Hương Giang: Chọn người giữ được mình trong showbiz

Hoa hậu đẹp nhất châu Á – Trần Thị Hương Giang chọn cách sống bình yên, an phận bên chồng con với các hoạt động xã hội và công việc mình yêu thích. Trong cuộc trò chuyện, cô hay dùng chữ “happy” khi nói về cuộc sống của mình. Hạnh phúc là điều không dễ nhưng cũng không khó tìm thấy nếu biết “đong đếm” cuộc đời mình để tránh rơi vào hoàn cảnh mà người ta thường nói “hồng nhan bạc phận”.

Hương Giang: Chọn người giữ được mình trong showbiz

Phải có tinh thần “chiến binh” thì mới tỏa sáng được !

Ngồi “ghế nóng” Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 lần này, tiêu chí chọn lựa người đẹp của bạn thế nào?

Dàn giám khảo năm nay mỗi người một lĩnh vực riêng nên có một cách nhìn, kinh nghiệm riêng để nhận xét. BGK họp cũng cãi nhau đau đầu phết vì tiêu chí mỗi người mỗi khác. Tôi thì nghĩ các bạn có kinh nghiệm, có tinh thần “chiến binh” mới tỏa sáng được. Nhưng cũng có người thích một gương mặt mới, nên chắc đêm chung kết sẽ cãi nhau nhiều lắm đây!

Bạn nhận thấy dàn thí sinh năm nay thế nào?

Thí sinh năm nay được lắm, tôi bất ngờ về trình độ, hầu như ai cũng tốt nghiệp đại học. Ngày xưa khi đi thi, đến phần giới thiệu bản thân, tôi thấy mình giống như nhà quê ra tỉnh, rất khù khờ. Còn giờ mấy bạn tự tin lắm, thể hiện cá tính, khả năng giao tiếp tốt.

Nhưng có nhiều “gương mặt thân quen” ở cuộc thi năm nay nên người ta đoán định sẽ không có nhiều yếu tố bất ngờ thú vị và cơ hội cho những nhân tố mới?

Đây là cơ hội lớn gần như là duy nhất để các bạn có thể tham gia đấu trường sắc đẹp thế giới nên nhiều gương mặt thân quen như chị nói không có lý do gì bỏ lỡ cuộc thi, vì tuổi thanh xuân không dài mà. Nếu bây giờ ngại ngần thì sẽ tiếc nuối, vài năm nữa lấy chồng có con là hết cơ hội. Lên sân khấu, những gương mặt thân quen có một vị trí khác hẳn vì mấy bạn ấy đã quen với catwalk, tự tin hơn. Nhưng các gương mặt mới cũng sẽ có cơ hội làm nên điều bất ngờ, với hình thể cao từ 1m75 đến 1m8… rất ấn tượng, hấp dẫn.

Từng tham gia các cuộc thi quốc tế và nhận danh hiệu Hoa hậu đẹp nhất châu Á tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2009, theo bạn, người đẹp VN cần có những điều kiện gì để tỏa sáng ở các sân chơi tầm vóc như thế, mà sắp tới là Hoa hậu Hoàn vũ thế giới?

Tôi đánh giá cao các bạn có tinh thần, cái lửa bên trong của thí sinh rất quan trọng. Vì khi đi thi quốc tế ai cũng đẹp, như những bạn châu Mỹ La tinh, châu Âu thì đẹp ngẩn ngơ lắm. Nên mất tự tin, không có tinh thần thì không đủ tỏa sáng. Có bản lĩnh và tinh thần chiến đấu tốt thì mới đủ sức cạnh tranh, tôi vẫn ngắm đường dài để các bạn ấy có thể đi thi thế giới chứ không chỉ đáp ứng gu thẩm mỹ trong nước.

Nhưng tinh thần thép như bạn nói đó cũng phải tương ứng với hình thể chứ?

Tất nhiên rồi, nhưng tinh thần vẫn là cái quan trọng nhất.

Thường các cuộc thi người đẹp, hoa hậu trong nước, kết quả hay bị đánh giá là không thỏa đáng, vấp phải những ý kiến trái chiều, ồn ào… Là người đứng ở cương vị giám khảo, bạn thấy thế nào?

Mỗi người có một ý kiến khác nhau, giám khảo là người theo sát, nhìn thí sinh ở những góc chân thực nhất trong các hoạt động, quá trình thi để đánh giá thì chắc sẽ công tâm hơn và họ nhìn ở đường xa hơn. Với kinh nghiệm của tôi thì sẽ chọn người bản lĩnh, giữ được mình trong showbiz phức tạp, bản lĩnh khi đối diện với dư luận vì có lúc dư luận nâng mình lên nhưng cũng có lúc đạp mình xuống nên tâm lý phải vững vàng thì mới chịu được áp lực.

Nhưng những yếu tố đó phải được chắt lọc, rèn luyện qua thời gian chứ không thể đánh giá ngay tức thì được…

Tôi nghĩ ai có cái nền tảng tốt, được học hành tử tế, tham gia các hoạt động đoàn trường, xã hội nhiều, có va vấp thì sự rèn luyện sẽ tốt hơn. Và tôi nghĩ giám khảo sẽ thấy được điều đó. Còn để hiểu được người khác không phải là chuyện dễ, tất nhiên ở đây mình chỉ nhìn nhận theo cảm giác và ở một mức độ nào đó thôi. Tôi hay nhìn người theo cảm giác, ấn tượng đầu tiên để có tin tưởng họ hay không.

Giữ được mình trong showbiz… giống như bạn đúng không, ít ra là về hình ảnh với công chúng, còn “hậu trường” nhiều khi nó thuộc về lĩnh vực riêng tư, khó nói lắm nhỉ?

Tôi không được như chị nghĩ đâu. Tôi nghĩ là khó vì các mối quan hệ trong giới showbiz rất phức tạp, được lòng người này thì mất lòng người khác. Tôi cũng có rất nhiều lúc gặp những người khó chịu, mình chỉ cố gắng làm sao giảm thiệt hại đáng kể (cười).

Hương Giang: Chọn người giữ được mình trong showbiz

Tôi không phải tuýp người nổi loạn

Cạm bẫy với người đẹp thì nhiều rồi, vì nhiều vệ tinh săn đón. Vậy tính cách của con người quyết định hay tác động của môi trường?

Chủ yếu do suy nghĩ cần gì và muốn gì. Tôi thì cần một cuộc sống bình yên, một công việc đủ sống, đáp ứng đủ vừa cho tôi. Tôi không có nhu cầu hàng hiệu, cạnh tranh với cô này cô kia. Nếu theo đuổi vật chất thì khó lắm, tự làm mình mệt thôi. Hơn nữa, tôi kết hôn khá sớm, làm gì cũng phải nghĩ đến chồng con, gia đình, mọi người có chịu được áp lực không.

Kết hôn sớm có phải là điều khiến bạn dừng lại nhiều thứ, kể cả sống an phận, không màng bon chen?

Ngay từ thời mới bước vào nghề tôi cũng chỉ tuyên bố là làm người mẫu 2 năm thôi, sau khi tốt nghiệp đại học tôi không theo nữa. Sau đó tôi kết hôn cũng là vừa đủ. Tôi là người hơi lý trí nên nói là làm, hơn nữa làm người mẫu cũng không xuất sắc gì.

Làm người đẹp bây giờ dễ hái ra tiền, nhất là người đẹp có danh hiệu. Với bạn hình như hơi phí vì an phận quá?

Chị nói điều này cũng đúng nhưng việc kiếm tiền không có gì sai, vì tuổi thanh xuân của phụ nữ ngắn lắm nên nhiều người phải tranh thủ. Còn tôi, danh hiệu cũng giúp ích rất nhiều. Tôi có công ty event riêng, 5 năm rồi. Khi giới thiệu về công ty thì mọi người dễ nhớ hơn, nhưng lại là áp lực vì nếu mình làm không ra gì sẽ bị soi… như một con dao 2 lưỡi. Nhớ lúc trước tôi đi thi Hoa hậu Thế giới, đó như một cơ hội cuối cùng nên cố gắng hết sức. Lúc đó, nhiều người không ủng hộ, không kỳ vọng nên tôi không có áp lực gì cả. Tôi thi là cho mình và sự tự nhiên như thế lại mang về kết quả tốt.

Bạn chọn một cuộc sống bình lặng, yên phận như vậy có cảm thấy nó nhạt, không có gì để tạo điểm nhấn trong cuộc sống của một người nổi tiếng?

Tôi thấy hạnh phúc là được. Tôi không phải tuýp người nổi loạn. Nói tóm lại là thấy mình không có cái gì để tạo điểm nhấn như hát không hay, không nhảy được, đóng phim cũng không thích nên chỉ thỉnh thoảng tham gia các hoạt động xã hội, chủ yếu là chương trình cho trẻ em.

Vậy cái đam mê nhất của bạn là gì?

Đến bây giờ là con cái. Với công việc kinh doanh thì có dự án tôi thích nhưng chưa có cơ hội để làm nên chưa sẵn sàng để thực hiện. Đó là chương trình truyền hình về tài chính cá nhân. Tôi cũng chưa đủ sức, đủ tầm để làm, nên phải đợi.

Ở trong showbiz 9 năm, bạn có bao giờ hối tiếc vì điều gì đó chưa làm được dù khả năng bạn có thừa?

Tôi hiểu ý chị, nhưng đến giờ tôi chưa hối tiếc gì. Cũng qua thời đam mê sân khấu rồi. Thời gian đó tôi tham gia rất nhiều sự kiện lớn khiến mình có nhiều kỷ niệm giữ lại cho riêng mình và được đi nhiều nước trong vai trò giao lưu văn hóa. Với người xuất thân trong một gia đình bình thường như tôi thì được tham gia những sự kiện văn hóa lớn là vinh dự, tôi rất quý những cơ hội đó và hạnh phúc với nó rồi.

Chỉ nhiêu đó thôi sao?

Tôi nghĩ đơn giản lắm chị ơi. Vậy là đủ (cười).

Phụ nữ cưới khi gặp đúng người!

Ông xã có hỗ trợ cho công việc của bạn không?

Vợ chồng tôi không có ý nghĩ làm việc chung với nhau. Ở công ty làm việc chung nhau, nhìn thấy nhau hoài mà về nhà đụng nhau nữa thì chán lắm. Chồng tôi rất thoải mái, tôi cứ làm những gì mình thích miễn sao tôi không vất vả. Anh cũng chiều tôi lắm.

Tính ra bạn may mắn hơn nhiều phụ nữ đẹp?

Tôi quen ông xã tròn 2 năm thì cưới, quen trước khi tôi thi Hoa hậu Thế giới. Người ta nói, đàn ông cưới khi đúng thời điểm, phụ nữ cưới khi gặp đúng người.

Chứng tỏ bạn gặp đúng người phải không?

Sau 5 năm vẫn là trăng mật, chứ chưa dập mật. 5 năm nữa thì chưa biết sao (cười).

Ông xã bạn hình như không thích xuất hiện trước truyền thông vì hiếm khi thấy bạn khoe chồng?

Chồng tôi sợ lên báo lắm. Có một lần khai trương nhà hàng của chị Trương Ngọc Ánh, tưởng không có báo chí nên hai vợ chồng cùng đi. Vừa đến, thấy truyền thông là anh ấy nháy mắt tôi rồi về liền. Vì quen nhau khi tôi còn là sinh viên, ảnh không biết lúc đó tôi làm người mẫu nữa. Anh hay bảo ngày xưa nếu biết em làm người mẫu chắc anh không quen… Chồng tôi cũng là người khá tham vọng trong công việc nhưng không thích PR hình ảnh. Nhiều ảnh bị chụp trộm, ngay cả hình cưới cũng do khách sạn tự chụp và PR. Tôi đã từng chọn một nơi đám cưới ở Phú Quốc để không muốn ai làm phiền. Sau này lọt ảnh cưới ra ngoài, tôi rất khó chịu nên nói chuyện lại với họ. Rồi họ chuyển một số tiền vào quỹ từ thiện của tôi… Với con gái thì mãi sau này được 1 tuổi tôi mới khoe, vì bà mẹ nào cũng nghiện khoe con mà, chuyện bỉm sữa thôi, không kìm chế được.

Có phải vì áp lực từ chồng mà bạn phải giấu kỹ như thế không?

Chồng tôi không để ý cái này đâu. Anh ấy luôn khuyến khích tôi làm việc mình thích, tôn trọng điều đó.

Thường một người chồng khác nền văn hóa thì sẽ gặp nhiều thứ không đồng điệu trong đời sống. Nhưng với bạn hình như rất ổn?

Với vợ chồng, ngôn ngữ chỉ dùng để hiểu nhau, còn cái để giữ lại lâu với nhau là quan điểm sống có phù hợp hay không. Khác biệt về quốc tịch thì không có gì, chỉ là vài phong tục. Chẳng hạn với người Việt, nếu họ hàng ở dưới quê lên chơi phải ở nhà mình chứ không thích ở khách sạn. Nhưng chồng tôi không thích người lạ ở trong nhà, làm phiền không gian riêng của anh ấy. Anh ấy rất vui lòng trả tiền khách sạn cho họ chứ không thấy thoải mái khi có ai đó ở trong nhà.

Bạn có phải làm dâu không?

Bố mẹ chồng thỉnh thoảng qua ở 1 hay 2 tháng với vợ chồng tôi. Chồng tôi là con một nhưng tôi cảm thấy may mắn khi có được bố mẹ chồng tâm lý. Bố chồng tôi rất chiều vợ, không lúc nào để mẹ chồng tôi đụng vào việc nhà, ông làm hết dù đang là một công chức của một huyện ở bên đó.

Panda cũng 2 tuổi rưỡi rồi, bạn có muốn sinh con thứ hai chưa?

Vợ chồng tôi cũng đang trông lắm, anh ấy con một nên thích nhiều con. Thích có 3 đứa cơ và cũng đã nghĩ đến tên con để đặt rồi đấy. Tôi mang bầu hơi khó, phải nằm 3 tháng đầu tiên. nhưng trộm vía là sinh con ra dễ nuôi nên mới có hứng thú sinh thêm nhiều nữa.

Ông xã có hay chia sẻ chuyện chăm con với bạn?

Chơi với con thì được chứ không biết chăm. Khi mới sinh con ra, chỉ bồng con nói đúng một câu: Con là con của bố, bố là bố của con (cười). Nhưng con càng lớn thì anh ấy càng yêu, tuy vậy chỉ chơi chứ không biết chăm.

Vợ chồng bạn có hay phải xa nhau?

Tháng xa nhau khoảng 10 ngày. Nhiều khi xa nhau cũng thích vì tạo cảm giác nhớ… Tôi đi cũng nhiều mà. Bây giờ, tôi vẫn đi đi về về, chủ yếu ở Campuchia với anh ấy do vừa thành lập văn phòng hãng hàng không bên đó, ông xã phải ở đó một thời gian. Lúc trước anh ấy nhớ vợ con nên hay bay về cuối tuần. Nhưng giờ tôi quyết định qua đó với ảnh, cũng được một năm rưỡi rồi. Công việc của tôi chủ yếu giải quyết qua email. Và tôi cảm thấy “happy” với việc đó nên không có suy nghĩ mình phải thế này thế kia.

Ông xã bạn có ghen không?

Bạn ấy cũng khá là tự tin (cười). Vì cả 2 đứa đều không kiểm soát nhau, vợ chồng giao tiếp bên ngoài nhiều mà đi đâu cũng hỏi, đi về nhìn trộm điện thoại nhau thì mệt lắm. Muốn đi thì không giữ được, họ đã có ý muốn ngoại tình thì sao kiểm soát được. Vợ chồng là mối quan hệ tự nguyện, thấy hạnh phúc thì ở với nhau chứ cần gì phải mệt mỏi để ghen tuông.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Nguồn Thanh Niên Online

Xem thêm: 
>> Hương Giang khoe vẻ nóng bỏng ‘gái một con’
>> Ngất ngây chùm ảnh Hoa hậu Hương Giang khoe con gái yêu
>> Hương Giang trở thành giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN