Bí quyết tăng khả năng thụ thai cho các cặp đôi

Khả năng thụ thai bị tác động bởi rất nhiều nhân tố cả bên trong lẫn bên ngoài, nếu các cặp vợ chồng không chú ý thì sẽ rất khó để có được tin vui như mong muốn.

Dưới đây là những bí quyết dành cho các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai và nhanh chóng có tin vui như mong muốn.

1. Tính ngày rụng trứng

Một trong những điều quan trọng của việc thụ thai là trứng phải gặp được tinh trùng, vậy nên bố mẹ có thể theo dõi ngày rụng trứng để nắm bắt được quy luật. Các chị em nên theo dõi những ngày rụng trứng bằng những cách sau đây.

Bí quyết tăng khả năng thụ thai cho các cặp đôi

Chất nhầy cổ tử cung

Khi trứng rụng sẽ xuất hiện lượng chất nhầy nhiều, đặc dính như lòng trắng trứng gà.

Nhiệt độ cơ thể

Vào những ngày trứng rụng, buổi sáng sớm cơ thể phụ nữ thường tăng nhẹ 0,5 độ so với mọi ngày.

Que thử trứng rụng

Đó là que thử sử dụng những hóa chất đặc biệt để nhận ra sự gia tăng LH trong nước tiểu của bạn, cho biết rằng sự rụng trứng sẽ diễn ra trong khoảng từ 24 đến 36 giờ.

Chú ý tư thế quan hệ

Nhiều chuyên gia khuyên rằng khi quan hệ theo tư thế người vợ nằm ngửa, sẽ làm tăng tỷ lệ mang thai. Đặt một cái gối dưới hông cũng làm tăng cơ hội thụ thai nhiều hơn. Khi nằm ngửa, tinh dịch sẽ dễ dàng chảy vào tử cung làm tăng khả năng thụ thai.

2. Quan hệ thường xuyên

Các bác sĩ sản khoa khuyên rằng, các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục thường xuyên về đêm sẽ có nhiều khả năng thụ thai hơn, họ nên biết rằng tinh trùng có thể sống 72h trong môi trường của cơ quan sinh dục nữ kể từ khi xuất tinh vào âm đạo.

3. Chế độ dinh dưỡng
Bí quyết tăng khả năng thụ thai cho các cặp đôi

Cả hai vợ chồng muốn tăng khả năng thụ thai đều phải chú trọng đến chế độ dinh dưỡng. Cần chú ý bổ sung hêm acid folic, sắt, vitamin B nhiều hơn qua chế độ ăn hoặc dùng thuốc bổ sung theo chỉ định của bác sĩ.

Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc sử dụng caffeine và khả năng thụ thai. Để an toàn, cố gắng uống café dưới 300 mg một ngày. Và cũng không nên ăn quá nhiều đậu nành bởi đậu nành có chứa nhiều estrogen có thể gây khó khăn hơn cho quá trình thụ tinh, vì vậy không nên dùng nhiều đậu nành khi đang muốn có thai.

Ngoài ra, cơ thể người phụ nữ nên giữ ở mức hợp lý, không quá gầy hoặc quá béo. Bởi vì chất béo trong cơ thể sản xuất hoocmon ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, và nếu quá nhiều hoặc ít cân sẽ phá vỡ chu kì kinh nguyệt vì vậy hãy luôn giữ cân nặng ổn định và ở mức cân đối.

Theo Phununews.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN