Chống lão hóa: Bắt đầu từ những điều đơn giản

Bạn đã có những kiến thức cơ bản về việc chống lão hoá. Trên thị trường cũng có một số lượng khổng lồ các sản phẩm đáp ứng nhu cầu này. Nhưng các câu hỏi: Nên bắt đầu từ đâu? Có cần phải có đến 10 sản phẩm điều trị không? Có nên thực hiện những điều cơ bản không? Câu trả lời dường như không dễ xác định.

Các chuyên gia da liễu nói rằng bạn nên bắt đầu quy trình làm đẹp chống lão hóa của bạn càng sớm càng tốt. Tuy nhiên trong khi bạn đầu tư thời gian và tiền bạc cho các giải pháp thì những điều cơ bản nhất lại bị bỏ quên dù cách thức mà chúng hoạt động hiệu quả. Đây chính là những điều cơ bản mà cần chắc rằng mình đã không bỏ qua.

Rửa sạch mặt

Bạn cần tẩy trang và bụi bẩn hàng ngày. Chất nhờn được tiết ra sẽ khiến da bạn bị mắc kẹt với những chất gây ô nhiễm môi trường như khói thuốc và bụi xe. Khi tìm sản phẩm rửa mặt, bạn nên chọn loại  nhẹ nhàng, hiệu quả trong việc loại bỏ chất bẩn mà không gây kích ứng da hay làm khô da. Bạn cũng cần thay đổi sản phẩm làm sạch theo mùa. Một sản phẩm tuyệt vời vào mùa Hè có thể gây quá ẩm vào mùa Đông. Rửa mặt bằng nước ấm (không phải nóng) cũng hiệu quả, giúp tránh làm khô da. Vỗ khô, thoa dưỡng ẩm và các sản phẩm điều trị ngay sau khi rửa sạch mặt.

Chống lão hóa: Bắt đầu từ những điều đơn giản

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là loại bỏ lớp biểu bì tích tụ bên ngoài khiến cho việc thay thế tế bào da chậm lại đồng thời gây lão hóa. Bằng cách loại bỏ lớp bên ngoài, bạn để lộ lớp da trẻ trung bên dưới và giúp cho da tăng cường mức độ làm mới – đây là những điều tốt.

Có một vài điều cần nhớ khi tẩy tế bào chết. Đầu tiên, bạn không được lạm dụng. Tẩy tế bào chết quá nhiều có thể phá hỏng lớp bảo vệ da hoặc làm da bạn bị kích ứng nhiều. Nhẹ nhàng khi tẩy tế bào và cho da thời gian để hồi phục. Điều thứ hai cần nhớ là chọn phương pháp tẩy tế bào chết phù hợp với da và tránh những điều gây hại cho da. Nếu bạn có nếp nhăn, hãy chà xát theo hướng vuông góc so với hướng của nếp nhăn để có kết quả tốt nhất.

Có hai phương pháp tẩy bào chết chính:

  • Tẩy tế bào chết vật lý/cơ học: Bạn có thể làm điều này với sản phẩm rửa sạch, mặt nạ hoặc thậm chí là một tấm khăn.
  • Tẩy tế bào chết bằng hóa chất: Bạn cũng có thể loại bỏ tế bào chết bằng cách dùng các sản phẩm có axit hydroxy hay retinoid. Bạn nên nhẹ nhàng khi dùng những sản phẩm này, và theo chu kỳ để cho da hồi phục.

Tẩy tế bào chết cho da (đặc biệt là với sản phẩm tẩy tế bào chết bằng hóa chất) chắc chắn làm bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Bạn cần dùng kem chống nắng mỗi ngày!

Chống lão hóa: Bắt đầu từ những điều đơn giản

Điều trị

Một vài thành phần được chứng minh trong các nghiên cứu y khoa có tác dụng ngăn chặn lão hóa: retinoids, peptide, chất chống oxi hóa, axit hydroxyl… Bạn cần đọc thành phần trước khi mua, hiệu quả điều trị càng cao, thành phần đó xuất hiện trong công thức càng nhiều.

Bảo vệ

Kem chống nắng cho đến nay là liệu pháp hiệu quả nhất chống lão hóa. Hãy thoa kem chống nắng với chỉ số SPF ít nhất là 15 mỗi ngày với độ phủ tia UV rộng và tránh ánh nắng mặt trời ở những giờ cao điểm giữa 10 giờ sáng và 2 giờ chiều.

Hoàng Thu (Theo 15minutebeauty.com)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN