9 thói quen xấu thường ngày khiến da nhăn nheo và trông già đi 10 tuổi

Nằm sấp, không đeo kính mát, cau mày, tay chống cằm… là những thói quen xấu khiến da xuất hiện những nếp nhăn.

 

1. Nằm sấp

1

Nằm sấp sẽ làm căng cơ ở cổ, cơ vai đồng thời giảm máu cung cấp lên não. Điều này dẫn đến quầng thâm mắt, mắt bị sưng và xuất hiện nếp nhăn trên mặt.

Ngoài ra, ngủ trên gối quá cao cũng làm giảm lưu lượng máu lên não đồng thời tạo nếp nhăn ở cổ. Chọn một chiếc gối vừa để tạo sự thoải mái cho giấc ngủ.

Không sử dụng kính mát

2Đeo kính râm khi đi ra nắng bạn sẽ không phải nheo mắt, vì vùng da xung quanh mắt rất mỏng nếu thường xuyên nheo mắt sẽ làm xuất hiện các nếp nhăn. Do đó nên tuân thủ nguyên tắc khi đi ra trời nắng nên đeo kính râm vừa bảo vệ mắt vừa tránh được nếp nhăn.

Nhai một bên khi ăn

3Khi ăn không nên nhai một bên nó sẽ làm mất cân xứng trên khuôn mặt, một bên sẽ bị méo mó còn bên kia săn chắc.

Kẹp điện thoại giữa tai và vai để nhận cuộc gọi

4Hành động này sẽ tạo những nếp nhăn ở cổ và má. Để tránh điều này nên dùng tai phone hoặc mở loa ngoài khi nghe điện thoại.

Tay chống cằm

6Khi ngồi trước máy tính hay khi đọc sách nếu bạn thường có thói quen chống cằm hãy cố gắng tránh điều này. Vì nếu thường xuyên làm như vậy vùng da ở vị trí này sẽ ít đàn hồi, da sẽ bị chùng lại và sớm xuất hiện các nếp nhăn.

Cau mày

7Nỗi buồn biểu hiện trên khuôn mặt có hại cho làn da: cau mày, mím môi, căng cơ mặt sẽ kéo tai của bạn căng ra, dẫn đến da bị giãn quá mức, làm mất độ đàn hồi, sớm xuất hiện nếp nhăn.

Tắm nước quá nóng

8Mặc dù tắm nước vòi hoa sen giúp thư giãn nhưng nếu tắm nước quá nóng sẽ phá hủy lớp biểu bì da, dẫn đến da bị khô. Nên tắm nước ấm sẽ tốt cho da hơn.

Sử dụng máy điều hòa

9Máy điều hòa làm không khí bị khô đó là lý do nên hạn chế ngồi trong phòng điều hòa da sẽ bị khô.

Nằm gối cotton

10Gối bằng chất liệu cotton sẽ khiến da xuất hiện những nếp nhăn không như mong muốn. Nên chọn gối bằng vải lụa, satin vì chúng sẽ không tạo cọ xát vào da. Ngoài ra, đừng quên thay gối thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn.

Hạ ViPhụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN