Phụ Nữ và Cuộc Sống – Những mảnh đời

Bài dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ Nữ và Cuộc Sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Nguyễn Văn Công –  thôn Yên Phú, xã Văn Phú, huyện Thường Tín, Hà Nội

Người ta thường nói già cô đơn lắm nhưng nhìn nét mặt 2 cụ bà tay trong tay đi chùa thì quả là không cô đơn chút nào. Những người phụ nữ Việt thường đi chùa để cầu bình an và sức khỏe cho gia đình, đó là một hoạt động sinh hoạt văn hóa đặc trưng, cụ thể ở đây là chùa Đậu – Thường Tín, Hà Nội

Jpeg

MS: 0393

Mẹ tôi! Mẹ đang dọn giàn bầu trên ruộng để chuẩn bị cho vụ mướp sắp tới. Cánh đồng làng tôi (Yên Phú) đã nuôi nấng biết bao thế hệ cha ông, đó là mảnh đất mẹ. Dáng mẹ gầy trong nắng chiều tà như thúc giục lòng con cố gắng học tập, rèn luyện mang vinh quang về cho quê hương.

P_20150525_180126-2

MS: 0394

Lao động là hạnh phúc, cụ bà Nguyễn Thị Mát tuy đã ngoài 80 nhưng vẫn một mình ra đồng sản xuất rau màu mưu sinh. Bao năm với ruộng đồng, đến tuổi già cụ vẫn còn khỏe mạnh và luôn động viên con cháu tăng gia sản xuất trên chính mảnh đất quê hương mình.

P_20150717_180458

MS: 0395

Cụ bà trong cái rét đầu đông Hà Nội và cụ bà ngồi ung dung trên ghế đá, cơ chế thị trường cho chúng ta động lực để phát triển nhưng cũng đặt ra cho chúng ta nhiều vấn đề xã hội nhức nhối. Những cảnh đời vồn vã, những con người bi ai vẫn còn rất nhiều trong xã hội, mong cụ sớm có một tổ ấm nơi cuối đời.

P_20150923_093231-3

MS: 0396

Bà Đinh Thị Bin, quê Văn Phú, Thường Tín,  Hà Nội không may bị tai nạn lao động khi mới 18 tuổi. Tai nạn kinh hoàng đã cướp đi chân trái của bà và cả cơ hội làm vợ làm mẹ của bà. Tuy sống một mình nhiều khó khăn, vất vả nhưng bà vẫn lạc quan, yêu đời, tận hưởng những gì mình có và còn.

Jpeg

MS: 0397

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN