Kỳ thi Tài năng IELTS lần II chính thức khởi động

Vừa qua, Tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh – Hội đồng Anh (British Council) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn (CYTAST) và Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam (VTED) chính thức khởi động Kỳ thi Tài năng IELTS (IELTS Talent Contest – ITC) lần II năm 2022 dành cho học sinh, sinh viên và thanh niên Việt Nam.

1Kỳ thi Tài năng IELTS là chương trình nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng tiếng Anh, góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ ở Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho thanh thiếu niên Việt Nam nâng cao trình độ ngoại ngữ, trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế và phát triển sự nghiệp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS có giá trị toàn cầu.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam chia sẻ: “Những năm gần đây, IELTS thực sự đã trở thành một tấm vé thông hành giá trị đối với các bạn trẻ ở nhiều lứa tuổi. IELTS là kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhằm giúp các bạn học sinh – sinh viên đến gần hơn với ước mơ du học, ứng tuyển các học bổng và cơ hội việc làm quốc tế. Tại Việt Nam, học sinh có chứng chỉ IELTS cũng sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tăng khả năng tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước thông qua phương thức xét tuyển kết hợp. Là một trong các đơn vị đồng tổ chức Kỳ thi Tài năng IELTS, Hội đồng Anh mang đến cơ hội cho các bạn trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ, tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp. Những điều này giúp làm tăng giá trị của các em trên con đường học tập và sự nghiệp của mình”.

Kế thừa thành công của Kỳ thi Tài năng IELTS lần I tổ chức vào năm 2021, mùa II trong năm nay không chỉ là sân chơi dành riêng cho những người có trình độ tiếng Anh vững vàng, mà đây còn là cơ hội thể hiện cho tất cả các thí sinh Việt Nam ở nhiều cấp độ.

Là cuộc thi được phối hợp tổ chức bởi ba đơn vị uy tín, Kỳ thi Tài năng IELTS lần II năm nay hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm thú vị và có giá trị trong hành trình học tập và ôn luyện IELTS đối với tất cả các thí sinh tham gia.

Ông Nguyễn Thiên Tú, Trưởng ban Tổ chức kỳ thi, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Tài năng trẻ, chia sẻ: “Thông qua Kỳ thi Tài năng IELTS, chúng tôi hi vọng rằng, các thí sinh sẽ đạt được hai mục tiêu quan trọng: một là, có được chứng chỉ IELTS quốc tế có giá trị toàn cầu; hai là, có thể tận hưởng một chương trình vui, thú vị, trẻ trung và nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn mỗi quý và chung cuộc”.

Không chỉ vậy, Kỳ thi Tài năng IELTS còn là cơ hội tốt để các thí sinh được trau dồi thêm các kỹ năng, truyền cảm hứng và tạo động lực cho bản thân và những người xung quanh trên hành trình phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp.

Bạn Tống Khánh Linh, học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, giải Nhất vòng thi Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS 2021 chia sẻ: “Trước đây, tuy đã học IELTS được hơn một năm nhưng em vẫn chưa tự tin và không dám thi. Chính bố mẹ là người đã tìm hiểu và động viên em tham gia Kỳ thi Tài năng IELTS. Trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất đạt vị trí cao nhất vòng thi tháng, em vừa bất ngờ vừa tự hào. Kỳ thi đã truyền cảm hứng và tiếp thêm động lực cho em rất nhiều để chinh phục thử thách tiếp theo”.

2Những gương mặt xuất sắc của Kỳ thi Tài năng IELTS lần I năm 2021 (Vòng thi tháng 1/2021)

Là thí sinh đạt giải Nhất vòng thi tháng 02/2021 ở Hà Nội, Lưu Thị Thùy Dương, sinh viên Học viên Y dược học cổ truyền Việt Nam chia sẻ về câu chuyện của mình: “Mặc dù học ngành Y nhưng với sự hội nhập toàn cầu hóa, kỹ năng tiếng Anh là chìa khóa quan trọng để mình có sự chuẩn bị tốt nhất cho nghề nghiệp trong tương lai”. Thùy Dương cho rằng, kết quả mà Dương đạt được cũng một phần nhờ Hội đồng Anh đã tạo ra môi trường thi chuyên nghiệp nhưng thoải mái, giúp Dương dễ dàng gỡ bỏ áp lực và hoàn thành bài thi tốt nhất có thể.

Trải qua hành trình đáng nhớ và đạt giải Ba của bảng B tại Vòng chung kết Kỳ thi Tài năng IELTS 2021, Nguyễn Huỳnh Ngọc Như, sinh viên năm nhất Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh bày tỏ: ” Sinh ra và lớn lên tại vùng quê thuộc tỉnh An Giang, nhưng mẹ đã truyền cảm hứng cho mình về việc học ngoại ngữ, có lẽ bởi mẹ hiểu được rằng, học ngoại ngữ có thể giúp mình vươn ra thế giới sâu rộng ngoài kia. Khi được xướng tên trong vòng Chung kết của Kỳ thi Tài năng IELTS, mình rất vui và tự hào vì có cơ hội thể hiện thương hiệu cá nhân ngay từ năm đầu đại học”.

Thông tin về thể lệ Kỳ thi Tài năng IELTS (IELTS Talent Contest) lần II năm 2022 như sau:

1. Đối tượng dự thi

Công dân chỉ có quốc tịch Việt Nam, không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/12/2022) đăng ký tham gia theo 3 bảng thi như sau:

– Bảng A: dành cho học sinh lớp 8 và lớp 9 (trung học cơ sở)
– Bảng B: dành cho học sinh trung học phổ thông
– Bảng C: dành cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viện và các đối tượng khác.

2. Thời gian, địa điểm, nội dung hình thức thi

2.1 Điều kiện dự thi

Thí sinh tham dự Kỳ thi Tài năng IELTS bằng cách đăng ký dự thi IELTS Academic hoặc IELTS General Training tại www.ieltstalent.vn với hình thức thi trên máy tính hoặc trên giấy theo lịch thi của Hội đồng Anh. Thời gian thi IELTS trong khoảng từ tháng 01/2022 đến tháng 11/2022. (Lưu ý: thí sinh chỉ được phép đăng ký thi tại các tỉnh, thành phố khác nếu tỉnh, thành phố nơi thí sinh đang học tập, công tác không tổ chức thi).

2.2 Vòng thi Quý

– Thí sinh đủ điều kiện tham gia ở mục 2.1 sẽ dự thi Vòng thi Quý bằng cách quay video dự thi theo chủ đề được Ban Tổ chức công bố và gửi mail về cho Ban tổ chức.

– Dự kiến thời gian thi Quý I, Quý II, Quý III lần lượt vào cuối tháng 3, tháng 6 và tháng 9/2022.

2.3. Vòng thi Chung kết quốc gia

– Thí sinh dự thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên phần mềm của Ban Tổ chức và thi hùng biện bằng tiếng Anh.
– Dự kiến thời gian thi vào tháng 11/2022.

3. Lệ phí và ưu đãi

– Lệ phí thi, cấp chứng chỉ IELTS hiện tại là lệ phí phổ thông 4.664.000 đồng/thí sinh do thí sinh tự chi trả.
– Sau khi hoàn tất đăng ký, thí sinh sẽ nhận được trọn bộ tài liệu luyện thi Road to IELTS độc quyền từ Hội đồng Anh trị giá 1.200.000 đồng; được tham gia học MIỄN PHÍ 4 buổi học IELTS từ Ban Tổ chức.

4. Giải thưởng

4.1 Giải thưởng Vòng thi Quý

– Mỗi bảng có tối đa: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 10 giải Khuyến khích.
– Mỗi giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích được trao Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm phần thưởng tương ứng 10 triệu đồng, 05 triệu đồng, 03 triệu đồng và 01 triệu đồng.
– Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại mỗi bảng được tham dự vòng thi Chung kết.

4.2 Giải thưởng Vòng chung kết

– Mỗi bảng có tối đa 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích.
– Mỗi giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích được trao Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm phần thưởng tương ứng 30 triệu đồng (kèm Cúp vàng), 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 05 triệu đồng.

Để biết thêm thông tin về Kỳ thi Tài năng IELTS (IELTS Talent Contest) lần II năm 2022, vui lòng truy cập www.ieltstalent.vn và trang Facebook IELTSTalentVietnam.

Trâm Trần

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN