Uống cà phê giúp ngăn chặn ung thư nội mạc tử cung

Trong chúng ta, rất nhiều người có sở thích uống cà phê, thậm chí “nghiện” đồ uống này. Bởi nó giúp tinh thần của bạn tỉnh táo hơn, và một nghiên cứu ở Trường Đại học Hoàng Gia Anh đã cho thấy rằng, cà phê có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư nội mạc tử cung.

Ngừa ung thư nội mạc tử cung – Lý do để uống cà phê mỗi ngày

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát dữ liệu y tế trên 456.000 phụ nữ và nghiên cứu chế độ ăn uống của 2.800 chị em bị ung thư nội mạc tử cung. Kết quả cho thấy, những phụ nữ uống khoảng 4 ly cà phê/ngày sẽ giảm được 18% nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung so với người uống ít hơn 1 ly/ngày.

Uống cà phê giúp ngăn chặn ung thư nội mạc tử cung
Cà phê giúp phòng ngừa ung thư nội mạc tử cung

Bà Melissa Merritt – nhà Dịch tễ học Ung thư tại Trường Đại học Hoàng Gia Anh, trưởng nhóm nghiên cứu nói: “Chúng tôi không hề ngạc nhiên về mối liên hệ giữa việc uống cà phê với nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung, bởi vì chúng khá đồng nhất với những kết quả quan sát được trong các nghiên cứu trước đó”.

Nhóm nghiên cứu của bà Merritt đã đánh giá 84 thực phẩm và dưỡng chất. Bà cho biết: “Đối với hầu hết các chất dinh dưỡng khác, không có sự tương quan với nguy cơ ung thư nội mạc tử cung”. Họ cho rằng, cà phê giúp hạ nồng độ estrogen trong cơ thể phụ nữ, giúp cân bằng nội tiết tố và làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh đó, GS.TS. Robert Morgan – Khoa Ung thư tại Trung tâm Ung thư Tổng hợp City of Hope ở Duarte, California (Mỹ) đã chỉ ra, các chất chống oxy hóa trong cà phê có khả năng ngăn chặn hoặc làm chậm sự phá hủy tế bào.

Ngày nay, bệnh lạc nội mạc tử cung rất phổ biến, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến ung thư nội mạc tử cung. Vì vậy, cần các biện pháp điều trị dự phòng để ngăn bệnh hình thành và phát triển, bảo vệ sức khỏe chị em.

Phòng ngừa lạc nội mạc tử cung: Góp phần ngăn chặn ung thư nội mạc tử cung

Mặc dù nghiên cứu trên cung cấp cho chị em thông tin về lợi ích của cà phê với nội mạc tử cung, tuy nhiên, nếu chỉ uống cà phê thôi thì chưa đủ. Đối với những trường hợp đã và đang điều trị lạc nội mạc tử cung, ngoài cà phê thì cần có biện pháp hữu hiệu và tích cực hơn. Tại Việt Nam, để điều trị cũng như phòng ngừa những nguy cơ gây lạc nội mạc tử cung, bác sĩ thường khuyên người bệnh sử dụng các cao thuốc có chứa nga truật (nghệ đen) kết hợp với nhiều thành phần thiên nhiên khác như đan sâm, sài hồ, xích thược, đương quy… Đây là những vị thuốc quý trong tự nhiên, có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của lạc nội mạc tử cung, từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư nội mạc tử cung, thuốc còn giúp điều hòa kinh nguyệt, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đau bụng kinh.

Uống cà phê giúp ngăn chặn ung thư nội mạc tử cung
Nghệ đen – phương thuốc quý giúp đẩy lùi lạc nội mạc tử cung

Như vậy, có thể thấy, để phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến tử cung, buồng trứng, chúng ta cần hết sức lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày. Hãy thưởng thức cà phê mỗi ngày, kết hợp dùng cao thuốc chiết xuất từ các thảo dược trên để cuộc sống tươi mới và sức khỏe được tăng cường.

Uy tín của Phụ Lạc Cao đã được khẳng định:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Phụ Lạc Cao đối với bệnh lạc nội mạc tử cung tại bệnh viện Phụ sản TƯ hoàn thành năm 2010 do PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn thực hiện đã cho thấy: 93,3% trường hợp giảm đau bụng kinh, không có trường hợp nào tái phát sau phẫu thuật.

2. Nghiên cứu đánh giá tác dụng của Phụ Lạc Cao trong điều trị chứng đau bụng kinh do bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Trang – Giảng viên Đại học Y Hà Nội thực hiện trên 60 sinh viên nữ bị đau bụng kinh, máu kinh vón cục,… được dùng thuốc Phụ Lạc Cao điều trị trong 3 kỳ kinh liên tiếp. Kết quả cho thấy: 90% trường hợp giảm đau bụng kinh; 100% đối tượng sau điều trị có kinh nguyệt hết vón cục. Phụ Lạc Cao không ảnh hưởng tới chức năng gan, thận và cơ quan tạo máu.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Phụ Lạc Cao đối với bệnh lạc nội mạc tử cung tại bệnh viện Từ Dũ- TP.HCM do TS.BS Huỳnh Thị Thu Thủy thực hiện đã hoàn thành năm 2014 và thu được kết quả khả quan: Sau 3 tháng dùng Phụ Lạc Cao, 60% trường hợp không cần dùng thuốc giảm đau khi hành kinh, tỷ lệ u xơ giảm gần 50%. Đặc biệt, Phụ Lạc Cao rất an toàn, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài…

Ly Anh (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN