Hay bị đau tức ngực có thể là do một trong những nguyên nhân sau

Đột nhiên thấy đau tức ngực bất thường mà không rõ lý do thì nhiều khả năng là vì sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề hoặc một vài thói quen gây tác động tới bộ ngực.

Mặc áo ngực không phù hợp

nguc 1Những chiếc áo ngực không vừa vặn, có chất liệu vải mỏng hoặc đã bị giặt nhiều lần thường khiến phần gọng không thể nâng đỡ bầu ngực được. Chính điều này là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây đau tức ngực mà hội con gái thường chủ quan bỏ qua.

Tập luyện quá sức

nguc 2Việc tập luyện quá sức dễ khiến phần ngực bị chèn ép, từ đó làm ảnh hưởng tới bầu ngực của bạn. Vì vậy, để phòng tránh nguy cơ gặp phải tình trạng đau tức ngực thì bạn nên chú ý tập luyện vừa đủ so với thể lực của mình.

Mắc bệnh ung thư vú

nguc 3Thường thì nếu gặp phải tình trạng đau tức ngực đi kèm với một số triệu chứng như ngứa ở ngực, đau lưng, thay đổi bất thường xung quanh núm vú… có thể là biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vú mà con gái không nên chủ quan coi thường. Hãy chủ động đi tầm soát bệnh ung thư ngay để phòng tránh bệnh từ sớm.

Ngực bị nhiễm trùng

Nếu vùng ngực của bạn có dấu hiệu sưng đỏ và gây đau rát, rò rỉ mủ ở đầu ngực thì đó có thể là do ngực của bạn đang bị nhiễm trùng. Lúc này, bạn nên chủ động đi khám ngay để chủ động chữa trị bệnh từ sớm, phòng tránh nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng tai hại.

Bị chấn thương ở vùng ngực

nguc 4Khi chơi thể thao quá sức hay trải qua một cuộc phẫu thuật nào đó thì bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng đau nhức ngực thường xuyên. Để giảm bớt tình trạng này, bạn nên chủ động tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn đưa ra lời khuyên hữu hiệu.

Tăng, giảm cân đột ngột

nguc 5Với những người đang ăn theo chế độ ăn kiêng để giảm cân thì chuyện tăng, giảm cân thất thường là điều rất hay xảy ra. Tuy nhiên, điều này cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng đau tức ngực và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Do cơ thể không kịp thích nghi với cân nặng nên có thể gây ra các vết rạn da, sưng đỏ…

Theo Helino (nguồn: Boldsky)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN