Móng tay thường xuyên gãy – phải làm sao đây?

Để móng dài và tỉa thường xuyên sẽ khiến đôi bàn tay trở nên đẹp và sang trọng hơn. Nhưng điều này lại vô tình khiến cho móng trở nên yếu đi mỗi ngày!

Với chị em phụ nữ, bộ nails ấn tượng luôn là điểm nhấn của đôi bàn tay xinh đẹp. Thế nhưng lại có không ít trường hợp phái đẹp phải khổ sở bởi móng tay thường xuyên gãy. Vậy phải làm thế nào đây?

Vì sao móng tay thường xuyên gãy?

Việc va chạm mạnh thường dẫn đến tình trạng móng tay bị gãy. Tuy nhiên, không ít trường hợp móng “tự nhiên” gãy. Có thể do bạn đang bước vào độ tuổi lão hóa hoặc cơ thể đang thiếu chất và đơn giản hơn là: bao lâu rồi bạn chưa chăm sóc móng tay?Móng tay thường xuyên gãy 2

Chăm móng như thế nào cho đúng?

Hạn chế nuôi móng dài

Để móng dài và tỉa thường xuyên sẽ khiến đôi bàn tay trở nên đẹp và sang trọng hơn. Nhưng điều này lại vô tình khiến cho móng trở nên yếu đi mỗi ngày, là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc móng dễ gãy. Nếu móng tay của bạn có dấu hiệu mỏng đi, giòn hơn và rất dễ gãy nên lưu ý đến việc nuôi dài móng tay nhé.Móng tay thường xuyên gãy 3

Dùng dưỡng chất cho móng

Thay màu sơn móng quá nhiều sẽ không tốt cho móng. Hơn thế nữa, nhiều người thường có thói quen sơn trực tiếp lên móng mà không qua lớp dưỡng.

Trên thực tế, việc sơn như vậy nhanh hơn nhưng sẽ khiến cho những hóa chất trong sơn bám vào móng, gây tổn hại cho móng tay. Nên dùng trước một lớp sơn dưỡng móng trước khi sơn màu mà bạn yêu thích. Đừng quên tẩy móng định kỳ nhé, dẫu rằng bạn không có ý định sơn lại màu mới.

Chế độ ăn phù hợp

Bảo vệ bên ngoài không thì chưa đủ, muốn có bộ móng khỏe – khoe nails xinh thì cần cả bảo vệ bên trong. Chế độ ăn uống tác động khá lớn đến sự hình thành và “tuổi thọ” của móng tay.Móng tay thường xuyên gãy

Nên bổ sung các loại thực phẩm giàu keratin (một loại protein). Đặc biệt, cần hạn chế (hoặc tránh xa càng tốt) các món ăn nhanh, món chiên nhiều dầu mỡ vì bản chất chúng không hề có lợi cho bộ móng.

Đồng thời cũng nên chủ động bổ sung biotin, collagen, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của móng từ bên trong, giúp tái tạo keratin cho móng sẽ giúp bạn có bộ móng chắc, khỏe lâu dài.Móng tay thường xuyên gãy 1

Móng tay có khỏe thì mới giúp bạn tự tin khoe nails xinh đẹp – cá tính. Đừng quên chăm sóc cho bộ móng thêm khỏe hơn nhé!

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN