Mới đây, thầy trò ca sĩ Đan Trường – Trung Quang có chuyến thăm và giúp đỡ Hội người mù tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Đây là hoạt động thiện nguyện được hai thầy trò lên lịch trước đó với mong muốn tiếp thêm động lực, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

4Có mặt tại Điện Bàn, thầy trò Đan Trường diện trang phục giản dị, ân cần hỏi han, quan tâm sức khỏe các cụ. Chuyến đi mang lại cho Giọng ca Mưa trên cuộc tình nhiều kỷ niệm đẹp, thấm thía thêm về nhiều điều trong cuộc sống.

9. Hoan canh kho khan (1)Đan Trường cho biết: “Tôi rất xúc động khi lắng nghe các cụ chia sẻ về hoàn cảnh, cuộc sống của mình. Điều đó giúp tôi nhận ra rằng mình đang rất may mắn. Tôi tự nhủ với bản thân sẽ nỗ lực làm việc, cống hiến hết mình, bên cạnh đó sẽ sắp xếp thời gian để tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện như thế này nhằm san sẻ những mất mát cho những hoàn cảnh khó khăn”.

2Trở thành học trò của ca sĩ Đan Trường, Trung Quang không chỉ học được những kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp mà hơn hết là cái tâm với nghề, với cộng đồng. Từ những chuyến đi đầu tiên đến thời điểm hiện tại, hai thầy trò vẫn tiếp tục đồng hành cùng nhau dựa trên tâm nguyện “giúp được mọi người phần nào hay phần đó”.

6Qua lời ca tiếng hát, Trung Quang muốn góp một phần sức lực để giúp đỡ những mảnh đời gặp khó khăn trong cuộc sống. “Với tôi, từ thiện là từ tâm. Nên khi bắt đầu một chuyến đi nào đó, thầy trò chúng tôi thường động viên nhau cố gắng để mang đến tiếng cười, niềm vui, giúp người dân gặp khó khăn quên đi những lo toan trong cuộc sống và có thêm động lực để tiếp tục làm việc”, Trung Quang chia sẻ.

z2213282721529_73a15d83a08dbd7afc4b9f2423c4e8dbĐược biết kinh phí để thực hiện chuyến đi này được Đan Trường, Trung Quang và ê-kíp HT Production lên kế hoạch và kêu gọi từ trước. Bên cạnh đó, ca sĩ Trung Quang còn tích cực kêu gọi khán giả quyên góp để san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại Hội người mù Điện Bàn trong đêm minishow “Khắc cốt ghi tâm” diễn ra vào tháng 11/2020 vừa qua. Với số tiền quyên góp hơn 70 triệu đồng sau đêm nhạc, thầy trò Đan Trường nhanh chóng lên kế hoạch để đến thăm hỏi trực tiếp và giúp đỡ người dân Quảng Nam.

7Chia sẻ về năm 2020, giọng ca Mưa trên cuộc tình trải lòng: “Đây có thể xem là năm không vui của tất cả mọi người khi chúng ta phải liên tiếp đối mặt với dịch bệnh, mưa lũ. Tuy nhiên, ở đâu đó, hình ảnh người dân chung tay giúp đỡ lẫn nhau khiến Trường cảm thấy xúc động. Tôi nghĩ đó là điểm sáng mà mỗi người cần trân trọng bởi tôi quan niệm tiền bạc mất có thể tìm lại được nhưng tình người là thứ không nên để mất đi”. Đồng thời, Đan Trường hi vọng năm 2021 sẽ khởi sắc hơn để anh có thể cống hiến nhiều hơn cho khán giả.

1Đồng quan điểm với Đan Trường, học trò Trung Quang cho rằng năm 2020 tuy có nhiều điều đáng buồn song anh hi vọng mọi người nhìn vào những khía cạnh tích cực để có thêm động lực sống và làm việc. Qua đó, nam ca sĩ hi vọng có thể hoạt động sôi nổi hơn ở năm tiếp theo, mang đến nhiều sản phẩm mới và có thêm nhiều chuyến thiện nguyện ý nghĩa. “Bản thân tôi là người cầu tiến nên không cho phép mình ngủ quên trong chiến thắng. Việc được khán giả yêu thương, ủng hộ là động lực, song cũng là áp lực đòi hỏi tôi phải quyết tâm hơn nữa trong chặng đường sắp tới”, Trung Quang bày tỏ.

Thầy trò Đan Trường – Trung Quang trao tặng quà và tiền mặt cho Hội từ thiện Người mù tại Điện Bàn – Quảng Nam.

Hoàng Anh

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN