Military Diet – Phương pháp giảm cân nghiêm ngặt kiểu quân đội

Sở dĩ được đặt tên là phương pháp giảm cân kiểu “Quân đội” là do áp dụng theo một kỹ thuật mà quân đội sử dụng để giúp các tân binh giảm cân.

g1Nếu bạn đã từng tìm kiếm về một phương pháp giảm cân, hoặc tìm kiếm các công thức ăn uống, các món ăn healthy trên Pinterest, ắt hẳn bạn đã từng nhìn thấy qua phương pháp “Military Diet” hay còn gọi với cái tên “Chế độ ăn kiêng kiểu Quân đội”. Đây là phương pháp cam đoan rằng bạn sẽ giảm tới 5kg trong vòng 1 tuần. Vậy sự thật về chế độ giảm cân này là như thế nào? Liệu nó có thực sự giảm cân “thần thánh” đến như vậy không? Và thực sự chúng ta còn có thể ăn kem khi áp dụng chế độ này? Cùng đi sâu tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Thế nào là “Military Diet” – phương pháp giảm cân kiểu quân đội?

Phương pháp ăn kiêng kiểu quân đội hiểu đơn giản là chế độ nhịn ăn gián đoạn (Intermittent Fasting) kết hợp 3 ngày ăn nghiêm ngặt cực ít calo và 4 ngày ăn bất cứ thứ gì bạn muốn (miễn là vẫn đảm bảo nguyên tắc ăn calo in < calo out).

g2Phương pháp này được biết tới với nhiều cái tên như “Navy Diet”, “Army Diet”, và thậm chí là “Ice-cream Diet”. Sở dĩ có cái tên “Ice-cream Diet” là xuất phát từ menu ăn trong 3 ngày đầu tiên phân bổ ít nhất mỗi tối một vài miếng kem vani. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn được biết đến rộng rãi hơn cả với cái tên “Military Diet” vì nó đòi hỏi tính quyết tâm và tự chủ cao độ ở cấp độ quân đội để tuân thủ theo chế độ này.

Thực đơn ăn trong 3 ngày đầu tiên là gì ?

g3 g4 g54 ngày tiếp theo chúng ta ăn gì?

Về cơ bản, đó là ăn tất cả những gì bạn muốn – nhưng vẫn phải phân bổ sao cho tổng lượng calo nạp vào trong ngày ít hơn 1500kcal, vậy nên lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chính là vẫn tuân thủ 1 chế độ ăn lành mạnh nếu bạn muốn nhanh no. Ưu điểm là thay vì bạn phải giới hạn bản thân trong thực đơn đã được đặt sẵn ở 3 ngày đầu tiên, bạn có thể tiết kiệm lượng calo đó theo cách bạn muốn. Bạn có thể ăn salad, ăn thật nhiều đồ ăn nhẹ như trái cây trong cả 1 ngày, hoặc tập trung ăn nhiều đạm. Điều đó hoàn toàn tuỳ thuộc vào quyết định của bạn.

g6Chế độ ăn này hoạt động ra sao?

Military diet hoạt động dựa trên việc bạn hạn chế mức tiêu thụ calo vào cơ thể. Như đã đề cập trước đó, một người phụ nữ trưởng thành hoạt động vừa phải cần từ 1800-2000kcal một ngày, vì vậy, bằng cách tuân thủ chế độ ăn kiêng kiểu quân đội, bạn đã cắt giảm gần như 1 nửa calo một cách hiệu quả. Và cho dù bạn có ăn cả kem trong thực đơn này đi chăng nữa thì cũng không vấn đề gì, bởi lẽ hầu hết các thực phẩm trong thực đơn đều rất lành mạnh và tốt cho sức khoẻ.

Chế độ ăn này có hiệu quả không?

Một lần nữa, câu trả lời là: Có. Bằng cách giới hạn lượng calorie nạp vào, cơ thể bạn sẽ đốt nhiều năng lượng hơn việc tiêu thụ và bạn sẽ giảm cân nhanh chóng, thậm chí giảm tới 5kg trong vòng 1 tuần như những người trải nghiệm trước đó đã chia sẻ. Tuy nhiên chế độ ăn kiêng chỉ được thiết kế để kéo dài trong 1 tuần. Nếu bạn đang tìm kiếm một bước đột phá cho quá trình giảm cân của mình, đây hẳn là 1 phương pháp bạn có thể thử.

g7Nên thực hiện chế độ này trong bao lâu?

Các chuyên gia khuyên rằng bạn chỉ nên thực hiện chế độ này trong 1 tuần mà thôi và khuyến cáo không nên áp dụng chế độ này quá lâu. Nếu áp dụng trong thời gian dài có thể gây ra thiếu hụt chất dinh dưỡng đáng kể, sẽ là nguyên nhân dẫn đến trạng thái “yo-yo”, khiến bạn sẽ càng ăn nhiều hơn để bù lại thiếu hụt trước đó và càng làm cho quá trình giảm cân chậm trễ và thậm chí dẫn đến thất bại.

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 phương pháp giảm cân thật nhanh trong thời gian ngắn để có thể mặc vừa chiếc váy đi party hoặc tham dự đám cưới của bạn bè, phương pháp này sẽ thực sự là giải pháp tốt cho bạn. Hoặc nếu đơn giản bạn chỉ là không thể từ bỏ kem, Military Diet sẽ cho phép bạn đưa kem vào kế hoạch ăn uống của mình mà bạn không cần phải kiêng khem vất vả. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chế độ để thay đổi lối sống, có lẽ Eatclean, Nhịn ăn gián đoạn (Intermittent Fasting) hoặc Keto sẽ phù hợp hơn rất nhiều.

Theo Helino.ttvn.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN