Những điều lạ lùng ở Trung Quốc khác biệt với thế giới

Tại quốc gia tỷ dân này vẫn tồn tại những điều vừa lạ lùng vừa thú vị khiến du khách lần đầu đặt chân tới không tránh khỏi ngỡ ngàng.

Những điều lạ lùng ở Trung Quốc khác biệt với thế giới

Ở quốc gia tỷ dân như Trung Quốc vẫn lưu giữ nhiều truyền thống và các quy tắc đặc biệt được người dân sử dụng như một thói quen hàng ngày. Nhưng chính điều này tạo nên sự khác biệt khiến du khách lần đầu đặt chân tới thấy thú vị.

d1Bộ đồ tắm chống nắng khi đi biển được nhiều phụ nữ ở Trung Quốc sử dụng. Nó còn có tên gọi riêng là facekini, giúp chị em bảo vệ làn da mọi lúc mọi nơi.

d2Nhà vệ sinh công cộng cũng lắp hệ thống ti vi để khách thư giãn.

d3Nếu như tiền boa cho người phục vụ tại các nước phương tây là điều rất bình thường, và thậm chí không thể thiếu (ở Mỹ), thì tại Trung Quốc, đây lại là hành động xúc phạm với nhân viên.

d4Việc khạc nhổ tại một số địa điểm công cộng là vi phạm pháp luật

d5Người Trung Quốc luôn có thói quen mang theo những bình nước nóng nhỏ bên mình, bất kể mùa nào trong năm. Họ tin rằng, uống nước nóng giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

d6Thậm chí còn có loại nước dành cho người ăn kiêng muốn giảm cân.

d7Hình ảnh này rất phổ biến ở Trung Quốc và cả tại Việt Nam, khi người lao động ngoài trời có thể tranh thủ chợp mắt ở mọi nơi.

d8Theo quan niệm của người Trung Quốc, quả lê là biểu tượng cho mối quan hệ thân thiết và tình bạn, nên họ sẽ không bao giờ bổ đôi trái lê khi ăn.

d9Dịch vụ thuê bạn trai, bạn gái khá phổ biến ở Trung Quốc. Đặc biệt, nhu cầu thuê sẽ tăng cao vào những dịp như lễ Tết.

d10Ở Trung Quốc có những cuộc thi rất kỳ lạ. Một trong số đó phải kể tới thi ăn ớt siêu cay. Người tham gia sẽ ngâm mình trong bồn chứa đầy ớt cay và đua nhau xem ai ăn được nhiều ớt hơn và nhanh hơn.

d11Dịch vụ tẩm quất massage xuất hiện ở khắp nơi.

d12Một số căn chung cư mới khi rao bán lại không bán kèm cửa sổ.

Theo Huy Hoàng (Dân Trí)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN