Tắm nắng – Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả

Người thường xuyên tắm nắng sẽ giúp giảm đáng kể các cơn đau bụng kinh là kết luận được nhóm nghiên cứu thuộc Bệnh viện Brigham and Woman, Boston (Anh) đưa ra gần đây.

Vitamin D3: “Nhân tố” làm giảm các cơn đau bụng kinh

Theo các nhà khoa học, việc tắm nắng sẽ giúp cơ thể hấp thu được một lượng vitamin D3 nhất định, có ích cho những cơn đau, đặc biệt là với chứng đau bụng kinh – “nỗi ám ảnh” của nhiều chị em phụ nữ.

Tắm nắng – Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả
Tắm nắng hàng ngày tốt cho những người bị đau bụng kinh

Các nghiên cứu thuộc bệnh viện Brigham and Woman, sau khi tiến hành ngẫu nhiên trên 40 phụ nữ có dấu hiệu đau bụng kinh thường xuyên đã chỉ ra rằng: “Nhóm phụ nữ dùng Vitamin D3 đã giảm hẳn các cơn đau, co thắt trong chu kỳ kinh nguyệt so với nhóm bổ sung tá dược bình thường”. Lý giải điều này, các nhà khoa học cho rằng, vitamin D3 có tác dụng ức chế những phần tử sản sinh gây viêm cũng như prostaglandin. Từ đó, chúng làm giảm các cơn đau tức trong mỗi “ngày đèn đỏ”. Đây quả thật là một trong những phát hiện hữu ích vì nó không chỉ giúp cho chị em cải thiện tình trạng mệt mỏi của mình, mà còn giúp ngăn ngừa một số căn bệnh dẫn tới vô sinh như lạc nội mạc tử cung.

Tắm nắng hợp lý và dùng thảo dược: Cách hay điều trị đau bụng kinh

Tuy nghiên cứu trên rất thú vị và đơn giản khi thực hiện nhưng trên thực tế, nếu thời gian tắm nắng không hợp lý và không khoa học sẽ phản tác dụng, gây ra những tác hại không mong muốn cho cơ thể, trước tiên là làn da. Bởi vậy, hãy lập cho mình một kế hoạch tắm nắng đúng đắn, nên tham khảo ý kiến các bác sĩ về thời điểm tắm nắng tốt nhất.

Tắm nắng – Cách giảm đau bụng kinh hiệu quả
Nga truật – vị thuốc giúp chị em giảm đau bụng kinh hiệu quả

Bên cạnh tắm nắng, một cách cũng đơn giản không kém nhưng hiệu quả cao hơn là chị em nên sử dụng các thuốc giúp điều trị chứng đau bụng kinh, cũng như ngăn ngừa lạc nội mạc tử cung. Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng các sản phẩm thảo dược đang rất phổ biến. Một trong những thuốc được bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên dùng có thành phần chính từ nga truật (nghệ đen) kết hợp với các thảo mộc khác như đan sâm, sài hồ, xích thược, đương quy,… Đây là dạng cao thuốc giúp cải thiện rối loạn kinh nguyệt, phòng ngừa, điều trị đau bụng kinh và lạc nội mạc tử cung, ngăn chặn bệnh tái phát. Đã có nhiều nghiên cứu ở cả trong cũng như ngoài nước chứng minh hiệu quả của loại thuốc này.

Áp dụng phương pháp tắm nắng và dùng thảo dược chứa nga truật là cách hay giúp chị em không còn ám ảnh về những cơn đau bụng kinh mỗi khi đến “ngày đèn đỏ”.

Uy tín của Phụ Lạc Cao đã được khẳng định:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Phụ Lạc Cao đối với bệnh lạc nội mạc tử cung tại bệnh viện Phụ sản TƯ hoàn thành năm 2010 do PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn thực hiện đã cho thấy: 93,3% trường hợp giảm đau bụng kinh, không có trường hợp nào tái phát sau phẫu thuật.

2. Nghiên cứu đánh giá tác dụng của Phụ Lạc Cao trong điều trị chứng đau bụng kinh do bác sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Trang – Giảng viên Đại học Y Hà Nội thực hiện trên 60 sinh viên nữ bị đau bụng kinh, máu kinh vón cục,… được dùng thuốc Phụ Lạc Cao điều trị trong 3 kỳ kinh liên tiếp. Kết quả cho thấy: 90% trường hợp giảm đau bụng kinh; 100% đối tượng sau điều trị có kinh nguyệt hết vón cục. Phụ Lạc Cao không ảnh hưởng tới chức năng gan, thận và cơ quan tạo máu.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Phụ Lạc Cao đối với bệnh lạc nội mạc tử cung tại bệnh viện Từ Dũ- TP.HCM do TS.BS Huỳnh Thị Thu Thủy thực hiện đã hoàn thành năm 2014 và thu được kết quả khả quan: Sau 3 tháng dùng Phụ Lạc Cao, 60% trường hợp không cần dùng thuốc giảm đau khi hành kinh, tỷ lệ u xơ giảm gần 50%. Đặc biệt, Phụ Lạc Cao rất an toàn, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài…

 

Lan Anh (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN