Bệnh mạch vành hình thành từ khi chúng ta còn trẻ

Bệnh động mạch vành xảy ra khi bên trong của một hoặc nhiều nhánh động mạch vành – nguồn cung cấp máu duy nhất nuôi tim bị tắc hẹp, làm hạn chế dòng chảy của máu đến tim và gây ra  cơn đau tim (đau thắt ngực), nhồi máu cơ tim.

Bệnh mạch vành hình thành từ khi chúng ta còn trẻBệnh mạch vành hình thành từ khi chúng ta còn trẻ

Mặc dù bệnh mạch vành được chẩn đoán ở tuổi trưởng thành nhưng “rễ” của nó được bắt đầu từ tuổi ấu thơ. Đó là nhận định của các nhà khoa học thuộc Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, sau hơn 30 năm theo dõi và nghiên cứu về căn bệnh này.

Sự tích tụ cholesterol và vật liệu thải của quá trình chuyển hóa làm cho các động mạch vành trở nên dày, xơ cứng, dễ bị nứt vỡ. Nhưng đó mới là bề nổi của tảng băng chìm trong quá trình phát triển của bệnh mạch vành. Các nhà nghiên cứu còn nhận thấy sự kích hoạt của các phản ứng viêm nội mô mạch máu đóng vai trò then chốt trong việc hình thành nên mảng xơ vữa ở giai đoạn đầu và cả trong giai đoạn tiến triển của bệnh sau này. Béo phì, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, hút thuốc là nhân tố góp phần thúc đẩy nhanh tiến triển của bệnh. Những nghiên cứu này là bước tiến quan trọng mở ra hướng đi mới trong điều trị và phòng ngừa bệnh mạch vành, giảm triệu chứng (mệt, hụt hơi, trống ngực, khó thở…); Giảm các yếu tố rủi ro (huyết khối, tắc nghẽn mạch máu…) của bệnh.

Bệnh mạch vành có thể ngăn ngừa từ sớm

Nhiều bằng chứng cho thấy sự hỗ trợ của những nhóm thuốc có tác dụng hạ lipid (mỡ máu) và ức chế quá trình viêm được xem là giải pháp hữu hiệu trong điều trị bệnh. Một số nhà nghiên cứu tin rằng, phòng ngừa bệnh mạch vành hiệu quả cần tăng cường hệ miễn dịch, giảm stress oxy hóa, giảm cholelesterol, kháng viêm, là con đường đúng đắn nhất.

Một số Thực phẩm chức năng dành cho người bệnh mạch vành hiện nay cũng được một số nhà dược học phối hợp thêm những hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có tính kháng viêm, kháng khuẩn như Hoàng bá; chống oxy hóa như cây Đỏ ngọn; giãn mạch, tăng tưới máu cơ tim như Đan sâm để giúp ngăn chặn nguy cơ của bệnh mạch vành và tăng lưu lượng máu tới tim.

………………………………………………………………….

Sản phẩm phù hợp cho bạn

Thực phẩm chức năng VƯƠNG TÂM THỐNG được bào chế từ hai thành phần chính là Cao đỏ ngọn và cao Hoàng bá, sử dụng thích hợp cho:

  • Người bị bệnh mạch vành, thiểu năng vành, đau tim, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim
  • Người bị rối loạn lipid máu, cao huyết áp
  • Người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, người trung và cao tuổi

Bệnh mạch vành hình thành từ khi chúng ta còn trẻSản phẩm của Công ty Trung Mỹ
Số 19A, ngõ 126, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.3775.9051 – 08.3977.1963
GPQC: 1913/2015/XNQC – ATTP

Sản phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN