Phụ Nữ và Cuộc Sống – Khoảnh khắc đẹp giữa đời thường

Bài dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ Nữ và Cuộc Sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Trần Thanh Minh – 57AB Phan Đình Phùng, P. 2, TP. Cà Mau, Tỉnh Cà Mau

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu cùng với thế giới. Theo đó mối quan hệ, gần gũi giữa các quốc gia, các dân tộc gần nhau hơn. Điều đó được thể hiện qua việc ngày càng có nhiều du khách đến Việt Nam tìm hiểu nét văn hóa truyền thống, con người và cuộc sống phát triển của chúng ta. Và sự hòa đồng, hiếu khách của con người Việt Nam được thể hiện bằng những hình ảnh ghi lại đã nói lên nét văn hóa. Trong ảnh là du khách người nước ngoài và người Việt Nam gần gũi, thoải mái trò chuyện sau khi tham quan, ghi ảnh tại Lễ hội Đua nghe ngo của đồng bào Khmer, tỉnh Sóc Trăng năm 2014.

resized_4

MS: 0617

Tiễn người thân lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc dù trong thời chiến hay thời bình, tình cảm luyến lưu đối với người ở lại luôn ngập tràn cảm xúc. Ảnh được ghi lại tại Lễ tuyển quân thuộc Thành đội Cà Mau, tỉnh Cà Mau năm 2014.

resized_5

MS: 0618

Hằng năm, cứ đến vụ mùa, trên cánh đồng sản xuất lúa giống ở Trại giống Khám Lâm thuộc Trung tâm giống nông nghiệp tỉnh Cà Mau trở thành ngày hội cấy lúa. Các chị, các mẹ là người dân địa phương được trại giống thuê công cấy, không những góp phần tăng thu nhập, giải quyết lao động trong nhiều ngày liền mà qua đó còn tạo nên phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần vào xây dựng nông thôn mới, xây dựng nét đẹp và hình tượng cao quý của người phụ nữ Việt Nam.

resized_6

MS: 0619

Mẹ Nguyễn Thị Bình, người được cán bộ, chiến sĩ hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu trân trọng gọi là Bà má Chính ủy bởi má luôn gắn với các hoạt động hướng về các chiến sĩ. Ảnh: Má Nguyễn Thị Bình vui mừng đến dự Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau năm 2014.

resized_7

MS: 0620

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN