Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hoa hậu Trái Đất 2023

Mới đây, Nova Entertainment đã chính thức công bố Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2023.

Miss Earth 2021 – Destiny Wagner
Miss Earth 2021 – Destiny Wagner
Miss Earth 2020 – Lindsey Coffey
Miss Earth 2020 – Lindsey Coffey
Hoa hậu Hương Giang
Hoa hậu Hương Giang
Nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh sánh đôi cùng diễn viên Anh Dũng tại thảm đỏ
Nghệ sĩ Trương Ngọc Ánh sánh đôi cùng diễn viên Anh Dũng tại thảm đỏ

Lễ ký kết và công bố hợp tác giữa Nova Entertainment và tổ chức Hoa hậu Trái Đất đã chính thức diễn ra với sự tham dự của Miss Earth 2020 – Lindsey Coffey, Miss Earth 2021 – Destiny Wagner, Tân Hoa hậu các Dân Tộc Việt Nam 2022 – Nông Thuý Hằng cùng hai Á hậu Lương Thị Hoa Đan và Thạch Thu Thảo.

MAN_3899Hoa hậu Trái Đất là cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn thứ 4 toàn cầu, được giới truyền thông đánh giá rất cao về quy mô, uy tín và thông điệp nhân văn. Cuộc thi hướng đến việc kiếm tìm những đại sứ với trọng trách kêu gọi việc bảo vệ môi trường sống toàn cầu.

Theo đó, cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2023 sẽ quy tụ gần 100 thí sinh đại diện đến từ các quốc gia trên thế giới, cùng nhiều cơ quan truyền thông quốc tế. Sự kiện dự kiến được tổ chức tại NovaWorld Nha Trang. Đây là một cơ hội lớn để Nova Entertainment khẳng định thương hiệu là đơn vị tổ chức các sự kiện quy mô theo tiêu chuẩn quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam ra thế giới và góp phần đưa tinh hoa thế giới về Việt Nam.

MAN_4219Đồng thời, việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2023 cũng đóng góp một phần quan trọng trong việc quảng bá du lịch, đặc biệt là các điểm đến mang thương hiệu NovaWorld, từng bước gia tăng vị thế của quốc gia trên trường quốc tế.

MAN_3384Chia sẻ lý do hợp tác với tổ chức Hoa hậu Trái đất, bà Trương Ngọc Ánh – Chủ tịch Nova Entertainment – cho biết: “Hoa hậu Trái Đất 2023 là cơ hội để chúng tôi giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến với thế giới. Đồng thời, sự kiện cũng góp phần quảng bá du lịch quốc gia với những điểm đến hấp dẫn, trong đó có các điểm đến mang tên NovaWorld, tới cộng đồng người Việt nói riêng và công chúng quốc tế nói chung.”

MAN_3635Nói về cơ hội hợp tác lần này, bà Lorraine Shuck – Phó chủ tịch tổ chức Hoa hậu Trái Đất hào hứng cho biết: “Tôi đã đến Việt Nam tham dự một số hoạt động, trong đó có đêm chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. Tôi vô cùng ấn tượng với công tác tổ chức và ý nghĩa của cuộc thi. Tôi đã thấy một Việt Nam phong phú, giàu bản sắc. Mỗi dân tộc là một nét văn hóa rất riêng. Điều đó khiến tôi thêm tin tưởng Nova Entertainment. Đơn vị này sẽ là một đối tác uy tín, chất lượng khi chủ trì cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2023 tại Việt Nam”.

MAN_4020Cũng trong sự kiện này, Nova Entertainment cũng đã chính thức công bố Thạch Thu Thảo – Á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 – sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2022 dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm 2022 tại Philippines.

Á hậu Thạch Thu Thảo sẽ là đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2023
Á hậu 2 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 – sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2022 dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm 2022 tại Philippines

Chia sẻ về lý do chọn Thạch Thu Thảo là gương mặt đại diện Việt Nam tham dự Miss Earth 2022, bà Trương Ngọc Ánh – Trưởng BTC cho biết: “Trong đêm chung kết, BTC đã công bố việc lựa chọn đại diện tham dự Miss Earth 2022 sẽ là một trong top 3 chứ không nhất thiết là hoa hậu. Chúng tôi cũng đã có sự thống nhất trong BTC cùng tổ chức Hoa hậu Thế giới. Thạch Thu Thảo đáp ứng được nhiều tiêu chí như bản sắc, tài năng, catwalk, tập luyện rất chăm chỉ. Cô ấy múa rất đẹp trong trang phục dân tộc Khmer, rất ấn tượng, nét đẹp bản sắc rất quan trọng trong cuộc thi và khi ra thế giới. Trong vài tháng tới, Thảo sẽ phải luyện tập rất căng thẳng các kỹ năng như trò chuyện, trả lời phỏng vấn, trình diễn…”.

MAN_4089Được biết, đại diện Việt Nam sẽ có 5 tháng chuẩn bị cho hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Trái đất danh giá. Sự đầu tư bài bản của Nova Entertainment được thể hiện cụ thể qua các khoá học đào tạo từ ngoại ngữ cho tới các kĩ năng cơ bản như catwalk, tạo dáng trước ống kính; giao tiếp…

Hoa hậu Trái Đất (tên tiếng Anh: Miss Earth) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn thứ tư trên hành tinh, cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 2001 bởi Tập đoàn Carousel Productions của Philippines. Cuộc thi này hướng tới mục đích nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường.

Hoa hậu Trái Đất luôn được giới truyền thông đánh giá rất cao vì khâu tổ chức hoành tráng, chất lượng các thí sinh, đặc biệt là nhờ mục đích hết sức cao cả hướng về việc bảo vệ môi trường sống. Cuộc thi còn vinh dự được trang web Global Beauties xếp vào nhóm các cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới (Grand Slam).

Nhiều gương mặt đăng quang có những ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng như Miss Earth 2017 – Karen Ibasco với những dự án về cộng đồng, môi trường; Miss Earth 2005 – Alexandra Braun Waldeck với dự án trồng rừng, khởi động chương trình cây xanh SAMI nhằm giáo dục trẻ em về tầm quan trọng của cây xanh đối với môi trường; Miss Earth 2021 Destiny Evelyn Wagner – với hoạt động kêu gọi bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường và chống lại nạn bạo hành, ngược đãi trẻ em…

Nguyễn Hà

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN