Tay bị tê – 1 trong 4 dấu hiệu cảnh báo bệnh đột quỵ

Việc nắm rõ các dấu hiệu đột quỵ để cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân là điều rất quan trọng. Nếu bỏ qua các biểu hiện đó rât có thể bệnh nhân sẽ gặp nguy hiểm về sau.

Chính vì tính chất nguy hiểm của căn bệnh này, nên việc phòng ngừa nguy cơ xảy ra đột quỵ rất quan trọng. Đồng thời, việc phát hiện sớm những dấu hiệu của chứng bệnh này là cực kỳ quan trọng để giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm của bệnh, rút ngắn thời gian điều trị bệnh. Một trong những dấu hiệu phổ biến và dễ phát hiện nhất nhưng đa số mọi người đều chủ quan đó chính là việc tay bị tê.

Việc nắm rõ các dấu hiệu đột quỵ để cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân là điều rất quan trọng. Nếu bỏ qua các biểu hiện đó rất có thể bệnh nhân sẽ gặp nguy hiểm về sau.
Việc nắm rõ các dấu hiệu đột quỵ để cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân là điều rất quan trọng. Nếu bỏ qua các biểu hiện đó rất có thể bệnh nhân sẽ gặp nguy hiểm về sau.

Tê ở tay, chân, hoặc mặt là một điều rất bình thường, tuy nhiên khi đột quỵ xảy ra, trong một số trường hợp nó sẽ làm tê liệt nữa người.

Một trong những dấu hiệu của người bị đột quỵ là tê yếu tay chân, khó cử động, khó thao tác kể cả những hoạt động thường ngày không cần tốn nhiều sức. Ngoài ra người bệnh cũng cảm thấy đi lại khó khăn, đặt biệt là khi lên xuống cầu thang.

Tay bị tê - 1 trong 4 dấu hiệu cảnh báo bệnh đột quỵ1

Theo các nghiên cứu thì trước khi bị đột quỵ có khoảng gần 80% người bệnh sẽ có biểu hiện choáng nhẹ bởi hiện tượng thiếu máu não. Điều này dẫn tới chứng tê yếu tay, mệt mỏi và không muốn cử động. Ngoài ra còn có một số dấu hiệu khác đi cùng với chứng tê tay như mờ mắt, khó nói, mất kiểm soát nhẹ. Đây là biểu hiện đầu tiên của người bị đột quỵ, những vì ngoài dấu hiệu tê tay đơn thuần thì những dấu hiệu khác không rõ ràng khiến tới khi phát bệnh thì đã muộn.

Nếu nhận ra mình hay người thân có một trong các biểu hiện trên, để an toàn, việc cần làm là nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám tỉ mỉ, xác định cơ chế và nguyên nhân bị tê yếu tay chân. Từ đó có phương pháp điều trị cụ thể nhằm tránh những di chúng về sau.Tay bị tê - 1 trong 4 dấu hiệu cảnh báo bệnh đột quỵ2Mặc dù đột quỵ xảy ra đột ngột mà không có cảnh báo, nhưng có thể điều trị được, nhất định không được tin vào liệu pháp dân gian mà nên lập tức tìm kiếm sự trợ giúp của cơ sở y tế hiện đại phù hợp. Có biện pháp phòng ngừa đúng đắn là rất quan trọng, hãy định kỳ kiểm tra sức khỏe và dùng thuốc đúng giờ, thay đổi lối sống kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục vừa phải, cai thuốc lá và cai rượu có hiệu quả trong ngăn ngừa đột quỵ.

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN