Quỳnh Chi: “Chẳng có người chồng nào thích vợ chạy show”

Nữ MC Quỳnh Chi úp mở trước tin đồn đã ly thân chồng khi quyết định lấn sân sang lĩnh vực ca hát.

Bài liên quan:

Thời điểm MC Quỳnh Chi tuyên bố đi hát sau khoảng 3 năm kết hôn và dành trọn thời gian cho gia đình cũng là lúc có tin đồn cho rằng cô đã ly thân chồng. Khi được hỏi về chuyện này, bà mẹ một con đã bày tỏ quan điểm: “Đối với tôi, hôn nhân ích kỷ chính là một nấm mồ, còn với cuộc hôn nhân mà hai người biết quan tâm, chia sẻ lẫn nhau thì đó là thiên đường, sẽ sướng vô cùng. Tôi thấy một cuộc hôn nhân mà người này cứ thích kiểm soát người kia thì chẳng khác nào địa ngục”.

Mặc dù trong suốt bài phỏng vấn, Quỳnh Chi không lên tiếng phủ nhận hay cũng khẳng định điều gì, nhưng qua cách trả lời rất “tâm sự”, công chúng quan tâm hẳn sẽ đoán được tin đồn cuộc hôn của cô với con trai “đại gia” Diệu Hiền có rạn nứt hay không.

Quỳnh Chi- Phụ Nữ Này Nay
MC Quỳnh Chi bất ngờ lấn sân đi hát sau một thời gian dài khá im ắng.

Đi hát là “cuộc dạo chơi” nghiêm túc

– Ở cái tuổi đã là bà mẹ một con như chị, liệu có bao giờ dễ đưa ra những quyết định mang nhiều tính bốc đồng không?

Thật ra tôi lại thấy mình khó mà còn tính bồng bột ở cái tuổi này. Tôi biết anh đang nói tới chuyện tôi quyết định đi hát, nhưng tôi đã chia sẻ, đó là một kế hoạch mà tôi đã mơ ước từ lâu, khi còn chưa có chồng và sinh con. Mọi người cứ nghĩ đơn giản rằng, tôi yêu nghệ thuật nhưng vì thời gian qua tôi đã bỏ một khoảng thời gian không làm nên bây giờ tôi rất muốn trở lại nhiều hơn.

Nghệ thuật vốn có rất nhiều công việc để làm, nhưng tôi chọn con đường ca hát, vì tôi đã có khoảng thời gian quá lâu để đứng bên ngoài quan sát. Tôi từng ước mong rất nhiều. Đây là thời điểm tôi mong muốn mình có kế hoạch trở lại để khán giả nhìn hình ảnh của tôi bớt nhàm chán.

– Nhưng chị không thể phủ nhận là trong thời gian qua đã “ăn nên làm ra” với nghề MC. Tại sao chị lại bất ngờ rẽ hướng sang ca hát trong khi MC vẫn đang được xem là một nghề “hái ra tiền”?

Nói ra không biết có ai tin không chứ thời gian qua tôi không sống bằng MC, mà đó là lĩnh vực kinh doanh. Tôi nghĩ, mỗi một thời gian thì mình sẽ có những công việc thích hợp. Năm 22 tuổi thì tôi cưới chồng, đó cũng là thời điểm tôi kiếm được nhiều tiền từ công việc MC, nhưng giờ quay trở lại thì cái nghề này có sự cạnh tranh rất cao, cung vượt qua cầu, điều đó đòi hỏi những MC phải thật đa năng, không chỉ có ngoại hình xinh đẹp, ăn nói lưu loát mà còn biết hát và nhiều tài năng khác để chứng tỏ cá tính của mình. Con người tôi có nhiều mảng màu khác nhau, nên đi hát cũng là cách ngắn nhất để mọi người hiểu tôi.

– Vậy là chị vừa thất bại trong lĩnh vực kinh doanh, vì nếu giả sử chị đang kiếm nhiều tiền từ nghề này thì tại sao lại không tiếp tục gắng bó?

Sao anh không nghĩ bây giờ tôi đã ổn định trong lĩnh vực kinh doanh rồi, không còn bận lo kiếm tiền nữa. Mà như đã nói, tôi đi hát đâu phải để chạy show đâu. Tôi không muốn nhắc đến chữ tiền bạc nhiều quá trong câu chuyện của mình.

Đồng ý tiền bạc rất quan trọng, nhưng nếu ai đã từng trải qua thời điểm tiền bạc không là tất cả sẽ hiểu cảm giác của tôi lúc này. tôi từng sống ở thời điểm không nghĩ về, không áp lực chuyện kiếm tiền nhưng tôi cũng không vui. Nói rõ hơn là, vì tôi làm nghệ thuật mà cứ bị ngăn cản nên không có vui. Đây là thời điểm tôi tìm lại chính mình.

– Bất ngờ lấn sân đi hát, điều đó cũng đồng nghĩa với việc chị sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực cạnh tranh trong nghề. Liệu rằng chị đủ sức để vượt qua những ca sĩ trẻ khác?

Sao anh không nghĩ tôi làm nghề này vì muốn bổ trợ cho công việc MC. Tôi đi hát đâu có tác động đến ai. Tôi cũng có thể dễ bị nhạt nhòa giữa bao người khác. Tôi làm là vì muốn mọi người biết tôi không nhàm chán. Nói chính xác, đó là một cuộc dạo chơi nghiêm túc và lâu dài. Tôi đang đi tìm niềm vui cho chính mình. Tôi sẽ làm tốt nhất những gì có thể. Mọi người có quyền bình phẩm, so sánh tôi này nọ, nhưng tôi không dễ bị buồn lòng.

Quỳnh Chi:
Cô xem ca hát là một cuộc dạo chơi rất thú vị và nghiêm túc.

– Nếu cứ nói “không dễ bị buồn lòng” trong thời điểm này, chị không sợ bị người ta nhận xét thuộc dạng “điếc không sợ súng” khi đã trải qua nhiều sóng gió và ý kiến dư luận trái chiều lúc cưới chồng sao?

Tôi đang sống vì mình. Tôi sẽ làm vì những công việc mình thích. Những sóng gió trong thời gian qua đã cho tôi những bài học rất lớn. Tôi thấy mình đang vui, không ai khiến mình vui bằng mình, nên mình cứ là mình, còn người ta nói gì mặc kệ, tôi không quan tâm. Bây giờ tôi chỉ biết cố gắng làm sản phẩm, ai thích thì tôi cảm ơn, còn ai góp ý khen chê thì tôi vẫn cảm ơn vì họ đã quan tâm và ủng hộ mình.

Nếu nói không buồn khi bị mọi người chê là xạo, nhưng bây giờ tôi lớn rồi, biết buồn tới đâu thôi. Người ta càng chê thì mình càng chứng tỏ. Riêng cái MV “Hoy đi nha”, tôi chỉ có 5 ngày để hoàn thành cho kịp kế hoạch. Lý do khiến tôi phải làm gấp vì muốn được mọi người biết đến, khi công khai đi hát phải có một món quà tặng mọi người. Tôi còn ra sản phẩm nữa là chắc chắn, vì tôi rất hào hứng với cảm giác đi thu âm và quay hình.

– Kể từ khi quyết định đi hát, chị tự ép mình phải thay đổi tính cách thế nào?

Khi đi hát thì tôi phải tính toán hơn, vì tiền này vẫn là tiền của tôi bỏ ra. Nếu không đam mê thì tôi khó làm được, vì để đầu tư cho âm nhạc là tôi phải hạn chế mua sắm, không còn đi chơi. Tôi mong mọi người cho tôi hai năm để làm đúng với đam mê của mình.

– Nếu lỡ sau đó hai năm chị thất bại thì sao?

Quan trọng là mọi người định nghĩa thế nào là thất bại, còn thành công là gì? Tôi chỉ mong hai năm sau người ta biết mình có cá tính thế nào, hát hò ra sao chứ tôi không tìm vị trí cụ thể trong showbiz.

Quỳnh Chi:
Thời điểm này cũng là lúc có tin đồn vợ chồng cô đã ly thân.

Hôn nhân ích kỷ là một nấm mồ

– Xung quanh chị, ai là người lên tiếng phản đối chuyện chị đi hát kịch liệt nhất?

Hầu như không ai nói lời phản đối cả, vì họ quá hiểu tính tôi. Nhưng người ủng hộ tôi nhất vẫn là mẹ. Tôi luôn được sử ủng hộ từ mẹ, vì mẹ tự hào về tôi lắm, càng làm khác người là mẹ tôi lại thích.

– Sao chị không nhắc về chồng của mình trong suốt cuộc trò chuyện từ nãy giờ?

Đó cũng là điều dễ hiểu thôi mà anh, vì chẳng có người chồng nào thích vợ suốt ngày ở ngoài đường chạy show đâu.

– Vậy là chị đang chấp nhận đánh đổi hy sinh gia đình để được sống đúng với đam mê của mình?

Anh nói tôi đánh đổi thì có ác với tôi quá không. Tôi tính hết rồi, cuộc sống muốn tốt đẹp là mình phải lựa chọn. Tuy nhiên, tôi không tham lam, không đánh đổi bất cứ thứ gì. Tùy từng giai đoạn, thời điểm mà tôi đưa ra quyết định cho riêng mình. Khoảng gần ba năm qua, tôi đã dành thời gian quá nhiều cho gia đình, thì giờ tôi muốn được sống đúng với đam mê nghệ thuật, thế thôi!

– Thế chị giải thích sao trước tin đồn chuyện hôn nhân của chị đang gặp trục trặc, thậm chí hai vợ chồng chị đã ly thân?

(Im lặng suy nghĩ) Tôi nghĩ, với một người phụ nữ, cái khó nhất là họ phải hiểu được mình là ai, sống thế nào là tốt nhất, vì khi đã hiểu được rồi thì họ mới biết cách hòa hợp với những người trong gia đình. Điều đó không hề đơn giản, vì không phải ai cũng có thể thông cảm cho mình. Nếu người ta thương mình thì sẽ hiểu mình.

Quỳnh Chi:
MC Quỳnh Chi và chồng trong tiệc cưới cách đây khoảng 3 năm.

– Chị đã có khoảng 3 năm qua hy sinh vì gia đình, thì sao lại không cứ thế tiếp tục làm trọn bổn phận “vợ hiền, dâu ngoan”?

Vậy trong suốt 3 năm qua có ai khen tôi khi tôi dành trọn thời gian cho gia đình không. Ngay cả những người trong gia đình mình cũng không ghi nhận những gì tôi đã hy sinh cho gia đình.

– Có nghĩa chị đang tiếc nuối những tháng ngày vừa qua đã dành trọn cho gia đình?

Tôi không hối tiếc, vì chính ba năm sống vì gia đình chồng đó đã cho tôi nhiều trải nghiệm hơn 22 năm độc thân trước khi cưới chồng.

– Dường như chị không thuộc tuýp người phụ nữ sống cam chịu?

Vì tôi đâu phải tuýp người thích sống cam chịu, muốn một cuộc sống an toàn. Nếu một người phụ nữ thích sống an phận sẽ chấp nhận dành trọn thời gian cho gia đình, còn tôi nếu phải làm vậy quá thời gian cho phép sẽ cảm thấy khó chịu, rất bực bội.

– Liệu rằng những lúc bức bối và khó chịu đó có khiến chị cảm thấy hối tiếc vì ngày xưa vội cưới chồng khi còn quá trẻ?

Tôi cảm thấy may mắn đấy chứ. Vì nếu tôi có chờ đến tuổi 28 tuổi, thì 31 tuổi tôi cũng quay lại làm nghệ thuật, vì đó là đam mê vang lên trong đầu mình mỗi ngày, đây là thời điểm tôi bung ra hết.

Quỳnh Chi:
Cả hai có một cậu con trai kháu khỉnh.

– Nhiều người cho rằng, hôn nhân thực sự là một nấm mồ đối với người phụ nữ. Chị có thấy quan niệm này đúng với mình?

Đối với tôi, hôn nhân ích kỷ chính là một nấm mồ, còn với cuộc hôn nhân mà hai người biết quan tâm, chia sẻ lẫn nhau thì đó là thiên đường, sẽ sướng vô cùng. Tôi thấy một cuộc hôn nhân mà người này cứ thích kiểm soát người kia thì chẳng khác nào địa ngục. Với người có cá tính như tôi sẽ khó chịu ngay.

– Vậy nếu biết chị chấp nhận sống an phận với cuộc hôn nhân ích kỷ được so sánh như một nấm mồ ấy sẽ mang lại hạnh phúc cho chồng con và những người thân bên cạnh thì chị có tiếp tục?

Khi bản thân anh không vui, rất khó chịu thì liệu rằng có làm cho mọi người xung quanh hạnh phúc được không. Anh cứ sống khổ đi rồi người xung quanh có vui không. Bản thân tôi cũng vậy thôi, tôi phải vui thì mới làm cho người ta hạnh phúc, còn tôi buồn bực thì nhìn tôi có nhiều tà khí lắm. Nói chung, đây là thời điểm tôi vui nhất, vì được làm những điều mình thích.

Xin cảm ơn MC Quỳnh Chi và chúc chị thật thành công!

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN