Bỏ bữa sáng có hại như thế nào?

Thiếu bữa sáng là một trong những nguyên nhân chính khiến bản thân trở nên nhanh già hơn.

Bắt nguồn từ nhiều lí do khác nhau, không ít người hiện nay đang phớt lờ đi bữa ăn sáng của mình. Họ nghĩ khá đơn giản, nếu bỏ bữa sáng có thể ăn bù vào bữa trưa! Tuy nhiên, nếu bỏ bữa sáng trong một thời gian dài sẽ khiến bạn phải hối hận đấy!

Uể oải trong ngườiTim viec lam - timviec365.vn

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một đêm dài và có sức khỏe để khởi động ngày mới.

Nếu ăn sáng thường xuyên và đều đặn, cơ thể sẽ được bổ sung các chất cần thiết giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi. Trái lại, quá trình trao đổi chất sẽ chậm lại dẫn đến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, uể oải từ việc bỏ bữa sáng.

Thế nên, nếu muốn cơ thể luôn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng thì tốt nhất là hãy ăn sáng đầy đủ nhé!

Ảnh hưởng xấu đến dạ dày24. Bỏ bữa sáng có hại như thế nào1

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Bơ sữa (Mỹ) thì bữa sáng cung cấp khoảng 17% lượng calories hàng ngày. Còn PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Phó viện trưởng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết: Sau một đêm khoảng 8-10 giờ, lượng thức ăn trong cơ thể từ bữa tối hôm trước đã được tiêu hóa hết, nhưng dịch vị dạ dày vẫn tiết ra đều. Điều này cho thấy nếu không ăn sáng, dạ dày sẽ trống rỗng, lúc này dịch vị được tích tụ lại sẽ làm cho môi trường dạ dày là môi trường chua, gây tổn hại đến thành dạ dày, dễ gây viêm loét…

Làm giảm hiệu suất làm việc

Hãy tưởng tượng xem bạn có thể làm việc yên ổn với một chiếc bụng đói cồn cào, cơ thể mệt mỏi vì thiếu năng lượng?24. Bỏ bữa sáng có hại như thế nào2

Khi đói dụng, dạ dày co bóp nhiều dẫn đến bạn không thể tập trung vào công việc được, từ đó hiệu suất công việc bị giảm đi đáng kể.

Đẩy nhanh quá trình lão hóa

Tình trạng bỏ bữa sáng thường gặp ở những người trẻ tuổi. Họ không hề biết rằng thiếu bữa sáng là một trong những nguyên nhân chính khiến bản thân trở nên nhanh già hơn.

Khi không ăn sáng, cơ thể lúc này buộc phải huy động lượng đường và protein được dự trữ sẵn để hoạt động, khiến cho bề mặt của lớp da bị khô, rám, mất dinh dưỡng và dễ xuất hiện nếp nhăn, đặc biệt là ở vùng mắt và mặt.24. Bỏ bữa sáng có hại như thế nào3

Thực tế, bữa sáng cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Thế nên, đừng vì bất kỳ lí do nào mà bỏ quên bữa sáng nhé!

 Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN