Phụ Nữ và Cuộc Sống – Khoảnh khắc

Bài dự thi cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ Nữ và Cuộc Sống” do Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức.

Tác giả: Trịnh Đào Em – 143 Quang Trung, P. Bình Định, TX. An Nhơn, T. Bình Định

Tác phẩm này được Tôi ghi lại khoảnh khắc một cô gái Chăm đang say sưa với công việc làm gốm truyền thống tại Làng gốm Bàu Trúc, thuộc thị trấn Phước Dân , huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Hình ảnh ẩn chứa sự duyên dáng, duyên với nghề của cô gái Chăm làm Tôi nhớ mãi sau chuyến đi và cảm thấy tôn trọng với nghề gốm quê em.

Dep - Chon

MS: 0058 – Nghề gốm quê em

Hình ảnh cô gái người Hê rê đang vui mừng giữa núi rừng nơi vùng cao huyện An Lão, tỉnh Bình Định thể hiện một sức trẻ, năng động và đầy niềm tin của thế hệ thanh niên hôm nay nói chung, nơi vùng cao nói riêng. Góp phần trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước với khẩu hiệu “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

Niem tin son nu

MS: 0059 – Niềm tin sơn nữ

Bà cụ trạc tuổi 85, tấm lưng còng lom khom, bàn tay gân guốc và hằng ngày trên tay cầm những tấm vé số mong bán hết. Bà cụ luôn nở những nụ cười và để lộ ra hai cái răng khểnh trông thật phúc hậu. Hình ảnh mà thường ngày Tôi hay bắt gặp trên đường đi làm việc trên quê hương Tôi Bình Định, thị xã An Nhơn.

Nụ cười của Mẹ

MS: 0060 – Nụ cười của Mẹ

Khoảnh khắc mà Tôi bấm máy ghi lại được hình ảnh người phụ nữ sống ở làng chài ven biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định lặn lội công việc mưu sinh ven đầm. Nụ cười luôn nở trên khuôn mặt người phụ nữ này và xem đây là một công việc hạnh phúc

Nụ cười hạnh phúc

MS: 0061 – Nụ cười hạnh phúc

Những cô gái lao công hằng ngày thầm lặng với công việc làm sạch, đẹp đường phố và họ đã góp một phần công sức trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu – đẹp.

Nhung co gai tham lang

MS: 0062 –  Những cô gái thầm lặng

Trong vòng tay Mẹ con luôn được ấm áp tình thương và Mẹ luôn dìu dắt con đi suốt cuộc đời. Hình ảnh đẹp tình mẫu tử của hai mẹ con người Ba Na sống ở một bản làng nơi vùng cao xã An Toàn, huyện An Lão, tỉnh Bình Định mà Tôi ghi lại được khi lần đầu đến thăm người dân nơi đây. Để lại trong Tôi nhiều kỷ niệm và nhớ mãi.

Trong vòng tay Mẹ

MS: 0063 – Trong vòng tay Mẹ

Hình ảnh nữ vận động viên võ cổ truyền Bình Định đang tập luyện cao độ chuẩn bị cho lượt thi đấu sắp đến trong liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V – Bình Định 2014. Thể hiện tinh thần thượng võ con người Việt Nam nói chung, Bình Định nói riêng.

Trước giờ thi đấu

MS: 0064 – Trước giờ thi đấu

Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề ‘PHỤ NỮ VÀ CUỘC SỐNG” do ấn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho những ai yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tác phẩm xuất sắc, khai thác, lột tả nhiều khía cạnh của đề tài này.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN