Ca sĩ Lynk Lee ám ảnh việc bị công kích khi come out

Lựa chọn “Body shaming” – một chủ đề nóng trong xã hội hiện nay, tập 8 của digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” đã chính thức tung teaser với những tâm sự đầy cảm động. Từng là nạn nhân, ca sĩ Lynk Lee, người mẫu Fung La và người đẹp Huỳnh Phạm Thủy Tiên đã đem đến những câu chuyện thực tế về việc bị công kích cơ thể, ngoại hình.

Body shaming là một vấn nạn phổ biến ở xã hội hiện nay, thuật ngữ này dùng để chỉ hành động dùng ngôn ngữ để đánh giá, phán xét, chê bai ác ý về vẻ bề ngoài của một người nào đó, gây ảnh hưởng lớn tới cảm xúc, tinh thần khiến họ khó chịu và tổn thương sâu sắc.

ChungTập 8 digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” quyết định chọn chủ đề “Body shaming” để lắng nghe và chia sẻ tiếng nói của các nhân vật từng là nạn nhân của vấn nạn này. Ba khách mời chính trong tập này là ca sĩ Lynk Lee, người mẫu Fung La và người đẹp Huỳnh Phạm Thủy Tiên.

Mở đầu teaser, người đẹp Huỳnh Phạm Thủy Tiên đã chia sẻ: “Câu chuyện cá nhân của mình xảy ra vào năm cấp 3. Thời điểm đó, mình rất mập, đến 90 kg. Khi ấy, các bạn nam lớp khác nói với nhau: “Mày thấy con voi của lớp kia không?””. Điều đó khiến cô bị tổn thương, và bị ám ảnh suốt những năm tháng học cấp 3. Cô còn chia sẻ bản thân thậm chí phải trốn trong lớp học và không dám bước ra khỏi lớp kể cả giờ ra chơi. Chỉ vì những lời nói đùa tưởng chừng vô lo vô nghĩ mà đã làm tổn thương sâu sắc đến bạn bè cùng trang lứa.

Chung (2)Đồng cảm với Huỳnh Phạm Thủy Tiên, Lynk Lee cũng bày tỏ: “Nhiều khi mình ám ảnh bởi việc bị body shaming. Linh biết rằng khi come out thì sẽ có rất nhiều lời công kích, nhưng mình không nghĩ nó nhiều một cách dã man”. Khoảng thời gian công khai chuyển giới khiến cô nhận nhiều ý kiến chỉ trích. Những lúc như vậy, cô chỉ biết khóc. Đáng lẽ ra, Lynk Lee phải được động viên và khích lệ bởi sự mạnh mẽ, dám sống thật với chính mình. Nhưng không, xã hội vô tình đã dùng những lời lẽ không hay để công kích, tạo nên một áp lực khủng khiếp bởi “những lời nói đó như con dao, cứa vào tâm hồn của mình” – Lynk Lee chia sẻ thêm.

Lynk Lee

Ngưỡng mộ Lynk Lee vì dù gặp nhiều áp lực như vậy nhưng vẫn vượt qua và sống tích cực, người mẫu Fung La thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Họ y như ép mình vào tường và siết cổ mình chế”. Dù không sở hữu chiều cao lý tưởng nhưng Fung La vẫn ghi dấu ấn trong lĩnh vực người mẫu. Nhưng để có được những thành công đó, cô ấy đã phải đối diện với tình trạng “body shaming” suốt khoảng thời gian dài.

Poster Tập 8Để có thể lắng nghe rõ hơn về vấn nạn “Body Shaming” và những câu chuyện của Lynk Lee, Fung La và Thùy Tiên, hãy cùng theo dõi Tập 8 digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam”, phát sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 20/11/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam và kênh YouTube UNI NETWORK, phát lại vào 12h trưa Chủ nhật ngày 21/11/2021 trên ứng dụng VieOn.

“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” do Công ty Unimedia (đơn vị tổ chức, sản xuất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) và Unicorp (đơn vị giữ bản quyền Miss Universe và đề cử đại diện tham gia Miss Universe) phối hợp sản xuất, chương trình nhanh chóng nhận được sự quan tâm, trông đợi của khán giả. Nhất là yếu tố hướng đến người phụ nữ, thông qua những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa những người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống, cũng như là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ mới đến trung tuần tháng 11/2021 và linh động cập nhật theo diễn biến dịch bệnh. Chi tiết thay đổi sẽ được BTC thông tin liên tục tại trang fanpage và website chính thức của cuộc thi. Trong thời gian này, BTC vẫn tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển qua email, đường bưu điện và hồ sơ cho cuộc thi ảnh online.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 được tổ chức dưới sự đồng hành của các đối tác: Nam A Bank, Charm Resort, IJC, Elise, Royal Group, TikTok, Bytesoft, Bamboo Airways, Neva, Diamond Fitness, Sakura Beauty, Charme, Dolly, White Palace, Trung Tâm Hội Trợ Và Triễn Lãm Sài Gòn SECC, Khách Sạn Sheraton Saigon, 007Flower, Emwear, Đôi Dép – Không Thể Thiếu Nhau, Vietnam Solar, Touch Music, Diamond Stars Bến Tre Hotel, Royal Golf Long An, Dalat Palace, Dalat Golf Club, Nhà hàng Đà Lạt Buffet BBQ, Dalat Boutique PNP, Du Parc Hotel Dalat, King Palace, Rồng Ngọc, Nha Trang Center, Diamond Bay Nha Trang, cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông: Báo Chất lượng & Cuộc sống, Báo Yan News, Báo Zing News, Tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay, Tạp chí Men&life, Tạp chí Illume, báo Ti.in, báo SAOstar, Sandals, Gunam, Charm Lifestyle…

Quyên Bùi

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN