Á hậu Diễm Trang: ‘Tôi suýt mất chồng sắp cưới khi thi Hoa hậu’

Hai ngày trước vòng chung kết, bạn trai đại gia cầu hôn Diễm Trang. Cô phải ra sức thuyết phục, cũng như cãi vã với bạn trai nhiều lần để anh tin cô không thay lòng đổi dạ nếu có giải và dấn thân vào showbiz.

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Kỳ Duyên, Huyền My được nhắc tới liên tục trong các sự kiện, còn tên tuổi của chị có vẻ “chìm”. Chị thấy sao?

Nếu nói tôi không buồn là giả dối, vì đã hoạt động nghệ thuật, ai cũng mong được khán giả yêu thương, đón nhận. Tuy nhiên, tôi nghĩ mỗi thứ đều có mặt tích cực và ngược lại. Hai em Kỳ Duyên và Huyền My ít nhiều bị dư luận soi kỹ hơn và cũng khắt khe hơn. Tôi đi con đường của mình, sống đúng với bản thân và không quá áp lực vì phải chiều theo mong đợi của khán giả.

Nhiều người nói tôi an toàn đến mức nhàm chán. Tôi cũng biết điều đó, nhưng tính cách của tôi từ xưa đến giờ không quen vồ vập, tay bắt mặt mừng với những người mới chỉ gặp đôi lần. Vì vậy, mối quan hệ của tôi trong showbiz rất hạn chế. Việc tôi chưa vướng một sự cố hay scandal ngoài ý muốn nào sau khi đoạt giải cũng một phần nhờ lối sống khép kín. Nếu bảo tôi đánh đổi lòng tự trọng để được nổi tiếng “rần rần” thì tôi không làm được. Tôi không chỉ sống cho mình mà còn cho gia đình, bạn bè và cả người yêu – giờ là chồng sắp cưới của tôi.

Vừa đạt giải chưa đầy một năm, vì sao chị vội kết hôn?

Anh đã  ngỏ lời cầu hôn đúng hai ngày trước khi diễn ra vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014. Lúc đó, tôi đang vô cùng căng thẳng vì chưa chuẩn bị gì cho chuyến đi, lại khóc rất nhiều khi gặp rắc rối với ê-kíp. Khoảnh khắc anh ngỏ lời cầu hôn, tôi đã nhận lời trong vô vàn hạnh phúc, vì tôi biết mình không đơn độc trong hành trình này.

Chúng tôi đã gắn bó với nhau gần hai năm, tôi thấy mình không có lý do gì để bắt người đàn ông của mình chờ đợi lâu hơn. Anh đã hy sinh vì tôi rất nhiều, nhất là khi đồng ý cho tôi đi thi Hoa hậu. Tôi không trì hoãn đám cưới cũng là để chứng minh sự nghiêm túc và chân thành của mình.

Á hậu Diễm Trang: 'Tôi suýt mất chồng sắp cưới khi thi Hoa hậu'
Á hậu Diễm Trang.

Tình cảm của hai người có gì thay đổi trước và sau khi chị thi Hoa hậu?

Tôi đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều trước khi nói chuyện với anh ấy về ý định thi Hoa hậu. Bất cứ người đàn ông nào cũng thấy khó chấp nhận chuyện vợ sắp cưới “bon chen” ở một cuộc thi sắc đẹp, thậm chí bạn anh ấy còn bảo “mày lấy vợ chứ đâu phải lấy Hoa hậu, Á hậu”. Họ có lý, vì rõ ràng khả năng thay lòng đổi dạ nếu tôi đoạt giải cao và dấn thân vào showbiz có thể xảy ra.

Trong suốt vòng Chung kết, chúng tôi thường xuyên cãi nhau vì điều này, có lúc căng thẳng đến nỗi tưởng không thể giữ được nhau. Nhưng những lúc đó, tôi là người chủ động trấn an anh. Đêm Chung kết, anh vừa mừng vừa rối bời khi cùng gia đình tôi ngồi xem bạn gái thể hiện trên sân khấu. Nếu tôi không được gì, anh biết tôi sẽ rất buồn. Còn nếu tôi có giải, anh sợ mất tôi. Đáp lại, tôi luôn cố gắng không làm anh thất vọng. Rất may mắn, tôi đã đạt được ý nguyện lớn trong đời mà tình cảm đôi bên vẫn tốt đẹp. Sau khi đoạt giải, tôi ra Hà Nội để thăm bố mẹ chồng tương lai. Tôi tin nếu mình sống đàng hoàng, lễ phép thì dù có là người nổi tiếng hay không vẫn được gia đình chồng yêu mến.

Chị bị chinh phục vì điều gì ở chồng sắp cưới?

Lần đầu chúng tôi gặp nhau là theo sự sắp đặt của một người bạn. Bạn tôi không báo trước sự hiện diện của anh trong buổi ăn tối và ngược lại. Tôi cũng không nghĩ gì nhiều đến khi bạn tôi gợi ý hai đứa đi cà phê riêng để kết bạn. Chỉ mỗi việc xin số điện thoại của tôi thôi mà anh căng thẳng đến nỗi đốt thuốc liên tục, còn tôi thì thấy buồn cười vì vẻ ngoài rất ngố ấy. Chúng tôi lấy số điện thoại của nhau nhưng mãi về sau, qua vài hiểu lầm vui, chúng tôi mới bắt đầu trò chuyện. Công việc anh ở Ba Lan rất bận nhưng cứ mỗi hai tháng, anh lại dành một tháng về Việt Nam chỉ để ở bên cạnh tôi. Sự nghiêm túc và chân thành của anh làm tôi rung động.

Anh là người thông minh, cũng là người cho tôi những lời khuyên khi tôi gặp rắc rối trong bất kỳ lĩnh vực gì. Tôi thường gọi cho anh bất kể ngày đêm, bất kể trái múi giờ, và dù bận đến mấy anh cũng lắng nghe tôi. Tôi nghĩ mình không thể đòi hỏi gì hơn về một người đàn ông như thế.

Á hậu Diễm Trang: 'Tôi suýt mất chồng sắp cưới khi thi Hoa hậu'
Ảnh cưới của Diễm Trang và hôn phu vừa chụp tại Đà Nẵng và Hội An cuối tháng 8.

Sự thành đạt của anh ấy chiếm bao nhiêu phần trong quyết định nhận lời kết hôn sớm của chị? 

Tôi biết nhiều người nhìn vào sự thành đạt của anh sẽ có suy nghĩ rằng tôi may mắn lấy được đại gia. Còn tôi trân quý anh ở chỗ anh chưa bao giờ nhận mình là đại gia hay khoe khoang mình lắm tiền nhiều của, ngược lại anh sống rất giản dị và cởi mở. Cuộc đời này không nói trước được điều gì, hôm nay giàu mai phá sản cũng là bình thường. Tôi tìm một người đàn ông có hiểu biết, yêu thương thật sự để cùng mình xây dựng hạnh phúc hơn là một đại gia chỉ biết cung phụng cho mình, vì mình có chút nhan sắc.

Bản thân tôi từ lúc mới có người yêu hay sau khi có giải Á hậu cũng vẫn tự thân vận động chứ không phải chỉ ở nhà chờ đến đám cưới. Dù ít dù nhiều, đó cũng là tiền của mình, là công sức lao động mà mình xứng đáng được tự hào.

Sau khi kết hôn, chị định rút lui để chăm sóc gia đình hay vẫn tham gia showbiz? 

Chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới ở Việt Nam và Ba Lan, nơi anh đang sống và làm việc. Sau khi lấy chồng, tôi sẽ chuyên tâm cho việc tạo dựng sự nghiệp riêng và làm hậu phương cho anh ấy. Tôi không phải là người an phận, nhưng giữa sự nghiệp và gia đình, tôi sẽ đặt gia đình lên trên hết.

Chồng sắp cưới đã hướng dẫn đường đi nước bước cho tôi trong việc kinh doanh. Anh khen tôi là người chịu khó học hỏi, cẩn thận và cũng có năng khiếu với lĩnh vực này. Tôi rất hy vọng mình làm được điều gì đó để anh có thể tự hào. Khi có thời gian rảnh, tôi vẫn tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động trong giới, như các sự kiện, chương trình. Tôi vẫn đang ấp ủ dự định quay lại phim trường với những vai diễn phù hợp.

Á hậu Diễm Trang: 'Tôi suýt mất chồng sắp cưới khi thi Hoa hậu'
Trước đám cưới, Diễm Trang vẫn tham gia các sự kiện. Ảnh: Tùy Phong.

Chị được nhiều người khen là một người đẹp có tri thức. Điều này tạo ra những áp lực gì cho chị?

Áp lực cũng là do tôi tự tạo cho chính mình chứ không có ai tạo cho tôi cả. Tôi biết đôi khi tôi làm bạn bè, ê-kíp khó chịu vì sự khó tính của mình. Chẳng hạn, mỗi khi được mời đi sự kiện, tôi sẽ đặt ra một loạt câu hỏi về tính chất, thời lượng của sự kiện, công việc mình phải làm, dress-code cần chuẩn bị…. khiến ban tổ chức đến các cộng sự của mình cũng chóng mặt (cười). Có người còn bảo tôi không hot mà “chảnh” quá, nhưng thật ra tính tôi cầu toàn và mình chuẩn bị chu đáo là vì tôn trọng họ. Tôi quan niệm đi chậm nhưng chắc và có nền tảng vững vàng.

Tôi đi thi Hoa hậu cũng là để vượt qua những giới hạn của bản thân. Ví dụ, tôi không được cao, đẹp theo “chuẩn hoa hậu”. Ai cũng khuyên tôi nên tìm một cuộc thi có quy mô nhỏ hơn, nhưng tôi vẫn đi theo quyết định mà trái tim mách bảo. Tôi muốn chinh phục bản thân mình và chứng minh một cô gái không hoàn hảo vẫn có thể làm nên chuyện, nếu biết lấy những thứ khác bù đắp cho khuyết điểm hình thể.

Nguồn Vnexpress

Xem thêm:
>> Mai Phương Thúy, Huyền My hội ngộ tại Hoa hậu Hoàn vũ VN 2015
>> 70 người đẹp bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, họ là ai?
>> Hoa hậu Mai Phương Thúy làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN