Ung thư này hoàn toàn có thể tránh được nếu phát hiện ra sớm 5 tín hiệu cơ thể đang cảnh báo bạn

Ai cũng biết, ung thư ruột kết là căn bệnh ung thư nguy hiểm và gây tử vong hàng đầu. Nếu phát hiện sớm có thể kéo dài sự sống của người bệnh.

Đa số mọi người dễ nhầm lẫn các triệu chứng ung thư ruột kết với các căn bệnh thông thường khác. Hiện nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến ung thư ruột kết nhưng nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu sau thì bạn nên đi khám bác sĩ vì rất có thể chúng là một trong những dấu hiệu của ung thư ruột kết.

Giảm cân bất thường

Ai cũng biết, ung thư ruột kết là căn bệnh ung thư nguy hiểm và gây tử vong hàng đầu. Nếu phát hiện sớm có thể kéo dài thêm sự sống của người bệnh.
Ai cũng biết, ung thư ruột kết là căn bệnh ung thư nguy hiểm và gây tử vong hàng đầu. Nếu phát hiện sớm có thể kéo dài thêm sự sống của người bệnh.

Không phải do tập luyện hay ăn kiêng giảm cân mà cơ thể đột ngột sút cân thì bạn cũng không nên coi thường. Rất có thể đó là dấu hiệu của ung thư, nhất là ung thư đại tràng, dạ dày hoặc các bộ phận khác liên quan đến đường tiêu hóa.

Có máu trong phân

Sự xuất hiện máu trong phân là một trong những dấu hiệu quan trọng nhất của ung thư ruột kết. Mặc dù hệ tiêu hóa bị rối loạn cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng này nhưng nó có thể là dấu hiệu của các khối u trong đường ruột.

Ngoài ra, nếu bạn đi vệ sinh ra máu, có thể bạn cũng đã mắc các bệnh như viêm dạ dày, viêm loét dạ dày, bệnh Crohn (viêm loét đường ruột), táo bón kinh niên.

Đau bụng, đầy hơi16.Ung thư này hoàn toàn có thể tránh được nếu phát hiện ra sớm 5 tín hiệu cơ thể đang cảnh báo bạn1

Chứng khó tiêu hay các vấn đề thông thường về dạ dày là thường nguyên nhân gây ra đau bụng nên rất ít người coi nó là một dấu hiệu của bệnh ung thư.

Tuy nhiên, khi những cơn đau bụng xảy ra bất thường và không thể giải thích được thì bạn hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân.

Sự thật là khi bạn bị đau bụng một các bất thường, có thể là dấu hiệu cho thấy môi trường đường ruột đã bị thay đổi. Và nó cũng chỉ ra sự thay đổi của hệ vi khuẩn hay là dấu hiệu cho thấy các tế bào trong khu vực này đang phát triển quá mức.

Thay đổi thói quen đi đại tiện16.Ung thư này hoàn toàn có thể tránh được nếu phát hiện ra sớm 5 tín hiệu cơ thể đang cảnh báo bạn2

Nếu bạn có thói quen đi đại tiện 2 lần một ngày đều đặn nhưng đột nhiên thói quen đó thay đổi, thậm chí có những ngày bạn đi đại tiện tới 5 lần.

Không những thế, bạn ăn gì cũng cảm thấy khó chịu, đau bụng và uống thuốc cũng không có tác dụng thì đây là cảnh bảo khá nguy hiểm của dấu hiệu ung thư ruột. Bạn cần tới bác sĩ để khám ngay lập tức.

Phân thay đổi bất thường

Trước đây khi bạn đi ngoài thì phân thường có hình dạng thông thường hình ống, nhưng cách đây không lâu thì hình dạng nó có thay đổi, khi hình tròn, dẹt hoặc kích thước khác thường.

Bạn cần đặt câu hỏi cho việc này bởi trong ruột rất có thể xuất hiện những khối u, khi phân đi qua sẽ chịu tác động và thay đổi hình dạng.

Theo ngoisao.vn

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN