Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 gọi tên Nông Thúy Hằng

Tối 16/7, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 với chủ đề “Những đoá hoa nắng mai” đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Nông Thúy Hằng – cô gái dân tộc Tày.

Đêm chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 truyền tải vẻ đẹp bản sắc các dân tộc Việt Nam qua hình ảnh “Những đoá hoa nắng mai” qua từng giai đoạn Hé nở – Toả nắng – Ngát hương và Rực rỡ. Không chỉ giới hạn ở vẻ đẹp dân tộc, chương trình còn thể hiện sự đẳng cấp với sân khấu được thiết kế cảm hứng từ chủ đề cuộc thi với sự đầu tư lớn về âm thanh, ánh sáng… Đặc biệt hiệu ứng visual dẫn dắt khán giả bước vào thế giới nhan sắc từ không gian thuần Việt đến sang trọng của sàn diễn sắc đẹp quốc tế.

Đêm Chung kết mở màn với tiết mục múa có tên “Bản sắc” do NSƯT Linh Nga và vũ đoàn trình diễn, cùng phần đồng diễn “Bản sắc Việt Nam” với sự xuất hiện của 30 thí sinh trong trang phục dân tộc.

NSƯT Linh Nga và vũ đoàn trình diễn
NSƯT Linh Nga cùng vũ đoàn trình diễn mở màn đêm chung kết
Phần thi đồng diễn của các thí sinh trong trang phục dân tộc
Phần thi đồng diễn của Top 30 thí sinh trong trang phục dân tộc

Trên nền nhạc ca khúc chủ đề “Những đoá hoa nắng mai” – một sáng tác của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa được viết riêng cho cuộc thi là phần trình diễn của 30 thí sinh trong trang phục áo dài được thiết kế riêng cho đêm chung kết của nhà thiết kế Việt Hùng. Ngay sau đó, MC chính thức công bố Top 15 tiếp tục bước vào phần thi bikini trong đêm chung kết.

qua phần biễu diễn của ba giọng hát Ali Hoàng Dương – ST Sơn Thạch và Edward Dương.
Ali Hoàng Dương, ST Sơn Thạch và Edward Dương trình diễn ca khúc chủ đề “Những đoá hoa nắng mai” trong đêm chung kết

_F1I7443

30 thí sinh trong trang phục áo dài được thiết kế riêng cho đêm chung kết của nhà thiết kế Việt Hùng
30 thí sinh trong trang phục áo dài được thiết kế riêng cho đêm chung kết của nhà thiết kế Việt Hùng

Sự xuất hiện ấn tượng của ca sĩ Thu Minh trên sân khấu nâng khiến không khí của đêm Chung kết thêm phần sôi động. Cùng với ca khúc “Bóng mây qua thềm” của ca sĩ Thu Minh, top 15 đã khoe trọn kỹ năng trình diễn và lợi thế về hình thể quyến rũ trong trang phục bikini để chọn những thí sinh xuất sắc bước vào những vòng thi tiếp theo…

 Ca sĩ Thu Minh biểu diễn ca khúc “Bóng mây qua thềm”
Ca sĩ Thu Minh biểu diễn ca khúc “Bóng mây qua thềm”

_F1I8796 _F1I8851

Các thí sinh khoe trọn đường cong trong trang phục áo tắm
Các thí sinh khoe trọn đường cong trong trang phục áo tắm

Kết thúc phần thi, top 10 thí sinh xuất sắc được gọi tên để tiếp tục vào phần thi trình diễn trang phục dạ hội.

Untitled

Top 10 trong trang phục dạ hội
Top 10 xuất sắc rạng rỡ trong trang phục dạ hội

Trước khi công bố top 5 đi vào phần thi ứng xử vòng 1, ca sĩ Noo Phước Thịnh đã phần nào giải tỏa không khí căng thẳng và làm nóng sân khấu đêm chung kết với ca khúc “Wana stay in love”.

Top 5Top 5 chung cuộc thuộc về các thí sinh: Nông Thuý Hằng, Thạch Thu Thảo, Lương Thị Hoa Đan, Thảo Liên và Nguyễn Hồng Diễm bước vào phần thi ứng xử.

_F1I0060Với phần trả lời ứng xử đầy bản lĩnh, tự tin và sâu sắc, người đẹp Nông Thuý Hằng đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu các dân tộc Viêt Nam 2022.

Bà Trương Ngọc Ánh - Trưởng BTC trao vương miện cho Tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022
Bà Trương Ngọc Ánh – Trưởng BTC trao vương miện cho Tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Với phần trả lời thuyết phục, thí sinh Nông Thuý Hằng đã đăng quang thuyết phục trong đêm Chung kết khép lại một hành trình đáng nhớ của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022.

_F1I0612Nói về kết quả đêm chung kết, Trưởng BTC, bà Trương Ngọc Ánh cho biết: “Tôi hài lòng với sự lựa chọn của BGK. Sứ mệnh của Tân Hoa hậu và hai Á hậu là gìn giữ và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc không chỉ trong nước mà ra quốc tế với những dự định sắp tới của Nova Entertainment, trước mắt chính là cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2022. Đại diện Việt Nam cũng sẽ là một đại sứ văn hoá du lịch khi ra với quốc tế đúng với kì vọng của Thứ trưởng Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhắc tới trong thư chúc mừng gửi BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022”.

_F1I0347Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về thí sinh Lương Thị Hoa Đan dân tộc Kinh đến từ Hải Dương.

_F1I0399

Ngôi vị Á hậu 2 thuộc về thí sinh Thạch Thu Thảo dân tộc Khmer đến từ Trà Vinh

Ngoài ra trong đêm Chung kết, BTC còn trao 8 giải phụ gồm: Người đẹp Bản sắc – Đàng Thị Kim Lệ (dân tộc Chăm), Người đẹp Thời trang dân tộc – Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer), Người đẹp Truyền thông – Nguyễn Hồng Diễm (dân tộc Tày), Người đẹp Du lịch – Quỳnh Trang (dân tộc Kinh), Người đẹp Tài năng – Hvi Ktla (dân tộc Ê-đê), Người đẹp được yêu thích nhất – Nguyễn Hồng Diễm (dân tộc Tày), Người đẹp truyền cảm hứng – Hoàng Thị Lả (dân tộc Khơ-mú) và Người đẹp ảnh – Đỗ Thị Hoà (dân tộc Kinh).

Top 10 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022
Top 10 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022
Top 15 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022
Top 15 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

Đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 không đơn thuần là một sự kiện Giải trí, mà hơn thế nữa, đêm đăng quang của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 còn là một sự kiện Văn hoá – Xã hội giàu tính nhân văn khi đề cao tinh thần dân tộc, tôn vinh bản sắc.

Nguyễn Hà

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN