Cà Mau: Có đến 79 chai Dr Thanh có dấu hiệu bất thường

Tại TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cơ quan chức năng phát hiện tổng cộng đến 79 chai Dr Thanh có dấu hiệu bất thường. Cụ thể, tại quán cà phê là 7 chai, còn ở tiệm tạp hóa là 72 chai Dr Thanh có chứa chất lợn cợn, có chai như chứa men giấm…

Lúc 8 giờ 30 hôm nay 16.12, ông Trần Bé Ngoan, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Cà Mau đã chủ trì cuộc họp với các chủ cơ sở mua bán trà thảo mộc Dr Thanh của Công ty Tân Hiệp Phát, đại diện công ty này và các đại lý cấp 1… để truy tìm lô hàng có chứa vật lạ, lợn cợn vừa được phát hiện ngày 14.12.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Lý Tưởng, Chi cục phó Chi cục ATVSTP tỉnh Cà Mau đã niêm phong 7 chai trà thảo mộc tại quán cà phê Đất Mũi.

Còn kiểm tra tại tiệm tạp hóa Thanh Tòng, phường 5 (TP.Cà Mau) đã phát hiện thêm 72 chai xuất hiện lợn cợn (tạm giao cho chủ tiệm tạp hóa lưu giữ).

“Đây là những chai trà thảo mộc Dr Thanh có chứa vật lạ, lợn cợn”, ông Tưởng nói.

Cà Mau: Có đến 79 chai Dr Thanh bị lợn cợn bất thường
Đại diện Tân Hiệp Phát tại buổi họp (áo vàng)

Trước đó, như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, trưa 14.12, khi vào uống nước tại quán cà phê Đất Mũi (phường 5, TP.Cà Mau), một phụ nữ phát hiện trong chai trà thảo mộc Dr Thanh có vật lạ giống như men giấm nên đã nói với chủ quán và báo cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, Chi cục ATVSTP Cà Mau đã cử người kết hợp với cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản, niêm phong 2 chai trà Dr Thanh có phát hiện dị vật và các chai khác cùng lô để giao cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Rà soát thêm, đã phát hiện thêm 5 chai nữa.
Theo lời cung cấp của phía quán cà phê, các chai nước trên vừa được mua từ tiệm tạp hóa Thanh Tòng (phường 5, TP.Cà Mau) nên lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục đến kiểm tra tại đây. Kết quả phát hiện thêm 72 chai Dr Thanh cũng có dị vật tương tự…

Tại cuộc họp sáng 16.12, đại diện Công ty Tân Hiệp Phát – nhà sản xuất các sản phẩm Dr Thanh, cho biết trên địa bàn TP.Cà Mau hiện có 3 đại lý cấp 1 là Công ty cổ phần Thương nghiệp Cà Mau, Việt Loan, Chiêu Hưng.

Ông Hoàng Lý Tưởng yêu cầu lực lượng chức năng phải kiểm tra ngay, thống kê số lượng Dr Thanh tại 3 đại lý cấp 1 này.

Còn ông Trần Bé Ngoan, Chi cục trưởng Chi cục VSATTP Cà Mau cho biết sẽ phối hợp với Công ty Tân Hiệp Phát để làm rõ thông tin về lô hàng, sau đó kiểm nghiệm các chai nước có vấn đề để làm rõ.

Nguồn Motthegioi.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN