7 thói quen hàng ngày ngầm phá hủy nhan sắc

Những hành động tưởng như vô hại có thể khiến bạn xấu đi.

s11. Dùng ống hút: Eat this nhận định việc sử dụng ống hút nhiều tạo nếp nhăn quanh môi. Thói quen này khiến các cơ xung quanh miệng bị chèn ép vào nhau. Ảnh: Eater.

s22. Xoa mặt: Việc chà xát lên mặt bằng tay phá vỡ các kết nối collagen và elastin trong lớp hạ bì, khiến da kém căng, chảy xệ. Bên cạnh đó, lớp dầu cũng như bụi bẩn từ tay có thể lan sang mặt. Ảnh: Plusante.

s33. Gội đầu quá nhiều: Gội đầu hàng ngày làm loại bỏ lớp dầu tự nhiên. Đây là thành phần giúp giữ độ bóng mượt và mang đến vẻ ngoài bồng bềnh cho tóc. Ảnh: Teen Vogue.

s44. Căng thẳng: Căng thẳng ảnh hưởng trực tiếp đến da, gây ra tình trạng mụn trứng cá. Khi rơi vào trạng thái stress quá mức, lượng cortisol tăng cao đột ngột, ảnh hưởng đến cấu trúc sợi collagen và elastin. Đây là một trong những lý do khiến da có nhiều nếp nhăn. Ảnh: Daily Herald.

s55. Sử dụng tẩy tế bào chết để điều trị mụn trứng cá: Điều trị mụn trứng cá đòi hỏi quá trình chăm sóc da nhẹ nhàng. Bởi vậy, bạn không nên sử dụng các sản phẩm có thể gây ra tình trạng mài mòn da hoặc có chất tẩy rửa mạnh. Ảnh: Eat this.

s66. Ngủ thiếu giấc: Ngủ thiếu giấc khiến vùng da quanh mắt có quầng thâm. Bên cạnh đó, thiếu ngủ ảnh hưởng đến chức năng bảo vệ tự nhiên của da, gây ra tình trạng khô. Ảnh: @jessybrain50.

s77. Tắm nước quá nóng: Nước nóng loại bỏ lớp ngoài của biểu bì, khiến da kích ứng và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Trong quá trình tắm, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước sao cho phù hợp. Ảnh: Eat this.

Giai Kỳ (Theo Zing.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN