Hội thảo “Phòng ngừa phát hiện sớm ung thư hệ tiêu hóa và nâng cao sức khỏe bằng liệu pháp năng lượng tế bào”

Theo Tổ chức Ghi nhận Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) năm 2020, tình hình mắc và tử vong do ung thư trên thế giới có xu hướng tăng. Tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Đặc biệt, ung thư hệ tiêu hóa đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại với mức độ nguy hiểm cao. Theo thống kê của Bộ Y tế, cứ ba người mắc ung thư đường tiêu hóa thì hai người tử vong khiến việc phát hiện sớm trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Hiện nay, tư liệu về ung thư có rất nhiều nhưng người thực sự hiểu đúng về ung thư lại rất ít, hầu hết bị nhiễu loạn trước “ma trận” thông tin tràn lan, dẫn đến việc phòng ngừa và điều trị bệnh không đúng quy chuẩn. Đây cũng là điều mà DNA thấy được dựa trên những chia sẻ của nhiều khách hàng đến tư vấn và tầm soát tại bệnh viện. Với mong muốn giúp người dân có những hiểu biết đúng đắn và kiến thức cần thiết để phòng chống ung thư hiệu quả, Bệnh viện Quốc tế DNA tổ chức chuỗi hội thảo xoay quanh các vấn đề liên quan đến ung thư, nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật chủ động.

Buổi hội thảo đầu tiên “Phòng ngừa phát hiện sớm ung thư hệ tiêu hóa và nâng cao sức khỏe bằng liệu pháp năng lượng tế bào” được tổ chức tại Bệnh viện Quốc tế DNA vào ngày 20/07/2022 với sự góp mặt của hai chuyên gia trong lĩnh vực ung bướu và phòng ngừa ung thư: TS.BS CKII Lưu Văn Minh và ThS.BS CKII Nguyễn Đức Trường. Các chuyên gia đã “mổ xẻ” ngọn ngành các yếu tố gây nên ung thư, dấu hiệu nhận biết, cách phòng chống và đặc biệt là các giải pháp phòng bệnh từ sớm để không bị ung thư gọi tên.

Ảnh 1(option 1)Buổi hội thảo có sự tham gia của hai chuyên gia trong lĩnh vực ung bướu và phòng ngừa ung thư: TS.BS CKII Lưu Văn Minh và ThS.BS CKII Nguyễn Đức Trường

Thông thường, mọi người nhận biết được ung thư khi đã ở giai đoạn muộn, TS.BS CKII Lưu Văn Minh đã chia sẻ những quan niệm sai lầm về ung thư, dấu hiệu nhận biết ung thư bên ngoài và dấu hiệu nhận biết ung thư tiềm ẩn bên trong của năm loại ung thư hệ tiêu hoá phổ biến nhưng cực kỳ nguy hiểm, có thể gây tử vong nếu phát hiện muộn gồm: ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng và ung thư hậu môn.

TS.BS CKII Lưu Văn Minh cũng cho biết các yếu tố hàng đầu gây nên ung thư hệ tiêu hóa, đặc biệt là thói quen ăn uống không lành mạnh. Thường xuyên ăn đồ chiên, nướng, cay nóng, ăn các rau củ, trái cây chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, hút thuốc, uống rượu bia nhiều,… sẽ vô tình mang những yếu tố nguy cơ vào trong cơ thể. Bên cạnh đó, nhiễm virus HPV là yếu tố nguy cơ gây nên ung thư hệ tiêu hóa mà ít người biết đến do quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng (gây nên ung thư thực quản, ung thư hậu môn).

Ảnh 2Khách hàng tham dự hội thảo “Phòng ngừa phát hiện sớm ung thư hệ tiêu hóa và nâng cao sức khỏe bằng liệu pháp năng lượng tế bào”

Một khối bướu (khối ung thư) có thời gian tiến triển từ 10 đến 20 năm, kích thước nhỏ nhất để phát hiện là 1cm (1cm thì trên hình ảnh mới phát hiện được và sờ cảm thấy được), chứa khoảng 1 tỷ tế bào ung thư, khối bướu càng lớn sẽ chứa lượng tế bào ung thư càng nhiều. Trong khoảng từ 10 đến 20 năm, ung thư âm thầm lặng lẽ sống với chúng ta đến khi phát hiện được hoặc có triệu chứng.

Để gia tăng hiệu quả điều trị ung thư, các “vũ khí” quy ước của điều trị ung thư gồm có: phẫu thuật (nhằm lấy toàn bộ khối bướu nguyên phát hoặc giúp giảm tổng khối bướu nhưng phương pháp này tùy thuộc vào từng loại ung thư), xạ trị (nhằm kiểm soát bướu tại chỗ và tại vùng), hóa trị (hay còn gọi là ung bướu nội khoa, hiện nay, ung bướu nội khoa không chỉ sử dụng thuốc diệt bào mà còn kết hợp với liệu pháp nhắm trúng đích nhằm tiêu diệt nguyên nhân gây ra ung thư và liệu pháp miễn dịch tế bào).

Hệ thống miễn dịch cơ thể bình thường không thể giết chết tế bào ung thư khi “đội quân miễn dịch” trong cơ thể ít hơn số lượng tế bào ung thư hoặc bị suy yếu (nhất là ở người cao tuổi), lúc đó hệ thống miễn dịch không thể đánh bại tế bào ung thư. Vì vậy, muốn phòng ngừa ung thư từ sớm cần nâng cao hệ miễn dịch trước đó, để hệ miễn dịch luôn khoẻ mạnh vượt trội và “đủ sức” tiêu diệt được tế bào ung thư.

Tiếp nối buổi hội thảo, ThS.BS CKII Nguyễn Đức Trường đã chia sẻ cách phòng chống ung thư ngay từ trong “trứng nước” bằng việc chủ động tầm soát sức khỏe 2 lần mỗi năm, tầm soát gen và các chỉ dấu ung thư ngay khi chúng đang dần hình thành, dự báo nguồn gốc của khối u góp phần tăng hiệu quả điều trị. Trong đó, giải pháp nâng cao hệ miễn dịch bằng liệu pháp tế bào và tăng cường năng lượng tế bào được xem là bước đột phá của y học, giúp cơ thể tránh xa hiểm họa ung thư.

ThS.BS CKII Nguyễn Đức Trường cho biết: “Trong cơ thể của chúng ta, có một loại tế bào miễn dịch đóng vai trò quan trọng hệ thống miễn dịch, có khả năng “bẩm sinh” giúp nhận ra và tiêu diệt mầm bệnh ngay từ lần chạm trán đầu tiên, tăng khả năng miễn nhiễm khỏi các bệnh truyền nhiễm và có thể thực hiện giám sát miễn dịch các khối u đó chính là tế bào NK”.

Đối với y học, việc phát hiện ra tế bào NK có ý nghĩa rất lớn trong hỗ trợ điều trị bệnh. Một lượng nhỏ tế bào miễn dịch không thể tiêu diệt được tế bào “mầm mống” ung thư, nhưng nhiều tế bào miễn dịch thì có thể làm được. Dựa vào nguyên lý đó, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu trong nhiều thập kỷ qua và nay, đã ứng dụng thành công liệu pháp miễn dịch tế bào giúp tăng thêm nhiều tế bào miễn dịch tự nhiên cho cơ thể.

Công nghệ phân lập tế bào tiên tiến nhất tại Nhật Bản ứng dụng trong liệu pháp miễn dịch tế bào cho phép chọn lọc đầy đủ những tế bào miễn dịch trẻ, khỏe, linh động. Các tế bào này được phân tách từ một lượng nhỏ máu tự thân của người bệnh đem hoạt hóa trong môi trường nuôi cấy tại phòng LAB đạt chuẩn, sau đó đưa trở lại vào cơ thể để tăng cường đủ số lượng và năng lực của các tế bào miễn dịch, từ đó nâng cao sức mạnh của hệ thống phòng vệ cơ thể, loại bỏ các tác nhân gây hại, mầm mống ung thư dễ dàng hơn.

Hội thảo cũng phần nào giải đáp, tháo gỡ những thắc mắc, băn khoăn của khách hàng giúp khách hàng hiểu đúng, hiểu đủ về ung thư và cách phòng chống ung thư hiệu quả từ sớm.

Với thế mạnh sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Quốc tế DNA mang đến giải pháp Tầm soát sức khỏe toàn diện, Tầm soát gen và chỉ dấu ung thư ngay khi chúng đang dần hình thành, các xét nghiệm sinh hóa (xét nghiệm máu, nước tiểu, chức năng các tuyến nội tiết, dấu ấn ung thư, chức năng gan, thận,…), chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, siêu âm màu, chụp CT, MRI, chụp nhũ ảnh,…), nội soi (thực quản, dạ dày, đại tràng,…) giúp khách hàng đánh giá chính xác tình trạng sức khoẻ của bản thân, hiểu cơ thể từ đầu đến chân, từ trong ra ngoài đến từng tế bào.

Bên cạnh đó, DNA còn liên kết với những trung tâm chuyên khoa về ung bướu của thành phố để trao đổi và hội chẩn khi cần thiết, đặc biệt trực tiếp hội chẩn với các chuyên gia Nhật Bản hàng đầu thế giới giúp mang lại chẩn đoán chính xác và toàn diện nhất cho khách hàng. Tất cả các xét nghiệm được thực hiện gói gọn trong một buổi sáng và kết quả sẽ được trả về trong ngày. Các bác sĩ sẽ giải thích và tư vấn trường hợp nào bất thường cần điều trị, trường hợp nào bình thường để khách hàng yên tâm.

Ảnh 3 (1) Khách hàng cùng các bác sĩ tại DNA chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc hội thảo

Hội thảo “Phòng ngừa phát hiện sớm ung thư hệ tiêu hóa và nâng cao sức khỏe bằng liệu pháp năng lượng tế bào” khép lại trong niềm hân hoan và tin tưởng của các khách hàng đăng ký tham dự. Đây chính là động lực để DNA tiếp tục triển khai những buổi Hội thảo chia sẻ kiến thức về các vấn đề liên quan đến ung thư, giải pháp nâng cao sức khỏe và ngăn chặn bệnh ngay từ sớm, từ đó an tâm sống khỏe và kéo dài tuổi thọ… góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong thời gian tới.

Để biết thêm thông tin liên quan đến bệnh ung thư hệ tiêu hóa, giải pháp phòng ngừa, điều trị bệnh hay các bệnh lý khác, liên hệ thông tin dưới đây để được bác sĩ tư vấn miễn phí:

Bệnh viện Quốc Tế DNA

Hotline: 1900 2840​
Facebook: facebook.com/benhvienquoctedna
Email: info@benhvienquoctedna.vn​
Địa chỉ: 1015 Trần Hưng Đạo, Phường 5, Quận 5, TP.HCM

Hằng Lê

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN