Phụ nữ mang thai có thể tập yoga để thư giãn

Yoga được biết đến là một môn luyện tập mang đến cho người tập sự dẻo dai và sức khỏe.

Lựa chọn yoga trong thời gian mang thai cũng là gợi ý tuyệt vời cho các chị em đang có bầu. Yoga không chỉ giúp bạn sức khỏe để vượt cạn mà còn giúp bé yêu của bạn khỏe ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu rõ về lợi ích mà yoga mang đến cho mình cùng những thứ cần chuẩn bị và những lời khuyên an toàn trước khi luyện tập.

Phụ nữ mang thai có thể tập yoga để thư giãn

Lợi ích của yoga trước khi sinh

Giống như các bộ môn luyện tập khác, tập yoga trước khi sinh là một phương pháp tiếp cận đa diện để thực hiện khuyến khích trải dài, định tâm thần và tập trung thở. Nghiên cứu cho thấy tập yoga trước khi sinh là an toàn và mang đến nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh.

Phụ nữ mang thai có thể tập yoga để thư giãn

Tập yoga trước khi sinh có thể giúp bạn:

– Cải thiện giấc ngủ
– Giảm căng thẳng và lo âu
– Tăng sức mạnh, sự linh hoạt và sức chịu đựng của cơ bắp cần thiết để sinh con
– Giảm đau lưng dưới, buồn nôn, đau đầu và khó thở
– Yoga trước khi sinh cũng có thể giúp bạn gặp gỡ và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những bà bầu khác, chuẩn bị cho một vai trò mới trong cuộc sống.

Phụ nữ mang thai có thể tập yoga để thư giãn

Bạn học gì ở lớp yoga

Thở
Bạn sẽ được khuyến khích tập trung vào hơi thở vào và ra từ từ, sâu qua mũi. Kỹ thuật thở yoga trước khi sinh có thể giúp bạn giảm hoặc quản lý việc khó thở trong khi mang thai và làm việc thông qua các cơn co thắt khi chuyển dạ.

Kéo dài cơ thể
Bạn sẽ được khuyến khích di chuyển nhẹ nhàng các phần khác nhau của cơ thể, chẳng hạn như cổ và cánh tay của bạn.

Tư thế
Trong khi đứng, ngồi hoặc nằm trên mặt đất, bạn sẽ nhẹ nhàng di chuyển cơ thể mình vào các vị trí khác nhau nhằm phát triển sức mạnh của bạn, tính linh hoạt và cân bằng.

Nghỉ ngơi và thư giãn
Vào cuối mỗi lớp yoga trước khi sinh, bạn sẽ thư giãn cơ bắp và phục hồi nhịp tim, nhịp thở. Bạn được khuyến khích lắng nghe hơi thở của bạn, chú ý tới cảm giác, suy nghĩ và cảm xúc hoặc lặp lại một câu thần chú hay từ nào đó để tự nhận thức và tĩnh lặng trong tâm.

Theo Vntinnhanh.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN