, cộng đồng mạng Thái Lan đã bày tỏ thái độ phản ứng.

Ngay sau đó, nữ diễn viên Lee Yeol-eum của bộ phim truyền hình “My First Love” (Mối tình đầu của tôi – 2018) liền gặp rắc rối với nhà chức trách Thái Lan.

Lee Yeol-eum bắt đầu được công chúng Hàn Quốc biết tới cách đây 6 năm với những vai diễn đầu tiên, kể từ đó, cô tiếp tục duy trì tần suất xuất hiện đều đặn. Cô tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình “Quái vật” (2016) và bộ phim điện ảnh “The King” (Ông hoàng – 2017).

g1Một góc công viên hải dương quốc gia Hat Chao Mai, nằm ở tỉnh Trang, Thái Lan

Ông Narong Kongaid, người đứng đầu công viên hải dương quốc gia Hat Chao Mai, nằm ở tỉnh Trang, Thái Lan, nơi chương trình tiến hành ghi hình hồi tháng 4 vừa qua, đã chia sẻ với hãng tin AFP (Pháp) rằng nữ diễn viên đã vi phạm luật của công viên quốc gia và luật bảo vệ động vật hoang dã: “Nữ diễn viên có thể phải đối diện với án phạt 5 năm tù giam”.

Phía công ty sản xuất chương trình đã gửi lời xin lỗi nhưng ông Narong cho biết rằng đây là một hành động phạm tội và họ không thể thực thi trái với luật định. Ông Narong cho hay rằng phía cảnh sát đã tiếp nhận vụ việc và sẽ tìm cách liên hệ với nữ diễn viên dù cô không còn ở Thái Lan nữa.

Trong khi vụ việc đã được phía công viên quốc gia trình báo với cảnh sát, giờ là lúc để các công tố viên đưa ra quyết định tiếp theo rằng liệu có tiến hành khởi tố hay không.

Trong thông báo chính thức được đưa ra bởi phía nhà sản xuất chương trình “Law Of The Jungle” hồi thứ 6 tuần qua, họ đã gửi lời “xin lỗi sâu sắc” vì đã không nghiên cứu những điều luật xung quanh việc bảo vệ động vật tại Thái Lan: “Chúng tôi sẽ cẩn trọng hơn với các hoạt động của mình trong quá trình sản xuất chương trình thời gian tới đây”.

Theo Bích Ngọc (Dân Trí)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN