Trao đi nắng ấm bốn mùa

Khi nhịp sống quanh năm lúc nào cũng nhanh, luôn luôn hối hả, sẽ cần lắm vài ngày lắng lại, để ngắm những nụ cười hồn nhiên trong veo, đơn giản…và nhắc mình cho đi những ấm áp luôn rất cần.

Ở nơi nắng bốn mùa, cây lá luôn xanh, sẽ khó nhận ra cành non đang trổ lá trong mùa xuân.

Khi nhịp sống quanh năm lúc nào cũng nhanh, luôn luôn hối hả, sẽ cần lắm vài ngày lắng lại, để ngắm những nụ cười hồn nhiên trong veo, đơn giản…và nhắc mình cho đi những ấm áp luôn rất cần.

Những chuyến đi từ thiện, đến các mái ấm ngay trong thành phố hay vào cùng sâu vùng xa, với nhiều phụ nữ hiện đại ngày nay, không chỉ là để mang đến cho nhiều trẻ em kém may mắn hơn những đồ dùng còn thiếu thốn, mà để cho chính bản thân chúng ta, những người lớn đang sống trong guồng máy công nghiệp không thấy mình vô cảm với đồng bào mình, để cho niềm tin vào những điều tử tế vẫn luôn nảy mầm và lan tỏa trong đời sống, hàng ngày.kết nối yêu thương4

Nụ cười trong veo của trẻ thơ...
Nụ cười trong veo của trẻ thơ…

Chị Phương Lan, đại diện Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư TP.HCM, trong buổi đến thăm Nhà nội trú Phú sơn, nơi đang nuôi dạy 130 em có hoàn cảnh khó khăn hoặc mồ côi, cho biết: Trong năm đã bận, cuối năm càng bận hơn nữa, nhưng đóng góp và chia sẻ của các cán bộ, công chức ở Chi cục chúng tôi là chuyện không cần công đoàn kêu gọi, mọi người đều tự giác đóng góp vào mỗi tuần. Thăm hỏi, hiếu hỷ, đồng nghiệp có người ốm đau ngặt nghèo cũng cần được động viên, nhưng với cộng đồng, những nơi xa xôi hay giúp các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, thì chúng tôi chỉ có thể đi đến vào cuối năm hoặc các đợt nghỉ dài, phải đi từ rất sớm và về lại trong đêm nhưng không ai nề hà, cứ nghĩ đến các cháu khi lạnh mà có thêm quần áo ấm, có thêm những niềm vui… là cả đoàn cũng không thấy mệt. Mong rằng sẽ còn nhiều chuyến đi trong năm để cả các cháu lẫn chúng tôi đều có thêm động lực học tập, làm việc tốt hơn. Được nhận và cho đi cũng là một hạnh phúc trong đời.

Hãy xếp lại những cuốn sách đã đọc, giặt sạch những con thú nhồi bông nhiều màu, những áo ấm đã vài mùa qua không còn dùng đến mà vẫn còn mới, xem lại kệ giày của các con, mở những hộp đồ chơi phủ bụi…và nghĩ đến những đứa trẻ chưa từng ao ước những món đồ xinh xắn ấy, vì chúng đã khi nào được thấy đâu.kết nối yêu thương kết nối yêu thương2 kết nối yêu thương3 kết nối yêu thương5 kết nối yêu thương8

Những đứa trẻ chưa từng ao ước những món đồ xinh xắn ấy, vì chúng đã khi nào được thấy đâu
Những đứa trẻ chưa từng ao ước những món đồ xinh xắn ấy, vì chúng đã khi nào được thấy đâu

Hãy dành một ngày kinh doanh không lợi nhuận hay mua hàng không trả giá trong các Garage sales chia sẻ đồ mới còn chưa bóc tem hay giới thiệu những sản phẩm mới tự sản xuất, tự kinh doanh…, bạn sẽ thấy niềm vui cũng đơn giản, kiếm tiền cũng đơn giản và cuối cùng thi tiền cũng vẫn chỉ là phương tiện để kiếm tìm hạnh phúc cho mình và mọi người.

Hãy cùng lên xe và đi đến những nơi không chỉ nhận những đồ dùng bạn đã thu xếp gửi gắm chia sẻ, yêu thương theo tinh thần lá lành đùm lá rách, mà còn trao lại cho bạn những hồn nhiên, ấm áp và chân thành.

Một số hình ảnh của chương trình:kết nối yêu thương9 kết nối yêu thương1 kết nối yêu thương10

Đại diên công đoàn Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư TPHCM thăm và tặng quà tu viện Thánh Phaolo Phú sơn, Lâm Hà cùng BTC Garage sales Share and Care.
Đại diện công đoàn Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư TPHCM thăm và tặng quà tu viện Thánh Phaolo Phú Sơn, Lâm Hà cùng BTC Garage sales Share and Care.

80353666_441809766708519_755767424933953536_n 81307584_453772802201067_4167223556888854528_n

Công đoàn chi cục Hải quan đầu tư thăm mái ấm Tâm Đức - Quận 4
Công đoàn chi cục Hải quan đầu tư thăm mái ấm Tâm Đức – Quận 4

received_566626560586693 received_2677447479003979 received_723557904803242

Các em mừng rỡ khi nhận được quà của đoàn từ thiện
Các em mừng rỡ khi nhận được quà của đoàn từ thiện

Hãy đi cùng chúng tôi, trang Kết nối yêu thương của Phụ Nữ Ngày Nay, để khi nghe tiếng ồ lên thích thú và nụ cười cùng niềm vui trong trẻo của lũ trẻ, chúng ta sẽ thấy sự tử tế trong đời sống chẳng phân biệt tuổi tác, tôn giáo, vùng miền, cũng như may mắn sẽ luôn đến vào những ngày nắng đẹp, suốt bốn mùa.

L.A

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN