Cầu bàn tay tiên ở Trung Quốc gây xôn xao vì giống cầu Vàng Đà Nẵng

Lấy cảm hứng từ lòng hiếu thảo của con cái, cầu Xianshou được nhiều người quan tâm vì thiết kế liên tưởng đến cầu Vàng ở Đà Nẵng.

Cầu Xianshou (tiếng Trung Quốc nghĩa là “tay tiên”) vừa khánh thành tại thành phố Tam Ninh, tỉnh Phúc Kiến gây chú ý với thiết kế hình bàn tay tiên nâng đỡ mặt cầu bằng kính. Công trình này dựa trên truyền thuyết về người con trai lên núi hái thuốc chữa bệnh cho mẹ, nhằm ca ngợi lòng hiếu thảo. Tuy nhiên, cây cầu đồng thời gây tranh cãi vì khá giống cầu Vàng nổi tiếng ở Đà Nẵng (Việt Nam). 21. cầu bàn tay tiên ở Trung Quốc

Cầu nằm trong khu tham quan Guxi Xinghe thuộc huyện Vưu Khuê. Tương tự như các cây cầu kính khác ở Trung Quốc, cầu có mặt kính trong suốt dài khoảng 99 m, uốn cong, nhô ra khỏi sườn núi tạo cảm giác hồi hộp khi bước đi. Nhiều thời điểm trong ngày, mặt kính hiện hiệu ứng cầu vồng, kính nứt… dọa người. Từ đây, bạn có thể ngắm cảnh núi rừng đẹp miễn chê.

Điểm nhấn của cây cầu là bàn tay cao 19 m, mô phỏng bàn tay Phật. Với vốn đầu từ 16 triệu tệ (khoảng 52,6 tỷ đồng), nó là tác phẩm điêu khắc tay Phật lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Đại diện khu vui chơi cho biết, mục đích ban đầu khi xây dựng cầu Xianshou là nhằm khai thác văn hóa địa phương từ câu chuyện lên núi hái thuốc cứu mẹ của chàng trai, hòa nhập với du lịch, góp phần khuyến khích người trẻ tuổi kế thừa, gìn giữ văn hóa hiếu thảo. Công trình nhận được nhiều sự ủng hộ vì độ hoành tráng. Bên cạnh đó, không ít người cho rằng đây là sản phẩm mô phỏng cầu Vàng ở Đà Nẵng đã nổi tiếng thế giới, không có gì mới lạ.

Cây cầu chụp ở nhiều góc.
Cây cầu chụp ở nhiều góc.

Theo Vi Yến (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN