Hạnh phúc viên mãn của “thuyền trưởng” Đông dược Bà Vân

Thành công lớn nhất của một người phụ nữ thành đạt là giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống” đó là quan điểm sống và đã được chị Đặng Vân – Giám đốc Công ty TNHH Đông dược Bà Vân xây dựng thành công trong suốt những năm qua.

Đông dược Bà Vân – Cháy hết mình với đam mê

Theo đuổi lĩnh vực trái ngược hoàn toàn với ngành nghề mình theo học và làm việc sau 5 năm ra trường, chị Vân cho rằng đó là cái duyên. Ra trường và làm việc đúng chuyên ngành theo học, trở thành trưởng phòng Sales, dịch vụ của công ty lữ hành nhưng “máu con buôn” vẫn luôn hiện hữu trong chị. Chị Vân chia sẻ “ mặc dù có một công việc được nhiều người mơ ước nhưng có lẽ tuổi thơ gắn với những lần đòi nợ giúp bố mẹ đã khiến tôi luôn có tư tưởng kinh doanh. Điều này đã tạo những tiền đề để tôi gây dựng sự nghiệp sau này.”

Sau 5 năm làm việc, nhận thấy xu hướng phát triển của ngành đông dược. Cùng với quan điểm lợi thế con trẻ trải nghiệm sản phẩm, chị đã tự học hỏi thêm kiến thức, tận dụng mọi cơ hội sẵn có, rèn luyện cho mình một bản lĩnh trên thương trường vững vàng. Đến nay, chị Đặng Vân là tên tuổi không còn xa lạ trong giới đông dược, được biết đến với vai trò Giám đốc Công ty TNHH Đông dược Bà Vân với hệ thống trải dài trên khắp dải đất hình chữ S.

zHệ thống thương hiệu Đông dược Bà Vân

Theo chị Vân, xây dựng, dẫn dắt một doanh nghiệp khó hơn việc quản lý một doanh nghiệp. Đặc biệt một doanh nghiệp trong lĩnh vực đông dược đầy cạnh tranh. Là người đứng đầu, mỗi giai đoạn, mỗi bối cảnh, đặc biệt trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chị phải luôn nhanh nhạy đưa ra các kế hoạch, cách thức triển khai hoạt động kinh doanh khác nhau để vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất với sự sống còn và phát triển của Đông dược Bà Vân. “Công ty tập trung chăm sóc tốt khách hàng hiện có theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi, ưu đãi củng cố gắn kết giữa doanh nghiệp và khách hàng”, chị Vân chia sẻ.

Gia đình là bến đỗ bình yên

Là chủ doanh nghiệp với khối lượng công việc khổng lồ, ngoài những trăn trở trong công việc, những nữ doanh nhân như chị Vân có quỹ thời gian dành cho việc riêng tư, gia đình hạn hẹp hơn. 24 giờ mỗi ngày chẳng thể thêm và khối lượng công việc chẳng thể hạn chế. Vì vậy chị Vân cho rằng muốn đóng tròn cả hai vai trò phải tổ chức công việc và cuộc sống thật khoa học, khéo léo. Phụ nữ làm kinh doanh chỉ thực sự thành công khi đạt thành tựu về sự nghiệp và chu toàn trong cuộc sống gia đình.

xNgười phụ nữ thành công khi có thành tựu sự nghiệp và chu toàn cuộc sống gia đình

Tuy khối lượng công việc bận rộn nhưng chị luôn dành một khoảng thời gian cố định mỗi ngày để vui chơi, tâm sự cùng các thành viên trong gia đình. Chị luôn tâm niệm “tuổi thơ của con trẻ không thể quay trở lại”, vì vậy chị luôn cố gắng dành thời gian cho con. Chị luôn ghi nhớ những việc quan trọng trong gia đình như ngày khai giảng của con, ngày kỉ niệm vợ chồng, ngày cưới người thân,… để sắp xếp hợp lý nhất. Lúc này chị lại trở về với cương vị làm mẹ, làm vợ như bao người phụ nữ khác. Cùng chồng con diện những bộ trang phục xinh đẹp đến các sự kiện quan trọng, cùng nhau ăn bữa tối, làm công việc nhà.

cChị Đặng Vân cùng các thành viên trong gia đình

Chị Vân quan niệm, vợ chồng là người trong một nhà thì việc chia sẻ công việc trong gia đình là hết sức cần thiết. Phụ nữ đừng ngần ngại đề nghị ông xã chia sẻ việc nhà với mình. “Để cân bằng công việc và cuộc sống gia đình, tôi và chồng đã cùng nhau trao đổi may mắn chồng tôi sẵn sàng lùi về sau để chia sẻ công việc nhà cùng tôi. Chính nhờ có ông xã mà tôi luôn có sức mạnh để hoàn thành tốt công việc xã hội và có thời gian để chăm sóc làm đẹp cho bản thân”, chị Vân chia sẻ.

Cũng theo nữ doanh nhân Đặng Vân, phụ nữ trong xã hội hiện đại hãy gạt bỏ tư tưởng truyền thống “phụ nữ luôn đặt bản thân mình sau chồng con, sau công việc nhưng thực tế cho thấy là không nên như vậy. Bởi lẽ nếu bạn không biết cách tự chăm sóc bản thân, cuối cùng thì bạn sẽ càng thêm áp lực, càng thêm mệt mỏi”.

Keva

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN