Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long

Show mới nhất tới từ Lê Thanh Hòa là sự kết hợp hoàn hảo giữa “thời trang” và “đẳng cấp” khi không chỉ giới thiệu những thiết kế mới của anh và thương hiệu Vascara mà còn gây tiếng vang nhờ sân khấu chưa từng có trong làng thời trang Việt Nam: chiếc du thuyền đắt giá giữa vịnh Hạ Long.

Lê Thanh Hòa – gã trai sinh năm 1985 với đôi bàn tay và gu thẩm mỹ tài hoa – từ lâu nay đã vô tình gắn tên tuổi của mình với cái đẹp bằng một cách rất tình. Không phải là một đại gia giàu nứt đố đổ vách, cũng chẳng phải nhân vật quyền lực nào của showbiz Việt, Thanh Hòa là người đứng sau những khoảnh khắc xuất thần của Nhã Phương, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hoàng My, Hương Giang hay Jenifer Phạm bằng những thiết kế thời trang xuất thần, để rồi mang cái danh “Nhà thiết kế của các hoa hậu” từ lúc nào không hay. Trả lời một cuộc phỏng vấn vào năm 2015, anh từng khiêm tốn nói rằng mình may mắn khi được những nhan sắc hàng đầu showbiz chọn mặt gửi vàng; thế nhưng qua thời gian, với những bộ sưu tập ngày càng đẹp – độc – đỉnh mà mới nhất là “Mặt trời phương Đông’’ với sự kết hợp từ thương hiệu đình đám Vascara, Lê Thanh Hòa đã khẳng định được danh tiếng xứng đáng cùng tên tuổi của mình trong làng thời trang Việt.

Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Lê Thanh Hòa – nhà thiết kế của các hoa hậu.

“Từ lần đầu đến với vịnh Hạ Long, tôi đã có suy nghĩ rằng mình sẽ tổ chức một show thời trang ở đây.”

Lê Thanh Hòa đã nói như vậy khi được hỏi về ý tưởng đứng sau show diễn đắt tiền vào ngày 20 tháng 4 vừa qua. Từ trước tới giờ, hầu hết các buổi trình diễn thời trang ở Việt Nam thường gói mình vào khán phòng nhỏ cùng những màn catwalk mang tính truyền thống khiến giới mộ điệu thời trang Việt vẫn cứ có chút “thòm thèm’’ khi nhìn vào những buổi trình diễn phá cách lấy bối cảnh bệnh viện như Gucci hay mang ngoại cảnh hoành tráng như những show ngoài trời của Rick Owens. Và vào ngày 20 tháng 4 vừa qua, Lê Thanh Hòa cùng nhãn hiệu Vascara đã bắt tay nhau để tổ chức show “Mặt trời phương Đông” trên một du thuyền hạng sang ở giữa lòng vịnh Hạ Long hùng vĩ và lộng lẫy – điều mà chưa một ai từng làm được ở Việt Nam.

Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 2.

Show diễn thời trang cao cấp trên du thuyền là ý tưởng mà chưa NTK nào ở Việt Nam từng có.

“Tôi tin rằng, những ý tưởng của mình khi cộng hưởng với nét lãng mạn từ kiểu dáng như thuyền buồm cổ của du thuyền và của không gian, cảnh sắc vịnh Hạ Long sẽ mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho khán giả.” – giải thích về ý tưởng của mình, nhà thiết kế không hề tỏ ra màu mè hay chơi trội. Đây đơn giản chỉ là cá tính thời trang cộp mác Lê Thanh Hòa cũng như ý tưởng gốc tới từ các sản phẩm của Vascara. Những mẫu giày cao gót đồng hành lần này là các thiết kế đặc biệt mà NTK Lê Thanh Hòa tin tưởng nhờ thương hiệu Vascara đặt làm riêng cho show diễn với tông màu trắng – vàng – kem; những thiết kế đều lấy ý tưởng từ hình ảnh “Mặt trời phương Đông” với hình ảnh mặt trời như gót giày, hoạ tiết in trên mũi, và kiểu dáng là cảm hứng từ thời trang giày những năm 60-70 như sandal cao gót quai ngang, kiểu giày cao gót cổ điển nhưng nhấn nhá và tạo sự trẻ trung hiện đại ở phần gót giày cách điệu hay kiểu gót vuông to…

Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 3.
Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 4.
Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 5.
Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 6.

Đây cũng chính là bước tiến dài của thương hiệu Vascara, thay cho lời tuyên bố tiến vào thị phần thời trang cao cấp của thương hiệu vốn đã gây dựng được tiếng tăm ở phân khúc khách mua hàng văn phòng, công sở.

Khi thương hiệu Việt được người Việt phù phép

Làng thời trang Việt Nam đã nhiều lần được phổng mũi khi nhiều nhà thiết kế thời trang có các sản phẩm được nhiều ngôi sao đẳng cấp quốc tế tin tưởng sử dụng, có thể kể tới những thiết kế của nhà thiết kế Công Trí được Katty Pery hay Rihanna sử dụng. Những nhà thiết kế Việt thực sự rất tài năng, thế nhưng những thiết kế của họ dường như vẫn còn ít nhiều xa cách đối với giới trẻ trong nước.

Sự kết hợp giữa Lê Thanh Hòa và Vascara là một mối quan hệ kiểu “đôi bạn cùng tiến’’, khi mà Thanh Hòa có thể tiếp cận tới người yêu thời trang Việt Nam thông qua một thương hiệu đã có lịch sử lâu đời và được khẳng định tên tuổi bằng hơn 100 cửa hàng trên suốt 40 tỉnh thành khắp cả nước; đồng thời ngược lại, Vascara lại được thổi hồn bởi bàn tay tài hoa của nhà thiết kế trẻ sinh năm 1985.

Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 7.

Lê Thanh Hòa bên cạnh những chân dài tham dự show ngày 20/4 vừa qua.

Trong show diễn ngày 20/4, với sự góp mặt của Vedette Minh Triệu, MC Thúy Vân và nhiều khách mời – chủ yếu là các hoa hậu và những chân dài danh giá trong làng giải trí Việt – bộ sưu tập giày “Mặt trời phương Đông” đã lấy lòng được phần đông dư luận. Tất cả khách mời đều bị những mẫu thiết kế mới trong bộ sưu tập giữa Lê Thanh Hòa và Vascara chính phục bởi cá tính thời trang dị biệt của NTK cùng danh tiếng của thương hiệu 10 năm tuổi. Những mẫu thiết kế hợp thời và phá cách giúp Vascara bứt ra khỏi cái mác “trang phục công sở’’, trở thành những item thời trang đắt giá xứng đáng được tín đồ Việt liệt vào wish-list của mình.

Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 8.

MC Thúy Vân xinh đẹp hoàn hảo trong một thiết kế giày khác tới từ Vascara.

Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 9.
Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 10.

Vedette Minh Triệu sải bước tự tin trong thiết kế giày đặc biệt tới từ Vascara design by Lê Thanh Hòa.

Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 11.
Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 12.
Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 13.
Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 14.
Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 15.
Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 16.
Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 17.
Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 18.
Show “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hòa: Thúy Vân, Minh Triệu và dàn chân dài khoe dáng trên du thuyền giữa vịnh Hạ Long - Ảnh 19.

Một số hình ảnh đẹp tới từ show Lê Thanh Hòa vào ngày 20/4 vừa qua.

Được biết, tất cả những đôi giày được sử dụng trong show thời trang của Lê Thanh Hòa đều được anh tỉ mẩn thiết kế với toàn bộ tâm huyết; đồng thời ý tưởng cho bộ sưu tập này cũng đến với Thanh Hòa khi anh ngắm nhìn trọn vẹn ánh mặt trời trên vịnh Hạ Long, từ khoảnh khắc tia nắng đầu tiên le lói qua những mỏm đá cho tới lúc chìm xuống dưới đường chân trời. Phần gót giày được cách điệu từ hình thể khối trụ “Mặt trời phương Đông”, nhằm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ, đúng như cái cách mà Marilyn Monre thường nói:’’ Đưa một cô gái đôi giày thật tuyệt, và cô ấy sẽ chinh phục thế giới.’’ – cũng như cái cách mà Lê Thanh Hòa và Vascara sẽ chinh phục người yêu thời trang Việt vậy!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN