62 tuổi vẫn sinh thường con gần 3 kg

Theo Asia One, bà Wu, sống ở thành phố Đài Bắc, đã trở thành người phụ nữ già nhất Đài Loan sinh con, khi đã ở tuổi 62. Con trai bà chào đời với cân nặng 2,93 kg tại bệnh viện thành phố hôm 25/2, trùng với ngày sinh nhật của người chị gái 36 tuổi. Cả gia đình hiện rất vui mừng khi được chào đón thành viên mới.

Chồng bà Wu cho biết hai vợ chồng thường xuyên thấy cô đơn kể từ khi con gái lập gia đình. Vì thế, họ quyết định thử cố sinh thêm con do cả hai đều khỏe mạnh, lại có tài chính ổn định.

sinh con

Bà Wu bế con trai bên cạnh các bác sĩ trong ca đỡ đẻ của bà. Ảnh: Asia One

Đứa bé được thụ thai nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Hôm 25/2, bà Wu sinh thường con trai khỏe mạnh sau 66 phút đau đẻ.

Tại cuộc họp báo hôm 7/3, bác sĩ Hsiao, người điều trị trực tiếp cho bà Wu tại bệnh viện Chang Gun Đài Bắc, cho biết việc bệnh nhân mang thai ở tuổi này là có nhiều rủi ro. Khi mang thai được 29 tuổi, bà Wu bị cao huyết áp và tiểu đường thai kỳ. Bà cũng bị bánh rau bám thấp và bào thai cũng nằm ở vị trí bất thường. Theo ông Hsiao, nguy cơ gặp biến chứng như sinh non, thai ngừng phát triển và chết lưu ở phụ nữ mang thai từ 35 tuổi trở lên là cao gấp hai lần bình thường.

Ong Hsiao cũng khuyên các thai phụ nếu mang bầu khi đã khá nhiều tuổi cần phải để ý thật kỹ thai kỳ của mình, tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế.

Hiện tại, bà mẹ già nhất thế giới sinh con là Daljinder Kaur, người Ấn Độ. Bà sinh con trai vào năm 2016 bằng phương pháp mổ khi đã 72 tuổi.

Theo Ngôi Sao

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN