Rễ cam thảo không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân làm đẹp nữa

Rễ cam thảo có vị ngọt, vị ngọt gấp 50 lần so với vị ngọt của đường. Cam thảo được biết đến vị thuốc có tính kháng viêm, và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và làm đẹp khác, ít người biết đến những công dụng này.

Cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa

1Những người bị trào ngược axit có thể dùng rễ cam thảo để điều trị dứt điểm triệu chứng khó chịu này. Vì thành phần có trong cam thảo giúp tăng sản xuất chất nhầy bảo vệ lớp lót dạ dày khỏi các axit dư thừa. Cam thảo cũng hiệu quả trong việc điều trị chứng ợ nóng và loét dạ dày.

Ngăn ngừa ung thư

2Rễ cam thảo có thể bảo chống lại sự hư hại của ADN gây ung thư. Theo các nghiên cứu đã công bố trước đó các polyphenol có trong cam thảo có gây làm tê liệt tế bào ung thư. Cũng theo nghiên cứu này, rễ cam thảo hiệu quả hơn so với hóa trị để loại bỏ tế bào ung thư.

Giảm cân

3Cam thảo có chứa hàm lượng chất xơ cao nên có thể giúp giảm cân, tốt cho hệ tiêu hóa. Các nghiên cứu đã chứng minh uống trà cam thảo có thể giảm cân hiệu quả.

Tăng cường sức khỏe gan

4Nhờ đặc tính kháng viêm cao nên cam thảo có khả năng bảo vệ gan. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho biết rễ cam thảo đặc biệt công hiệu trong việc hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ.

Kháng viêm

5Rễ cam thảo hiệu quả trong việc điều trị đường tiêu hóa. Các enzyme trong rễ cam thảo ngăn ngừa hình thành các viêm mô trong cơ thể. Ngoài ra, rễ cam thảo cũng có tính năng chống viêm mãn tính, viêm khớp.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đưởng

6Rễ cam thảo có chứa thành phần chống bệnh tiểu đường, nên dù ngọt nhưng cam thảo lại rất tốt cho người bị tiểu đường.

Tăng cường sức khoẻ của não

7

Cam thảo có thể giảm căng thẳng, làm chậm quá trình lão hóa não. Uống trà rễ cam thảo sẽ tăng cường sức khỏe não, giúp đầu óc luôn tỉnh táo, minh mẫn. Cam thảo cũng có công dụng chống bệnh mất trí nhớ Alzheimer và các bệnh về não khác.

Tăng cường miễn dịch

8

Cam thảo có đặc tính chống virút và kháng viêm nên giúp tăng cường hệ miễn dịch. Rễ cam thảo cũng có công dụng trong việc phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn, và một số bệnh viêm nấm khác. Đặc biệt, tốt cho những người gặp các vấn đề về hô hấp, viêm phế quản.

Giảm đau bụng kinh

9Cam thảo có công dụng giảm đau bụng kinh. Các thành phần có trong cam thảo hoạt động như estrogen nên có công dụng giảm các triệu chứng PMS, tốt cho phụ nữ mãn kinh.

Tốt cho sức khỏe răng miệng

10Các nghiên cứu chỉ ra rằng rễ cam thảo có thể giảm sâu răng, các bệnh về nướu. Ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng. Rễ cam thảo giúp bạn có hơi thở thơm tho, ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Thảo NguyênPhụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN