Muôn kiểu tri ân giáo viên trên thế giới

Nếu ở Thái Lan, học sinh thành kính cúi đầu lạy tạ công ơn dạy bảo của thầy cô thì các giáo viên Hàn Quốc chuộng nhận bó hoa cẩm chướng tươi thắm.

1. Học sinh Thái Lan cúi đầu cảm tạ công ơn dạy bảo của thầy cô

Muôn kiểu tri ân giáo viên trên thế giới Ngày 16/1 hàng năm là ngày Nhà giáo Thái Lan. Suốt buổi sáng, họ tổ chức lễ kỷ niệm đặc biệt để cầu nguyện cho tất cả giáo viên. Học sinh các lớp sẽ kết những mâm lễ, kính cẩn cúi mình dâng lên thầy cô.

2. Những bó hoa cẩm chướng tri ân thầy cô Hàn Quốc

Muôn kiểu tri ân giáo viên trên thế giới Để thể hiện lòng tôn kính với những người “đưa đò”, học sinh ở xứ sở kim chi sẽ nhuộm đỏ trường bằng những bó hoa cẩm chướng tươi thắm. Cũng trong ngày 15/5 này, các em rủ nhau đến thăm nhà thầy cô cũ và tham gia những hoạt động ngoại khóa bổ ích cùng giáo viên.

3. Múa hát, đọc thơ cho giáo viên ở Cuba

Muôn kiểu tri ân giáo viên trên thế giới Ngày kỷ niệm dành cho giáo viên ở Cuba được tổ chức vào 22/12. Đây là dịp rất quan trọng bởi nó cũng là ngày cựu chủ tịch Fidel Castro từng tuyên bố quốc gia này thoát khỏi nạn mù chữ. Ngày này, học sinh thường chuẩn bị vài tiết mục văn nghệ, đọc thơ nhưng tình cảm thầy trò nơi đây vẫn nồng ấm không thua bất kỳ nước nào.

4. Học sinh ở Mỹ, Đan Mạch và Thụy Điển cảm ơn thầy cô bằng quả táo

Muôn kiểu tri ân giáo viên trên thế giới Chắc bạn sẽ khá bất ngờ khi biết món quà thể hiện lòng biết ơn của học sinh Mỹ là quả táo đỏ. Thật vậy, việc tặng táo là một cử chỉ đẹp thay lời động viên đến thầy cô. Không những thế, đó còn là lời chúc sức khỏe vì táo rất bổ dưỡng và giàu vitamin C.

5. Học sinh Trung Quốc, Đài Loan viếng thăm đền thờ Khổng Tử

Muôn kiểu tri ân giáo viên trên thế giới Là một quốc gia phương Đông có truyền thống “tôn sư trọng đạo”, nhiều thế hệ học sinh cũng như các bậc ông bà, cha mẹ Trung Quốc, Đài Loan chuộng đến viếng thăm các đền miếu thờ những vị hiền triết có công tạo dựng nền giáo dục và triết lý sống như Lão Tử, Khổng Tử, Trang Tử… Ngoài ra, học sinh còn tặng thiệp handmade, múa hát truyền thống hay diễn kịch, tiểu phẩm. Trong ngày này, một số trường học còn tổ chức hoạt động thể thao.

6. Dành tặng thầy cô Ấn Độ những bài hát, điệu múa tưng bừng

Muôn kiểu tri ân giáo viên trên thế giới Đất nước “Cô dâu 8 tuổi” chọn ngày 5/9 hàng năm để tri ân những người đứng trên bục giảng. Vốn là quốc gia yêu thích các điệu nhảy nên lớp học, nhà trường trở thành sân khấu biểu diễn nhiều vở nhạc kịch, hài kịch. Dàn “diễn viên” chính là các học trò với nhiệm vụ chọc cười và đem lại thật nhiều niềm vui cho “khán giả” – giáo viên của lớp.

7. Thầy cô Nepal nhận hoa tươi và nhiều loại thức ăn

Muôn kiểu tri ân giáo viên trên thế giới Khoảng tháng 6, 7 dương lịch, trong ngày nhà giáo (ngày Guru Purnima), học sinh Nepal sẽ mang đến cho giáo viên những bó hoa tươi cùng nhiều loại thức ăn khác nhau để thể hiện lòng thành kính. Các bạn thường không tặng thiệp chúc mừng mà ngược lại, giáo viên sẽ gửi những lời chúc thành đạt, phổ biến nhất là câu “Gurudevo bhava” có nghĩa là “Hãy trở thành một người thông thái như Đức chúa trời”.

Nguồn ione.vnexpress.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN