5 nguyên nhân làm làn da trở nên xấu đi

Không bảo vệ làn da của bạn trước khi đi ra ngoài, không sử dụng máy tạo độ ẩm, rửa mặt bằng nước quá nóng, sử dụng phương pháp lột da, sử dụng kem dưỡng kết cấu làm đặc đều là những nguyên nhân khiến da xấu đi trong mùa nắng nóng.

Vào mùa hanh khô da dễ bị tổn thương và nếu bạn không chăm sóc đúng cách thì chắc chắn rằng da của bạn sẽ dễ dàng bị chính bạn làm cho xấu đi đấy. Hãy cùng xem qua những nguyên nhân sau để tìm cách khắc phục nhé!

  1. Không bảo vệ làn da của bạn trước khi ra ngoài

5 nguyên nhân làm làn da trở nên xấu đi

Bạn thường bỏ qua thao tác bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài. Ánh nắng ngoài trời rất có hại với làn da của bạn. Bôi kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp phòng chống các bệnh về da chẳng hạn như bệnh ung thư da. Tia bức xạ ngoài trời rất có thể sẽ khiến da bạn bị nám, xạm vì thế hãy chú ý nhé.

  1. Không sử dụng máy tạo độ ẩm

Trong những ngày nắng nóng, việc cơ thể bạn bị mất nước là điều khó tránh khỏi. Việc mất nước dẫn đến thiếu độ ẩm cho da cũng là một nguyên nhân khiến da bạn trở nên thô ráp, sần sùi. Vì thế nhất định phải trang bị cho mình một chiếc máy phun sương, có thể là máy quạt cũng được trong lúc ngủ nhé! Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tự tạo độ ẩm cho da đấy.

  1. Rửa mặt bằng nước quá nóng

5 nguyên nhân làm làn da trở nên xấu đi

Theo như các bạn đã biết, việc rửa mặt bằng nước ấm sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giãn nỡ lỗ chân lông giúp lột sạch những vết bẩn, vi khuẩn bám trong đó. Tuy nhiên, không phải vì như vậy mà lại hình thành lối suy nghĩ nước càng nóng sẽ càng có tác dụng. Điều đó là hoàn toàn sai. Chỉ nên là một lượng nước ấm vừa đủ và thích hợp với làn da. Việc bạn sử dụng nước quá nóng sẽ khiến da trở nên thô ráp, nứt nẻ đấy.

  1. Sử dụng phương pháp lột da

Da là bộ phận có khả năng tự tái tạo lại. Vì thế, có nhiều người tận dụng được điều đó thường xuyên tiến hành lột da để da mình luôn đẹp như da em bé. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ không mấy tốt đẹp gì mà ngược lại nó còn khiến cho da bạn trở nên trông thật khó coi và dễ dàng bị hư tổn. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng, việc da dễ dàng bị bắt nắng dẫn đến sạm đen là điều khó tránh khỏi. Cho nên, thay vì việc lột da, bạn hãy tẩy tế bào chế hằng tuần. Lúc đó, da bạn cũng có khả năng tái tạo lại mà không hề có bất kì tác dụng phụ nào.

  1. Sử dụng kem dưỡng không đúng

Trời nắng nóng cũng là lúc da bạn cần được thông thoáng nhất, vì thế sử dụng kem dưỡng kết cấu quá đặc sẽ khiến da bị bí, dẫn đến các vấn đề về mụn. Cho nên, hãy chọn những loại kem dưỡng, serum dưỡng da phù hợp với da mình để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

Phụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN