Phụ Nữ và Cuộc Sống – Cuộc sống quanh tôi

Bài dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ Nữ và Cuộc Sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Thái Quán Chúng – 22 B Đoàn Thị Điểm, P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Bài Chòi – Chụp trong phần Hội của Lễ hội Quan Thế Âm tổ chức vào tháng 2 AL hàng năm tại Non Nước (Ngũ Hành Sơn) TP. Đà Nẵng. Đây là hội Bài Chòi mà phần lớn phụ nữ, các chị, các mẹ rất thích; một trò chơi dân gian lâu đời còn sót lại. Đến đây, ta vừa gặp gỡ, vừa nghe những câu hát đối đáp thông minh dí dỏm, ứng khẩu vào từng con bài, đôi khi câu hát cũng nói lên nỗi lòng cuộc sống và tình cảm hiện thực khiến mọi người rất tâm đắc.resized_BaiChoi-gui

MS: 0608

Buổi sáng tại lò hấp cá – Chỉ hoạt động 4-5 giờ sáng đến 7-8 giờ sáng. Lò hấp chín những mẻ cá tươi từ biển mới đưa về, và để kịp cho các chuyến xe tỏa đi các vùng miền núi cao, các chị phải làm việc rất nhanh… Tôi có cảm thấy các chị thật tuyệt vời khi vẫn vui sống trong công việc quen thuộc của mình…

resized_BuoiSangtaiLoHap-int

MS: 0609

Giải Lặn nữ vô địch quốc gia – Giải bơi lặn vô địch quốc gia 2015 tổ chức tại TP. Đà Nẵng. Tham gia vào giải này, các VĐV nữ tranh tài nhiều môn thi đòi hỏi thể lực, sức bền rất lớn. Trong giải lặn nữ, các VĐV đã thể hiện kỹ thuật tuyệt vời, đạt nhiều thành tích, kỷ lục mới.

resized_ThiLanGVD-QG-gui

MS: 0610

“Tò He” tiếp thị – Dù đã cao tuổi nhưng người bán Tò He (Tò He là một hình thú nặn bằng đất, có thể thổi thành tiếng kêu) rất duyên dáng và khéo léo tiếp thị bán hàng rất tốt… Và việc bán hàng như vậy, tôi nghĩ, đó cũng là niềm vui trong cuộc sống của bà.

resized_TiepThiToHe-int

MS: 0611

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN