7 thói quen giảm cân tưởng tốt hóa ra xấu

Cắt giảm hoàn toàn chất béo hay sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo không giúp giảm cân nhanh như bạn tưởng.

Cắt giảm bữa ăn

Cắt giảm bữa ăn tưởng chừng như là cách giảm cân hiệu quả nhưng thực chất, ăn nhiều bữa nhỏ mới giúp giảm cân. Chia nhỏ các bữa ăn với khẩu phần vừa phải sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, hạn chế tích tụ mỡ thừa.

Chất béo tốt cho sức khỏe

Chất béo lành mạnh có trong quả bơ, các loại hạt, dầu dừa… hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Loại bỏ chất béo

Loại bỏ hoàn toàn chất béo không giúp bạn giảm cân mà có thể gây hại cho sức khỏe. Các chất béo lành mạnh đến từ quả bơ, quả hạch hay các loại cá béo giúp cơ thể hấp thụ vitamin dễ dàng hơn, đồng thời giúp no lâu, hạn chế tình trạng thèm ăn vặt.

Ăn quá nhiều protein

Bạn thường được khuyến khích ăn nhiều thực phẩm chứa protein để giảm cân nhưng nếu ăn quá nhiều, cơ thể không kịp chuyển hóa hết sẽ gây ra tình trạng tích tụ năng lượng dư thừa dưới dạng chất béo. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, để tăng cơ cho các vận động viên và giảm cân, bạn nên tiêu thụ 1,2 – 1,7 gam cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Nếu bạn ít hoạt động hơn hoặc không muốn xây dựng cơ bắp, thì con số thực sự có thể ít hơn. Một nghiên cứu với 7.000 người cho thấy rằng những người ăn chế độ ăn giàu protein có nguy cơ tăng hơn 10% trọng lượng cơ thể trong suốt quá trình nghiên cứu so với những người ăn trong số lượng khuyến nghị.

Ăn quá nhiều protein Dung nạp lượng protein lớn hơn nhu cầu thực của cơ thể có thể gây tăng cân.

Cắt giảm hoàn toàn đồ ngọt

Cắt giảm đồ ngọt hàng ngày chắc chắn là một điều tốt, nhưng cắt bỏ hoàn toàn có thể khiến bạn đi sai hướng trong việc giảm cân. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu Israel đã phát hiện ra rằng ăn một món ngọt vào bữa sáng giúp bạn giảm cân. Những người tham gia nghiên cứu ăn một món ngọt vào bữa sáng giảm cân nhiều hơn những người không ăn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên ăn hai lát bánh ngọt vào bữa sáng, thay vào đó bạn nên ăn một miếng sô cô la đen với ít nhất 70% ca cao là đủ.

Dùng chất tạo ngọt nhân tạo

Nghiên cứu tổng hợp với Hiệp hội Y khoa Canada về thói quen sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo của hơn 400.000 người đã chỉ ra, các chất tạo ngọt nhân tạo aspartame, sucralose và stevioside không mang lại hiệu quả trong việc giảm cân. Trên thực tế, chúng có liên quan đến việc tăng cân và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch nếu sử dụng thường xuyên.

Lặp lại bài tập

Tạo thói quen tập thể dục là quan trọng, nhưng việc lặp đi lặp lại các bài tập giống nhau trong nhiều tuần liền sẽ không giúp ích gì cho bạn. Các huấn luyện viên cho biết, nếu bạn đã tập cùng một bài tập trong vài tháng qua, cơ thể sẽ không còn bị thử thách nữa, nghĩa là nó sẽ không đốt cháy nhiều calo như bình thường. Hãy linh hoạt trong việc tập luyện và thay đổi thói quen tùy từng giai đoạn giảm cân và tình trạng sức khỏe.

Tập luyện quá sức khiến cơ thể mệt mỏi, không thể duy trì tập luyện đều đặn, khiến việc giảm cân gặp khó khăn. Tập luyện quá sức khiến cơ thể mệt mỏi, không thể duy trì tập luyện đều đặn, khiến việc giảm cân gặp khó khăn.

Tập luyện quá sức

Tập luyện quá sức không khiến bạn giảm cân nhanh hơn mà sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương, khiến bạn không thể tập luyện liên tục trong vài tuần. Để đảm bảo cơ thể có đủ thời gian hồi phục, hãy lựa chọn bài tập phù hợp và dành một hoặc hai ngày mỗi tuần để nghỉ ngơi.

Theo Vienne – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN