Trồng 7 cây này trong nhà khỏe người, đỡ ‘nơm nớp’ lo khí độc

Dưới đây là những loại cây không chỉ là vật trang trí trong nhà mà còn rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Theo một nghiên cứu của NASA Clean Air, Formaldehyd, carbon monoxide, trichlorfon và amoniac – là những chất độc thường xuất hiện trong chính ngôi nhà của chúng ta. Tuy nhiên, những loại cây trồng này lại có thể hấp thụ đến 90% lượng chất độc đó.

Dưới đây là những loại cây không chỉ là vật trang trí trong nhà mà còn rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Có thể, bạn sẽ muốn mua những loại cây này ngay sau khi đọc bài viết này đó!

n1Cây hoa nhài có thể tiết ra một loại hóa chất giúp làm giảm lo lắng, thay đổi tâm trạng, cải thiện chất lượng giấc ngủ, làm tăng khả năng miễn dịch và thậm chí có thể tăng ham muốn.

n3Cây nhện cảnh giúp hấp thụ formaldehyd, carbon monoxide và các tạp chất không khí độc hại khác – những chất ô nhiễm này đi kèm với túi giấy, khăn ăn, ván ép và vải tổng hợp. Đây cũng là loại cây cảnh dễ trồng, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc.

n4Hoa lan buồm trắng là loại cây trang trí phổ biến trong nhà. Mùa hè đến, cây sẽ nở hoa trắng rất đẹp. Theo các chuyên gia, hoa lan buồm trắng giúp loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí, hấp thụ amoniac, formaldehyd, trichloroethylen và làm cho không khí trong nhà sạch hơn.Nó cũng tỏa ra mùi hương dễ chịu, được nhiều người ưa thích.

n5Cây lưỡi hổ là loại cây trồng tuyệt vời cho phòng ngủ. Loại cây này giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Cây lưỡi hổ có thể loại bỏ tất cả các loại độc tố bao gồm trichloroethylen, formaldehyd, toluene, benzen và xylene. Đây cũng là loại cây có thể phát triển tốt trong bóng râm.

n6Hoa oải hương là loại cây giúp làm giảm căng thẳng, mất ngủ, làm dịu cảm giác lo lắng, thậm chí trầm cảm.

n7Cây nha đam nổi tiếng với tác dụng chữa bệnh, làm mịn, dưỡng ẩm da, điều trị bỏng, cháy nắng…

n8Hoa đồng tiền là loại cây tốt nhất để loại bỏ khí benzen trong không khí. Không những thế, loại cây này còn có khả năng sản xuất oxy vào ban đêm.

Theo Vietnamnet

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN